Lâm Việt - nghệ sỹ xăm hình đẳng cấp nổi tiếng Việt Nam

Ngày 03/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ trong 2 năm, nghệ sĩ Lâm Việt đã đưa những tác phẩm của mình rạng danh nghệ thuật xăm Việt với các giải thưởng trong nước và quốc tế. Thành tích mới nhất là giải nhất hạng mục Nghệ sĩ xăm lớn nhất châu Á tại Đài Loan vào tháng 2 vừa qua.

Nghệ sĩ Lâm Việt (tên thật Lâm Văn Việt) hiện là một nghệ sĩ xăm hàng đầu Việt Nam với hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước. Các tác phẩm thắng giải của anh luôn có cái “thần” như thật, tạo nên vẻ sinh động, cuốn hút cho người xem.

Để có được khả năng này, Lâm Việt đã phát triển kỹ năng từ kiến thức màu sắc tích lũy được từ khi còn là sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và cách tạo hình rồng phượng ngày xưa, kết hợp cùng phong cách châu Á mới. Lâm Việt phải tìm hiểu rất nhiều về cơ địa người châu á, cách sắp đặt bố cục hình và các phối màu để đạt được những hình xăm đẹp nhất.   

lam viet  - nghe sy xam hinh dang cap noi tieng viet nam - 1

Gần 10 năm theo nghề, Lâm Việt sở hữu nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước

Cũng chính vì cách tạo hình độc đáo này mà Lâm Việt hứng thú theo đuổi nghề xăm mình. Lâm Việt thường khuyên khách hàng trước khi bắt đầu thực hiện rằng hình xăm không nhất thiết chạy theo xu hướng và nên mang ý nghĩa nhất định với họ. Vì thế, các tác phẩm của anh luôn mang ý nghĩa nhất định với người được xăm.

Chia sẻ về niềm đam mê nghệ thuật xăm mình, Lâm Việt xem nó như một lẽ sống, là một sự chinh phục. Nghệ sĩ Hà Thành cho biết: “Xăm mình tồn tại vĩnh viễn trên da người nên đòi hỏi người nghệ sĩ phải rất cẩn thận và tỉ mỉ, không được phép làm sai.” Điều này làm anh cảm thấy hứng thú và muốn chinh phục nghệ thuật xăm mình.

lam viet  - nghe sy xam hinh dang cap noi tieng viet nam - 2

Mỗi ngày Lâm Việt dành khoảng 3-4 tiếng cho việc sáng tạo tác phẩm trên giấy

Tuy là một nghệ sĩ xăm mình hàng đầu hiện nay, nhưng Lâm Việt vẫn phải trải qua thời gian khó khăn để vượt qua định kiến về nghề xăm mình. Anh cho hay: ”Tôi đã thay đổi được một phần định kiến dưới quê nhà mình khi cho mọi người thấy tôi thành công mỗi ngày. Và nhiều khách du lịch cũng đánh giá cao tay nghề và các tác phẩm của tôi. Điều này giúp tôi thêm tự tin về con đường mình đã chọn. Hiện tại, tôi là nghệ sĩ Việt sở hữu nhiều giải thưởng tại các cuộc thi xăm mình trong và ngoài nước”.

lam viet  - nghe sy xam hinh dang cap noi tieng viet nam - 3

Một tác phẩm đạt giải của nghệ sĩ Lâm Việt

Dù đã đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế nhưng Lâm Việt không cho phép mình ngừng tìm tòi, học hỏi dù chỉ một ngày. Anh làm việc ít nhất 10 tiếng/ngày. Trong đó, khoảng 3-4 giờ anh sáng tạo tác phẩm trên giấy, 1-2 giờ dành cho việc học tập từ nghệ sĩ thế giới, còn lại là xăm hình cho khách hàng.

Một số giải thưởng tiêu biểu của Lâm Việt có thể kể đến như: Giải nhất Hình màu lớn Hình màu trong ngày tại Taiwan Tattoo Convention 2018; Giải nhất tại hạng mục Hình màu lớn và Hình lưng màu lớn tại Taiwan Tattoo Convention 2017; Giải nhất Hình màu lớn Vietnam Tattoo Convention 2017 và giải nhất Hình màu Châu Á: Thái Lan - Trung Quốc tại Vietnam Tattoo Convention 2016.

Lâm Việt cũng cho biết, qua việc tham gia nhiều cuộc thi, bản thân sẽ có thêm cơ hội được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các nghệ sĩ xăm mình trong và ngoài nước hơn. Đồng thời, quảng bá về nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hiện anh vẫn đang tham gia tranh tài cuộc thi The X Ink tattoo Convention 2018 diễn ra tại Hàn Quốc.

Bên cạnh công việc tham gia giảng dạy xăm mình tại Hà Nội, Lâm Việt còn sở hữu store xăm nghệ thuật nổi tiếng tại Phố cổ có tên Lâm Việt Art Tattoo (trước đây là OVO.ink). Địa chỉ: 4 Nguyễn Siêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Website: http://lamviettattoo.com/

Facebook: https://www.facebook.com/lamviet.tattoo/

Instagram: https://www.instagram.com/lamviet.tattoo

(Khám phá).