Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết

Cẩm Tú - Ngày 04/12/2022 17:08 PM (GMT+7)

Hãy xem đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng gì nhé.

Hằng ngày chúng ta thải ra khá nhiều chai nhựa từ những chai nước ngọt, chai nước giặt, nước rửa bát,… Thay vì vứt đi, bạn hãy lấy một chai nhựa đặt vào bồn rửa bát, công dụng mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo cắt chai nhựa thành hai phần, sau đó chúng ta hãy sử dụng phần dưới của chai nhựa. Dùng kìm kẹp chặt một chiếc đinh sắt và đặt chiếc đinh lên ngọn lửa để làm nóng nó. 

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết - 1

Tiếp theo hãy dùng đinh nóng chọc vào đáy chai nhựa khoảng 5-6 lỗ. Lưu ý, dùng đinh nóng chọc lỗ sẽ dễ dàng hơn, nếu đinh nguội hãy hơ lại trên lửa rồi tiếp tục chọc vào chai nhựa. Nếu không có đinh, bạn có thể thay thế bằng dây thép cũng được.

Sau đó, hãy chọc hai lỗ nhỏ phía trên thành chai nhựa, lấy một sợi dây luồn qua hai lỗ nhỏ này và buộc cố định sợi dây lại. Như vậy là một vật dụng nhà bếp đơn giản và thiết thực đã ra đời. Tiếp theo, chúng ta hãy xem nó có công dụng gì nhé.

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết - 3

Bây giờ bạn hãy dán một cái móc vào góc bồn rửa bát và treo chai nhựa lên đó. Thông thường, sau mỗi bữa ăn chúng ta thường thừa ra một ít canh hoặc ăn bún, miến còn thừa lại,… Bạn có thể đổ những thức ăn thừa này qua chai nhựa, như vậy thức ăn sẽ không rơi xuống cống.

Thông thường, nhiều người đổ trực tiếp những thức ăn thừa này vào lưới lọc của bồn rửa bát, nhưng nó khá nhỏ, nếu thức ăn thừa nhiều thì số lần bạn phải đổ khá nhiều lần, rất phiền phức. Chưa kể độ thoát nước của chúng khá thấp, khó thoát nước trong thời gian ngắn khiến bạn phải chờ nước rút mới đổ bỏ phần rác đó đi được nên khá tốn thời gian.

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết - 4

Nếu dùng chai nhựa này để lọc rác sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Lưu ý, bạn nên chọn chai nhựa loại lớn, miệng rộng để thuận tiện hơn trong việc đổ thức ăn thừa vào. Sau khi rửa bát xong, thức ăn thừa đã ráo nước thì bạn hãy nhấc chai lọc rác ra và đổ rác vào thùng rác.

Khi sử dụng xong, bạn hãy rửa sạch chai nhựa, treo lên và sử dụng tiếp. Lúc này, bạn có thể cho miếng bọt biển, bông thép cọ xoong nồi vào chai nhựa để nước bên trong thoát ra từ các lỗ nhỏ.

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết - 5

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng vỏ chai nhựa để trồng hoa, rửa sạch phơi khô và dùng để bảo quản các loại hạt, tái chế làm đồ thủ công,…

Trộn chút muối với bột giặt, nhiều vấn đề được giải quyết nhanh gọn, nhà nào không biết là quá phí
Hai thứ không hề liên quan tới nhau nhưng khi trộn chung sẽ mang lại nhiều công dụng bất ngờ, giải quyết vô số rắc rối trong nhà.

Mẹo vặt gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc