Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ

Huyền Đỗ - Ngày 15/11/2022 12:10 PM (GMT+7)

Trong bộ ảnh mới, Lucy lớn phổng phao, trưởng thành, cuốn hút làm bao người xuýt xoa.

Sở hữu gương mặt lai Tây ấn tượng cùng chiều cao nổi trội, Lucille Bui Reilly (Lucy) từng được nhiều nhãn hàng, các nhà thiết kế trong và ngoài nước "chọn mặt gửi vàng". Đặc biệt, vào tháng 7/2019, cô bé vinh dự trở thành mẫu nhí Việt đầu tiên trình diễn tà áo dài quê hương trong sự kiện thời trang Fashion Parade Atlanta được tổ chức tại Atlanta (Mỹ). Được biết Lucy là con lai Việt - Mỹ với bố là doanh nhân Steve Reilly và mẹ là chị Bùi Huyền. Lucy có khoảng thời gian hoạt động vô cùng sôi nổi trong lĩnh vực mẫu nhí, nhận được sự chú ý và săn đón của giới truyền thông. 

Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ - 1

Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ - 2

Từ bé, Lucy đã là gương mặt mẫu nhí triển vọng.

Từ bé, Lucy đã là gương mặt mẫu nhí triển vọng.

Hình ảnh cô bé trong sự kiện thời trang Fashion Parade Atlanta năm 2019, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ.

Hình ảnh cô bé trong sự kiện thời trang Fashion Parade Atlanta năm 2019, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ.

Bẵng đi một thời gian, Lucy hoàn toàn vắng bóng trong các sự kiện thời trang và quảng cáo. Hoá ra, cô bé đã tạm ngừng sự nghiệp làm mẫu nhí khi cùng gia đình sang Mỹ định cư vào năm 2020. Ở trời Tây, Lucy không tham gia làm người mẫu và tập trung vào việc học hành. Dù vậy cô bé vẫn có một bộ ảnh "náo loạn" đường phố New York vào năm ngoái, do một nhiếp ảnh gia nổi tiếng tạn Ba Lan thực hiện. 

Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ - 5

Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ - 6

Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ - 7

Cách đây không lâu, nhân ngày sinh nhật 13 tuổi, mẫu nhí lai đình đám đã trở lại với loạt hình "thả dáng" sang xịn ở New York. Cô bé tự chọn trang phục, lên ý tưởng trang điểm và chụp hình, thu hút nhiều lời khen ngợi. Ai nấy đều xuýt xoa vì Lucy "trổ mã" xinh đẹp, lớn phổng phao, khác hẳn năm ngoái.

Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ - 8

Lucy vừa tròn 13 tuổi, xinh đẹp và thần thái.

Lucy vừa tròn 13 tuổi, xinh đẹp và thần thái.

Chị Huyền - mẹ của Lucy đã có những chia sẻ sâu sắc về cuộc sống hiện tại của mẫu nhí, những thay đổi về cách nuôi dạy con trong giai đoạn tuổi dậy thì đầy thách thức và lý do cô bé tiềm năng ngừng hoạt động nghệ thuật.

Chị cập nhật đôi nét về cuộc sống hiện tại của Lucy nhé?

Lucy đã dừng không tham gia mẫu nhí từ năm 2021. Chủ yếu có 2 lý do: thứ nhất là vì ở Mỹ, người mẫu chuyên nghiệp chỉ được phép hoạt động chính thức từ 18 tuổi. Thứ hai là, các bạn mẫu nhí vẫn có thể hoạt động nhưng chỉ với tư cách là mẫu ảnh cho các hãng thời trang trẻ em. Tuy nhiên do Lucy có chiều cao và hình thể vượt quá so với tuổi nên không phù hợp với mẫu nhí. Mặt khác, Lucy thích diễn trên sàn runway hơn nên quyết định dừng tại đây. Hy vọng khi 18 tuổi Lucy sẽ thay đổi quyết định này nếu lúc đó chiều cao đạt tiêu chuẩn.

Gia đình mình sang Mỹ định cư từ 2020, đến nay đã hơn 2 năm. Cuộc sống cũng khá đi vào nề nếp. Lucy đã làm quen với nhiều bạn hơn ở trường. Lucy tập Kickboxing tuần 3 buổi và Gymnastics tuần 1 buổi. Ngoài ra việc học ở trường năm nay cũng khá bận vì tập trung ôn luyện dần để thi vào cấp 3 nên thời gian không có nhiều lắm.

Mẫu nhí một thời lột xác với hình tượng mới.

Mẫu nhí một thời "lột xác" với hình tượng mới.

Con có gặp khó khăn gì trong thời gian đầu sang Mỹ định cư?

Thời gian đầu sang Mỹ thì cả gia đình mình đều gặp khó khăn chứ không riêng Lucy. Dù chồng mình là người Mỹ, sinh ra tại Mỹ nhưng sống ở Việt Nam khá lâu nên khi quay trở lại thì mọi thứ lại bắt đầu từ đầu. Cả hai chị em Lucy đều phải làm quen với môi trường mới, bạn bè mới, văn hóa mới, dù cả 2 đều học ở trường quốc tế từ mẫu giáo. Đặc biệt là hồi năm 2020 mới sang Mỹ thì nhà mình ở ngoại ô New York nên hạn chế về các hoạt động ngoại khóa cũng như môi trường khá tĩnh lặng, không đông vui nhộn nhịp như ở trung tâm.

Đến 2021 thì nhà mình chuyển tới sống tại Queens, New York nên sinh hoạt tiện lợi hơn rất nhiều, việc đi lại tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như học hành đều dễ dàng. Môi trường sôi động nhộn nhịp khiến Lucy thích thú và hòa nhập thoải mái hơn.

Lucy và gia đình từng gặp khó khăn trong thời gian đầu thích nghi với cuộc sống mới ở xứ cờ hoa.

Lucy và gia đình từng gặp khó khăn trong thời gian đầu thích nghi với cuộc sống mới ở xứ cờ hoa.

Trong bộ ảnh mới nhất, Lucy nhận được nhiều chú ý vì ngoại hình lớn phổng. Chị có thể tiết lộ chiều cao hiện tại của con?

Lucy hiện tại cao 1m72, khá cao đối với các bạn cùng tuổi ở trường. Tuy nhiên, do không hoạt động người mẫu nữa nên Lucy cũng không ăn uống kiêng khem theo chế độ người mẫu, mà đơn giản chỉ là ăn uống tốt cho sức khỏe kèm uống vitamin và tham gia các hoạt động thể thao nên cơ thể phát triển tương đối hài hòa.

Phong cách và trang phục trong bộ ảnh là do Lucy tự quyết định hay mẹ tư vấn? Chị có bất ngờ khi thấy con gái lớn phổng, xinh đẹp và có phần trưởng thành như hiện tại?

Lucy tự quyết định trang phục và phong cách cho mình, mình không tham gia gì cả. Lucy hay theo dõi Instagram và Tiktok nên có lẽ cũng chịu ảnh hưởng một phần từ các kênh đó. Đôi khi Lucy tham khảo ý kiến chị gái Lucy là Betty vì Betty có mắt thẩm mỹ tốt vì theo học mỹ thuật.

Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ - 12

Lucy và chị gái Betty.

Lucy và chị gái Betty.

Là một người mẹ luôn theo sát con gái từ lúc sinh ra nên mình hoàn toàn nắm được quá trình phát triển của Lucy. Dù Lucy có hình thể lớn hơn so với các bạn cùng tuổi nhưng tâm trí vẫn là một đứa trẻ đang muốn khám phá thế giới, muốn nổi loạn, và đôi khi vẫn có những phát ngôn rất ngây thơ, đáng yêu.

Bước vào độ tuổi dậy thì, Lucy có thay đổi như thế nào so với trước đây? Chị có lo lắng gì khi con gái dậy thì?

Lucy bước vào tuổi dậy thì sau khi sang Mỹ 1 năm nên gặp nhiều khó khăn. Thay đổi môi trường, bạn bè, cuộc sống, tâm sinh lý cùng với cá tính mạnh nhưng hướng nội sẵn có, tất cả cộng hưởng lại, tạo cho Lucy nhiều thách thức. Lucy trở nên khó khăn lúng túng, nhút nhát trong giao tiếp, có lúc nếu không hiểu sẽ thấy cộc lốc và thô lỗ. Nhiều lúc mình cảm thấy bế tắc do căng thẳng dồn nén từ những lần thất bại do không thể tiếp cận nói chuyện thân mật và âu yếm con như hồi Lucy còn bé, hoặc hồi còn ở Việt Nam. Lucy không còn cầm tay mẹ hay ôm mẹ như trước. Lucy khó chịu khi mẹ dặn dò mặc ấm hay chuyện ăn uống, học hành, bạn bè.

Tất cả đều quay ngoắt 180 độ so với cách đó 1 năm hồi trước khi sang Mỹ. Mình căng thẳng và nhiều khi phản ứng tiêu cực, quát mắng và lên giọng dạy bảo. Tuy nhiên tất cả những điều đó đều phản tác dụng đối với 1 đứa trẻ đang bước vào tuổi dậy thì với sự thay đổi quá lớn trong cơ thể ảnh hưởng lên tâm sinh lý. Điều quan trọng là, đứa trẻ đó không hiểu và không thể kiểm soát được những điều đang diễn ra trong cơ thể nó, nên mới có những hành động suy nghĩ và lời nói vô thức, đôi khi làm phiền lòng chính bố mẹ là những người sinh ra và gần gũi nhất với nó. 

Bé gái Việt 13 tuổi cao 1m72 thả dáng náo loạn đường phố New York, là mẫu nhí Việt đầu tiên catwalk tại Mỹ - 14

Ngoài những phát triển về ngoại hình, Lucy còn thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn tuổi dậy thì.

Ngoài những phát triển về ngoại hình, Lucy còn thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn tuổi dậy thì.

Là một người mẹ, chị đồng hành với con gái ra sao trong giai đoạn tuổi dậy thì đầy thách thức?

Sau khi cân nhắc và suy nghĩ, mình đã chia sẻ với 1 người bạn thân và được giới thiệu xin tư vấn của một chị bạn chuyên tư vấn và hướng dẫn giáo dục trẻ vị thành niên, mà thích nhất là chị ấy lại là đồng nghiệp cũ của mình. Những cuộc điện thoại dài xuyên quốc gia với những chia sẻ đầy bức xúc, những lời khuyên chân thành và vui vẻ nhiệt tình, đã phần nào giúp mình nhẹ nhõm hơn và dần tìm cách tiếp cận với Lucy theo cách mà chị ý khuyên. Đó là làm bạn với con, cố gắng hiểu những điều con đang trải qua, lắng nghe và không lên lớp.

Việc lắng nghe vô cùng quan trọng, trẻ ở tuổi này rất có nhu cầu được lắng nghe. Mẹ càng chịu khó lắng nghe con nói thì càng hiểu được con đang nghĩ gì để từ đó có các cách tiếp cận phù hợp. Một điều vô cùng quan trọng nữa trong cách dậy con tuổi dậy thì - tuổi vị thành niên, đó là, không được phán xét, nhất định không được phán xét bằng ý kiến chủ quan của mình. Chính Lucy đã dạy mình về việc này mỗi khi mình phán xét 1 vấn đề gì đó rất đơn giản thôi, như hồi trước chị vẫn làm khi Lucy còn bé. Tuy nhiên tình hình giờ đã khác trước nhiều. Khi con bước vào tuổi dậy thì, con có suy nghĩ độc lập của mình và nhu cầu được mọi người tôn trọng ý kiến và quan điểm cá nhân rất cao. Vì vậy bố mẹ nên tôn trọng điều đó. Từ việc tôn trọng đó, sẽ tạo được niềm tin và sự chia sẻ gần gũi hơn từ con. 

Những lúc căng thẳng do thất bại trong việc dạy bảo Lucy, theo lối truyền thống của những người mẹ châu Á (mình không có ý nói việc những người mẹ châu Á dạy con là xấu mà chỉ là cách o bế truyền thống và cả 2 con mình đều không thích điều đó do ảnh hưởng của văn hóa phương Tây), mình thường kêu ca phàn nàn với chồng. Chồng mình bèn nói, anh thấy điều đó cũng bình thường, mình nên tôn trọng ý kiến của con, chúng quyết định thế thì cứ để thế đi và chúng sẽ phải chịu trách nhiệm với quyết định của chúng. Đó là một phần trong quá trình trưởng thành trước khi chúng tách ra sống tự lập. 

Dự định của Lucy trong thời gian tới? Con sẽ phát triển sự nghiệp người mẫu của mình chứ?

Dự định của Lucy trong thời gian tới là tập trung ôn luyện để chuẩn bị cho việc thi vào một trường điểm cấp 3 trong thời gian tới. Đồng thời tiếp tục duy trì tập Kickboxing, Gymnastics và tập thêm bóng chuyền. Lucy thích công nghệ và học rất tốt các môn khoa học. Tuy nhiên sở thích của lứa tuổi này luôn thay đổi nên mình vẫn tôn trọng và động viên để Lucy tiếp tục phát huy thế mạnh.

Lucy hiện giờ không muốn tham gia mẫu nữa. Dù vậy cơ hội sẽ còn nhiều, nhất là khi Lucy sống tại một thành phố lớn và sôi động - trung tâm của ngành công nghiệp thời trang như New York. Mình hy vọng khi 18 tuổi, lúc vào đại học, Lucy sẽ thay đổi suy nghĩ và có thể sẽ quay lại tham gia người mẫu hoặc 1 cuộc thi sắc đẹp nào đó như một hoạt động ngoại khóa vì đã có sẵn kinh nghiệm và kỹ năng.

Chị Huyền cho biết khi tròn 18 tuổi, con gái có thể cân nhắc tham gia làm người mẫu hoặc một cuộc thi sắc đẹp.

Chị Huyền cho biết khi tròn 18 tuổi, con gái có thể cân nhắc tham gia làm người mẫu hoặc một cuộc thi sắc đẹp.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Theo Huyền Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Em bé xinh như thiên thần