9X với gout ăn mặc đặc biệt: Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình

Anh Vũ - Ngày 23/09/2021 19:00 PM (GMT+7)

Có mẹ làm thời trang thì sẽ thế nào? Nếu bạn đang là một cô nàng có phong cách cá tính, khác biệt, đã bao giờ bạn nghĩ sau này khi có con, style của mình trông thế nào chưa?

Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, khi quan niệm về làm đẹp cũng như thời trang cũng đã thay đổi rất nhiều so với xưa, nhưng đâu đó vẫn còn truyền thống cổ hủ "nhìn mặt bắt hình dong". Nếu bạn đang sở hữu một gout thời trang khác biệt hoàn toàn so với đám đông thì có lẽ bạn phải dũng cảm đối đầu những lời dị nghị, phán xét từ xung quanh để được là chính mình. 

Có lẽ câu chuyện của bà mẹ trẻ làm thời trang dưới đây sẽ phần nào mô tả cho bạn bức tranh về thời trang nói chung và cá tính nghệ thuật của mỗi người.

Phong cách ăn mặc phần nào thể hiện tính cách và sự sáng tạo của mỗi người. Những ai làm trong ngành thời trang lại có con mắt thẩm mỹ đặc biệt hơn người bình thường. Tuy nhiên, nếu không mạnh mẽ, họ sẽ không thể được sống theo đúng chất riêng của mình.

Phong cách ăn mặc phần nào thể hiện tính cách và sự sáng tạo của mỗi người. Những ai làm trong ngành thời trang lại có con mắt thẩm mỹ đặc biệt hơn người bình thường. Tuy nhiên, nếu không mạnh mẽ, họ sẽ không thể được sống theo đúng chất riêng của mình.

9X với gout ăn mặc đặc biệt: Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình - 2

Nếu không nói ra, có lẽ không ai biết đây là những màn phối đồ của bà mẹ 1 con. Gam màu xanh vốn dĩ rất kén da và kén dáng nên chẳng mấy ai đủ dũng cảm để mặc. Vậy mà cô nàng vẫn xử rất đẹp và hút mắt.

Nếu không nói ra, có lẽ không ai biết đây là những màn phối đồ của bà mẹ 1 con. Gam màu xanh vốn dĩ rất kén da và kén dáng nên chẳng mấy ai đủ dũng cảm để mặc. Vậy mà cô nàng vẫn "xử" rất đẹp và hút mắt.

Nét phối đồ của 9X gốc Điện Biên Phủ thoạt nhìn giống hệt như những nhân vật trong truyện tranh. Bên cạnh màu xanh thì gam màu tím cũng là một nỗi dè chừng với đại đa số phái nữ.

Nét phối đồ của 9X gốc Điện Biên Phủ thoạt nhìn giống hệt như những nhân vật trong truyện tranh. Bên cạnh màu xanh thì gam màu tím cũng là một nỗi dè chừng với đại đa số phái nữ.

Cá tính thời trang của cô nàng Kiều Oanh rất đặc biệt. Trong đó có sự nổi loạn, chút mơ mộng và rất gợi cảm.

Cá tính thời trang của cô nàng Kiều Oanh rất đặc biệt. Trong đó có sự nổi loạn, chút mơ mộng và rất gợi cảm.

Bên dưới bài đăng chia sẻ trên group của bà mẹ 1 con, có hàng trăm lời bình luận xuýt xoa ngợi khen về phong cách siêu đặc biệt này. Nhiều người còn liên tục hỏi xin bí kíp mặc và phối màu sắc, có lẽ chúng ta cần trò chuyện thêm để hiểu về khái niệm thời trang mới này.

Có thể thấy bạn có cá tính thời trang rất mạnh, không hề giống với một hình mẫu trong truyền thuyết chút nào. Nếu được gọi tên ra, bạn sẽ mô tả phong cách của mình là gì?

Cảm ơn bạn vì đã dành lời khen cho phong cách của mình, có thể nói là do theo đuổi nghệ thuật và học thời trang nhiều năm nên mình cũng tạo dựng cho mình phong cách riêng không giống ai. Từ nhỏ mình đã xây dựng cho bản thân một hình ảnh riêng biệt mà mình cho rằng đây là hình ảnh phù hợp nhất với vóc dáng cũng như tâm hồn mình.

9X với gout ăn mặc đặc biệt: Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình - 6

Bạn đã từng đặt câu hỏi rằng không biết sau sinh, mình có còn giữ được cá tính thời trang và rồi điều gì đã xảy ra khi làm mẹ?

Sau khi sinh em bé thì mình phải nghỉ việc và theo chồng về quê. Bạn biết đó phong cách của mình tuy không quá mới mẻ với giới trẻ, nhưng đối với người lớn tuổi thì nó lại là điều rất lạ lẫm. Đặc biệt hơn là khoảng thời gian mình về quê, lại chung sống cùng gia đình chồng, bước vào môi trường sống mới nên mình cũng tiết chế rất nhiều. Dẫu vậy vẫn có những ánh nhìn cùng lời nhận xét ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần của mình.

Chưa tính đến chuyện mình ẵm con trên tay và biết mình không phải chị gái mà là mẹ, thì đa phần có thái độ dè bỉu, coi thường. "Dị hợm" là hai từ mình được nghe rất nhiều từ những người lớn tuổi và thú thật đôi lúc mình cũng cảm thấy áp lực, buồn bã. Khoảng thời gian làm mẹ mình đã chịu khá nhiều lời gièm pha, chịu cái gọi là "nhìn mặt bắt hình dong", chịu những lời áp đặt từ trên trời rơi xuống rằng trông thế này thì không biết chăm trẻ,...

9X với gout ăn mặc đặc biệt: Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình - 7

Trái ngược với vẻ bề ngoài mình lại mang tính cách hiền lành và cực kì có trách nhiệm. Buồn thì buồn vậy nhưng mình vẫn luôn bỏ ngoài tai và dành thời gian chăm chút bé con của mình, học hỏi nhiều hơn mỗi ngày để xây dựng một môi trường tốt nhất cho em bé của mình.

Định kiến xã hội đó như sợi dây vô hình trói buộc sự sáng tạo và nghệ thuật của bản thân. Vậy đã bao giờ bạn cảm thấy mình bị lay đổ chưa?

Có chứ, chính là khoảng thời gian mình sống cùng gia đình chồng. Mặc dù gia đình chồng mình khá thoải mái, song đôi lúc mọi người bao gồm cả bạn bè và hàng xóm của gia đình cũng xì xào rằng “Rất là dị". Thêm vào đó, chồng mình cũng hay nói: "Giờ ở quê ăn mặc thế này làm gì?" đã vô hình chung tạo ra bức tường ngăn cách giữa mình và mọi người. Mình luôn có cảm giác mình giống người ngoài cuộc, giống người ở một thế giới khác tới. Nó khiến mình rất buồn và mình thực sự đã buộc phải thay đổi phong cách trong khoảng thời gian đó. 

9X với gout ăn mặc đặc biệt: Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình - 8

Liệu phong cách ăn mặc của bạn có thay đổi từ khi có em bé? Mình không nói đến việc thay đổi này là từ bỏ mà là thêm mới với nhiều màu sắc và hoạ tiết hơn.

Mình cho rằng là có, trước đây thì mình ăn mặc khá nổi loạn và nổi bật, còn hiện giờ nó được thêm vào mốt chút hương vị của sự quyến rũ, trường thành hơn.

Liệu hình thể vóc đang có chi phối cách ăn mặc của mình không? Bạn chắc hẳn có cách chọn đồ đẹp của riêng mình đúng không?

Vóc dáng của mình khá là nhỏ, nên cũng mình phải thay đổi trang phục và lựa chọn sao cho phù hợp, song cũng không quá nhiều. Mình không có công thức mix & match nào cụ thể, có lẽ là may mắn bẩm sinh nên việc phối màu của mình khá tốt và cũng là công việc chính của mình, nên nó cũng phụ thuộc nhiều vào cảm quan. Nếu được dành lời khuyên phối màu sắc cho phái nữ thì mình sẽ chia sẻ rằng, chị em nên phối màu theo tone đậm nhạt của vòng tròn màu sắc hoặc có thể chọn lựa các màu tương phản nhau.

Với các màu đối lập nhau trong vòng tròn màu sắc, bạn có thể chọn trang phục bất kì là có sẽ ra một set đồ phù hợp. Ngoài ra thì nên chú trọng thêm vào phụ kiện, nó là điểm quan trọng để khiến bộ trang phục trở nên sang trọng và hút mắt hơn. 

9X với gout ăn mặc đặc biệt: Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình - 9

Từng bị loại khỏi The Face, Khánh Linh giờ phối đồ khiến cả HLV đối thủ bấm like
Cô nàng giờ đã xây dựng được thương hiệu tính cách thời trang độc lạ của Vbiz. Từ phong cách gợi cảm đến xuống phố của "Cô em trendy" đều rất high-fashion.

Mặc đẹp như sao

Theo Anh Vũ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gặp gỡ nhân vật đẹp