20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí

Tóc Vàng Ngày 20/10/2021 12:15 PM (GMT+7)

Ngày lễ, chị em mắt 1 mí, mí sụp ai cũng sẽ là bông hoa rực rỡ với cách make up đầy phép thuật này.

Thật may mắn, 20/10 năm nay, tình hình dịch bệnh ở 1 số tỉnh, thành phố lớn đã có giấu hiệu được kiểm soát chặt chẽ. Các hoạt động sống đang dần trở lại bình thường và có thể chị em sẽ được đón một ngày lễ hạnh phúc bên bạn trai và người thân, bạn bè. Nhân dịp được tung tăng như này, bạn đã chuẩn bị được những gì rồi?

Quần áo có thể chưa kịp mua nhưng gương mặt phải được tô điểm chút phấn son tươi tắn. Các tips make up cho người mới học trang điểm cho mắt 2 mí có lẽ đã được cung cấp rất nhiều nhưng với mắt 1 mí hay mí sụp lại khác. Đa số các video hướng dẫn đều rất "cồng kềnh" với nhiều món đồ trang điểm mà với người ít khi cần đến không có.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 1

Trang điểm như 1 biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ dành tặng cho chị em phụ nữ. Đôi mắt 1 mí sẽ được phẫu thuật thần kì chỉ qua vài đường cọ.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 3

Tuy nhiên, để biến hình được như hình mô tả phía trên, chị em cần rất nhiều dụng cụ. Đó là lens mắt, kích mí, mi giả,... Miếng dánh kích mí có nhiều loại, nhưng với người mắt 1 mí thì phải cần tới 2 lần dán kích mí lưới và phải dán rất khéo để mí chịu lực, giữ được lâu. Việc này đối với cả chuyên viên make-up có khi cũng lúng túng.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 4

Hay cách tạo hốc mắt giả cũng là ý tưởng hay, tuy nhiên, nó cũng cần rất nhiều kĩ thuật và tay nghề phải đạt đỉnh.

Trên đây đều là những tips "biến hình" khó có thể áp dụng với người mới biết make up hay chưa biết gì. Chị em có thể tham khảo nhiều tips trang điểm hay dưới đây và cần rất ít dụng cụ. Đặc biệt, không cần tới dán kích mí lỉnh kỉnh.

Mắt một mí khá bé nên các chuyên gia thường khuyến khích bạn nên chọn những màu mắt có ánh nhũ. Phần nhũ sẽ khiến cho mắt sáng và tạo cảm giác to hơn. Thêm vào đó, phấn nhũ khi tán lên da sẽ lên màu chuẩn hơn. Khác với mắt hai mí, bạn không phải đánh quá cầu kỳ khi makeup mắt một mí. Chỉ cần sử dụng từ một đến hai màu là đã hoàn thành công đoạn này.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 5

Với tone màu mắt, bạn có thể chọn theo tone cá tính hay tone trong suốt đều được.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 6

Với tone màu mắt trong suốt: Bạn nên lựa chọn gam màu hồng đào hoặc cam đào để tán lên toàn bộ màu mắt. Tán màu đậm hơn ở đuôi mắt để tạo nhấn. Bạn có thể tán thêm ít nhũ ở đầu mắt để tăng độ long lanh cho đôi mắt.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 7

Để hoàn thiện layout, một bờ môi mọng với lớp son tint bóng là ý tưởng hay ho cho nàng theo đuổi phong cách nữ tính. Hoặc chị em ngoài 30 muốn ăn gian tuổi tác cũng có thể học cách make up này.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 8

Tone màu cá tính: Với tone này bạn có thể lựa chọn các gam màu tối như nâu. Sau đó, tán màu đều lên toàn bộ vùng bầu mắt. Cũng như tone màu trong suốt, hãy tán màu đậm hơn ở phần đuôi mắt. Bạn có thể lấy màu nâu đen hay những gam màu tối hơn màu đánh ở bầu mắt là ổn.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 9

Chị em đam mê chất gothic có thể mix một chút phấn màu hồng ở 1/3 đuôi mắt và dùng cọ tán nhẹ, kéo ra phần giữa mắt để cho góc mắt ngoài thêm sắc sảo, cá tính.

Ngoài các tips trên, ngày nay, chị em còn đang lăng xê một tips make up siêu hay ho khác. Đó chính là mở góc mắt ngoài. Mở góc mắt sẽ cho mắt to hơn và áp dụng được cho những ai có đôi mắt hơi xếch lên. 

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 10

Việc bạn cần làm chỉ là dùng 1 chiếc bút kẻ chì màu trắng để kẻ 1/3 viền đuôi mắt dưới và dùng cọ dẹt để đánh mí mắt bo ngay sát chân đường kẻ này.

20/10 chị em trẩy hội học ngay cách make-up: mắt 1 mí biến hình long lanh không cần kích mí - 11

Đừng quên thêm chút "drama" ngọt ngào cho giao diện với chút phần nhũ mắt ở góc mắt. Bạn sẽ trông vô cùng trẻ trung với nhũ mắt sáng.

Hi vọng những tips nhỏ phía trên sẽ góp phần cho bạn tự tin hơn. Chúc các chị em phụ nữ có một ngày nghỉ lễ thật xinh đẹp và hạnh phúc!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/20-10-chi-em-tray-hoi-hoc-ngay-cach-make-up-mat-1-mi-bien-hinh-...

Hương Giang từng sống chết với 1 món trang sức, giờ chẳng cần vẫn đẹp ngút ngàn
Có lẽ Hương Giang là ví dụ điển hình cho câu nói, không cần lens mắt vẫn xinh đẹp và hút hồn nhờ 1 tips make up đơn giản.

Soi lớp trang điểm của sao

Tóc Vàng (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp ngày 20-10