14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản

Nhật Linh Ngày 26/07/2021 15:09 PM (GMT+7)
Kiến mặc dù là loài côn trùng khá là vô hại, thế nhưng nếu như chúng xuất hiện quá nhiều trong nhà lại trở thành sự khó chịu. Vậy những cách diệt kiến nào hiệu quả, nhanh chóng nhất hiện nay?

Tại sao nên đuổi kiến ra khỏi nhà?

Kiến là loài côn trùng vô cùng phổ biến, chúng sống thành đàn với nhau trong một cộng đồng lên tới hàng triệu con, hoạt động cùng nhau như một khối thống nhất trong việc đi tìm thức ăn, xây tổ và bảo vệ kiến chúa,... Kiến có kích thước nhỏ bé, rất nhiều người cho rằng chúng vô cùng hiền hòa, không gây khó chịu cho con người. Tuy nhiên sự thực thì lại khác, đây là những lý do khiến bạn nên xua đuổi kiến ra khỏi ngôi nhà của mình.

- Kiến sinh sản rất nhanh, số lượng lớn, vậy nên chúng dễ dàng làm tổ trong ngôi nhà của bạn. Từ đó gây ra tình trạng hư hại đồ đạc, nội thất trong nhà, nhất là những gia đình có nhiều đồ đạc bằng gỗ.

- Kiến có thể là nguồn trung gian lây truyền các loại vi khuẩn và ký sinh trùng cho con người. Điển hình như viêm cầu khuẩn, E Coli, tụ cầu khuẩn.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 1

Kiến là loài côn trùng không có lợi với con người

- Một số loài kiến có nọc độc có thể cắn người, từ đó gây ra những vết sưng đau, vết ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

- Với những gia đình có trẻ nhỏ thì loài kiến thực sự là mối nguy hại đến sức khỏe của lũ trẻ. Chúng có thể khiến trẻ bị dị ứng, nổi mẩn ngứa, nặng hơn là ảnh hưởng đến hệ hô hấp, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

- Kiến thường hay tìm kiếm thức ăn, vậy nên chúng có thể bò đến những đĩa đồ ăn ngon lành của bạn khi bạn không chú ý đến.

Những cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn vô cùng hiệu quả

Để có thể giúp bạn đuổi và diệt kiến trong nhà một cách hiệu quả, hãy tham khảo một số biện pháp sau đây:

1. Cách diệt kiến bằng chanh

Chanh là loại quả có tính axit cao, nếu sử dụng đúng cách có thể giúp bạn xua đuổi và tiêu diệt kiến một cách hữu hiệu. Bạn hãy pha vài quả chanh vào với một ít nước, sau đó cho vào một bình xịt. Bạn hãy xịt vào những nơi kiến làm tổ trong nhà, kiến gặp phải nước chanh sẽ mất đi khả năng nhận thức, ảnh hưởng khứu giác và không thể đi kiếm thức ăn được. Dần dần chúng sẽ chết và không còn làm tổ được ở trong ngôi nhà của bạn.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 3

2. Cách diệt kiến bằng giấm trắng

Giấm trắng bản chất cũng là một loại axit tương tự như với chanh, do đó bạn cũng có thể dùng giấm trắng để tiêu diệt kiến giống như với cách mà bạn áp dụng với quả chanh.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 4

3. Cách diệt kiến bằng tỏi

Tỏi ngoài việc là gia vị món ăn không thể thiếu và rất tốt cho sức khỏe, nó còn có tác dụng giúp xua đuổi lũ kiến một cách hiệu quả. Bạn hãy nghiền nát các tép tỏi rồi đặt tại tổ kiến hoặc những nơi chúng hay xuất hiện. Kiến ngửi thấy mùi tỏi nồng nặc sẽ sợ hãi mà bỏ chạy.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 5

4. Cách diệt kiến bằng phấn viết bảng

Cách làm này nghe thì có vẻ lạ nhưng thực sự lại rất hiệu quả. Phấn viết bảng vốn có thành phần chính là Canxi cacbonat, bạn hãy nghiền vụn viên phấn rồi đem rắc vào đường đi của lũ kiến cũng như trong tổ của chúng. Dần dần lũ kiến sẽ tránh xa và không dám lại gần.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 6

5. Cách diệt kiến bằng bã cà phê

Bã cà phê những tưởng sẽ bị vứt bỏ sau khi dùng, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để làm mồi diệt kiến vô cùng hiệu quả. Bạn hãy trộn bã cà phê cùng với đường hay thứ gì đó mà chúng thích ăn. Khi kiến ăn phải bã cà phê sẽ khiến dạ dày không thể tiêu hóa được và chúng sẽ chết chỉ sau một thời gian ngắn.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 7

6. Cách diệt kiến bằng hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là loại gia vị rất phổ biến trong nhiều gia đình. Bạn có thể sử dụng hạt tiêu đen để xua đuổi nhiều loại côn trùng khác nhau, trong đó có loài kiến. Bạn hãy đặt một ít hạt tiêu lên tổ kiến hoặc những nơi chúng hay đi qua. Chắc chắn hôm sau bạn sẽ không còn bắt gặp lũ kiến ở trong nhà nữa đâu.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 8

7. Cách diệt kiến bằng bột ngô

Bạn cũng có thể sử dụng bột ngô như là một cách nhằm tiêu diệt lũ kiến trong nhà. Bột ngô khi kiến ăn phải sẽ trương nở ở trong dạ dày, từ đó khiến chúng không thể tiêu hóa được mà chết. Để hiệu quả hơn, bạn hãy trộn bột ngô với một ít đường nhằm dụ lũ kiến tìm đến nhé.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 9

8. Cách diệt kiến bằng ớt bột

Ớt bột là thứ không phải bất kỳ ai cũng có thể ăn được, kể cả là loài kiến. Bạn hãy đem rải ớt bột xung quanh tổ của chúng và cả những nơi mà chúng thường tìm đến. Lũ kiến sẽ kinh sợ bột ớt mà tìm ngay nơi ở khác, từ đó đem lại sự sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 10

9. Cách diệt kiến bằng tinh dầu

Một số loại tinh dầu như tinh dầu cam, oải hương,... có khả năng xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi và kiến vô cùng hiệu quả. Để đuổi lũ kiến ra khỏi nhà, bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào tổ của chúng, kiến ngửi thấy mùi tinh dầu nồng nặc sẽ tìm cách bỏ chạy và không còn quay lại nữa.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 11

10. Cách diệt kiến bằng muối

Mặc dù không có khả năng tiêu diệt kiến ngay lập tức như nhiều cách làm khác, thế nhưng muối vẫn có khả năng xua đuổi kiến rất hữu hiệu mà các bạn nên áp dụng. Hãy rải muối xung quanh những nơi mà chúng hay đi qua, hôm sau bạn sẽ không còn thấy bất cứ con kiến nào xuất hiện nữa.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 12

11. Cách diệt kiến bằng băng phiến

Băng phiến hay long não là thứ có khả năng khử mùi hôi, diệt khuẩn và xua đuổi côn trùng cực hữu ích mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Nhờ đó mà bạn có thể khiến lũ kiến trong nhà cảm thấy sợ hãi mà tìm cách tránh xa băng phiến. Hãy đặt băng phiến tại góc nhà, gần thùng rác hoặc những chỗ mà lũ kiến có thể làm tổ.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 13

12. Cách diệt kiến bằng thuốc xịt

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm thuốc diệt côn trùng vô cùng hiệu quả. Nếu như bạn đang muốn tìm biện pháp mạnh nhằm tiêu diệt vĩnh viễn lũ kiến ra khỏi ngôi nhà của mình thì sử dụng thuốc diệt côn trùng là biện pháp hiệu quả nhất, có thể giúp tiêu diệt kiến ngay lập tức chỉ sau một lần xịt.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 14

13. Cách diệt kiến bằng nước giặt

Nước giặt vải hoặc nước xà phòng là những chất tẩy rửa có độ kiềm rất cao. Do đó mà bạn có thể dùng cách này nhằm tiêu diệt kiến trong nhà vĩnh viễn. Hãy cho nước giặt vải hoặc nước xà phòng vào một cái bình xịt rồi đem xịt lên lũ kiến hoặc tổ của chúng. Bạn sẽ thấy lũ kiến bị tiêu diệt hoàn toàn và không còn xuất hiện được nữa.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 15

14. Cách diệt kiến bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở, là thứ rất có ích trong đời sống của chúng ta. Bạn có thể sử dụng baking soda và đường như là hỗn hợp nhằm giúp tiêu diệt vĩnh viễn loài kiến trong ngôi nhà của mình. Khi kiến ăn phải baking soda, bụng chúng sẽ bị chướng lên, khiến chúng không thể ăn gì được nữa. Từ đó lũ kiến sẽ chết dần chỉ sau một thời gian.

14 Cách diệt kiến trong nhà vĩnh viễn, hiệu quả mà vô cùng đơn giản - 16

Một số lưu ý để phòng chống kiến hiệu quả

Bên cạnh các cách diệt kiến trong nhà tận gốc đã đề cập ở trên, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau nhằm giúp phòng ngừa lũ kiến xuất hiện trong ngôi nhà của mình.

- Thường xuyên lau dọn sạch sẽ, thu xếp đồ đạc thật ngăn nắp để kiến không có cơ hội xuất hiện .

- Thức ăn thừa không nên để qua đêm bên ngoài mà nên đổ đi hoặc cho vào tủ lạnh cất.

- Kiến thường hay làm tổ tại những vết nứt trên tường trong ngôi nhà của bạn. Do đó hãy trám lại những vết nứt đó đi để ngăn kiến xuất hiện nhé.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/14-cach-diet-kien-trong-nha-vinh-vien-hieu-qua-ma-...

Tái chế thùng xốp dùng hơn chục năm, mẹ đảm bội thu vườn rau xanh sân thượng 30m2 giữa phố
Chị Mai Hương cho biết tận dụng thùng xốp giúp người thích làm vườn tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm rác thải ra môi trường.

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình