Coca là trợ thủ đắc lực để trồng cây, tôi tiếc hùi hụi vì không biết điều này sớm hơn

Cẩm Tú - Ngày 11/11/2022 15:20 PM (GMT+7)

Không chỉ là thức uống giải khát được nhiều người yêu thích, coca còn có nhiều công dụng hữu ích trong việc làm vườn.

Mặc dù không tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều đường, nhưng coca vẫn là loại thức uống được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Không những vậy, nó còn có vô vàn tác dụng khác trong cuộc sống hàng ngày chẳng hạn như làm sạch đồ dùng trong nhà, làm vườn,... Dưới đây là một số tác dụng của coca trong việc làm vườn:

Giúp cây tăng trưởng tốt, kích thích ra

Coca là trợ thủ đắc lực để trồng cây, tôi tiếc hùi hụi vì không biết điều này sớm hơn - 1

Coca có chứa nhiều axit photphoric, đây là một trong 3 yếu tố cần thiết để cây trồng tạo ra ATP – phân tử đảm nhận chức năng vận chuyển năng lượng trong cây. Những cây trồng bị héo sẽ được hồi sinh, phát triển tốt nếu được cung cấp axit photphoric. Cho nên, tưới coca có thể giúp cây sinh trưởng tốt, kích thích ra hoa.

Ngoài ra, tính axit của coca sẽ giúp phá vỡ các chất hữu cơ, trong khi đó đường trong thức uống này sẽ thu hút các vi sinh vật cần thiết cho quá trình phân hủy, tạo ra chất mùn cung cấp dinh dưỡng cho cây. Vì vậy bạn có thể đổ coca vào đống phân ủ để quá trình ủ phân hữu cơ diễn ra nhanh hơn. Lưu ý, chỉ nên sử dụng coca để tưới những loại cây ưa đất chua như hoa đỗ quyên, cây mộc lan, bắp cải,…

Bẫy côn trùng

Coca là trợ thủ đắc lực để trồng cây, tôi tiếc hùi hụi vì không biết điều này sớm hơn - 2

Coca có thể đuổi một số loại côn trùng gây hại ra khỏi vườn rau hoặc bẫy côn trùng, đặc biệt là ốc sên, sên. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đào 2 - 3 lỗ nhỏ trong vườn và đặt bát coca vào lỗ đó sao cho miệng bát bằng với mặt đất.

Loại nước ngọt này sẽ thu hút ốc sên tới khiến chúng sập bẫy. Các axit trong coca sẽ giết chết loài gây hại này. Sau một đêm, bạn sẽ thấy chúng nằm đầy trong bát. Ngoài ốc sên, bạn cũng có thể bẫy ong, gián kiến bằng cách này.

Ngăn chặn cây mất nước

Coca là trợ thủ đắc lực để trồng cây, tôi tiếc hùi hụi vì không biết điều này sớm hơn - 3

Nghe có vẻ hoang đường nhưng bạn có thể dùng coca để tưới cây hoặc phun lên lá cây để ngăn chặn tình trạng mất nước của cây. Thực tế cách này đã được quan sát và chứng minh trong các thí nghiệm phun coca lên cây.

Sở dĩ coca có tác dụng này là vì trong nó có chứa 3,25g đường mỗi ounce. Vì nhiều đường nên nó có thể hấp thụ được nhiều nước từ không khí, từ đó giúp ngăn chặn việc mất nước của cây. 

Ngoài ra, phun coca lên lá cây còn có tác dụng ngăn ngừa sự tàn phá của những loại côn trùng gây hại nhỏ.

3 loại cây rất thích thưởng trà, cứ 7 ngày uống một ngụm lá xanh như ngọc bích
Nước trà, bã trà có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trồng, đồng thời có thể ngăn ngừa sâu bọ tấn công.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình