Hòa kem đánh răng với nước vo gạo, cả nhà tranh nhau dùng, người nào không biết là quá phí

Hạo Phi - Ngày 29/11/2022 16:26 PM (GMT+7)

Khi kem đánh răng đã hòa tan trong nước vo gạo, hãy cho dung dịch này vào bình xịt, như vậy sẽ tiện để sử dụng hơn.

Mỗi ngày sau khi vo gạo nấu cơm xong bạn thường làm gì với nước vo gạo? Nếu đổ đi thì thật sự rất lãng phí vì nước vo gạo có nhiều công dụng trong cuộc sống như làm đẹp, làm sạch nhà cửa, trồng cây hoa,…

Đặc biệt, nếu như hòa thêm chút kem đánh răng vào nước vo gạo thì tác dụng mang lại còn bất ngờ hơn. Khi kem đánh răng đã hòa tan trong nước vo gạo, hãy cho dung dịch này vào bình xịt, như vậy sẽ tiện để sử dụng hơn.

Hòa kem đánh răng với nước vo gạo, cả nhà tranh nhau dùng, người nào không biết là quá phí - 1

Dưới đây là một số tác dụng của dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng:

- Vệ sinh bồn cầu

Sau một thời gian, bồn cầu thường xuất hiện vết ố vàng và mùi hôi khó chịu. Bạn có thể xịt dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng vào bồn cầu thay cho chất tẩy rửa rồi cọ rửa bồn cầu như bình thường là được. Sử dụng phương pháp này mỗi tuần một lần, bồn cầu sẽ không còn mùi hôi nữa, các vết ố vàng cũng được loại bỏ.

Cặn tinh bột có trong nước vo gạo giúp loại bỏ các vết bẩn hiệu quả. Trong khi đó kem đánh răng có chứa chất làm sạch, giúp việc làm sạch hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu dùng kem đánh răng có tinh dầu bạc hà, sau khi cọ rửa nhà vệ sinh của bạn còn tỏa ra mùi hương dễ chịu.

Hòa kem đánh răng với nước vo gạo, cả nhà tranh nhau dùng, người nào không biết là quá phí - 3

- Làm sạch vòi inox

Trên vòi nước, đặc biệt là vòi inox, rất dễ bị vệt nước hoặc vết bẩn bám vào khiến vòi trông rất bẩn và xỉn màu. Bạn cũng có thể xịt dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng lên vòi nước, sau đó dùng giẻ hoặc miếng bọt biển cọ vài lần rồi dùng nước sạch dội lại là vòi nước sẽ sáng bóng ngay lập tức.

Hòa kem đánh răng với nước vo gạo, cả nhà tranh nhau dùng, người nào không biết là quá phí - 4

- Tẩy vết dầu mỡ trên bếp gas

Khi nấu ăn, dầu mỡ rất dễ bắn lên tường bếp hoặc bếp gas, nhưng nếu chỉ lau bằng nước lã thì khó lòng loại bỏ được vết dầu mỡ này, nhất là với những vết bẩn lâu ngày đã khô lại. Nếu không có chất tẩy rửa chuyên dụng thì bạn có thể dùng dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng để làm sạch khu bếp.

Tính mài mòn và axit nhẹ của cặn tinh bột có trong nước vo gạo giúp loại bỏ các vết bẩn và cặn khoáng. Kem đánh răng cũng có tác dụng tẩy rửa tương tự nên mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đổ một ít "nước tẩy tự chế" này xịt lên mặt bếp, tường bếp rồi dùng một chiếc khăn lau sạch là bếp sáng bóng như mới. 

Hòa kem đánh răng với nước vo gạo, cả nhà tranh nhau dùng, người nào không biết là quá phí - 5

- Tẩy vết gỉ sét

Các loại dao, kéo... sau một thời gian sử dụng rất dễ bị gỉ sét. Lúc này, bạn chỉ cần cho vật dụng đó vào dung dịch nước vo gạo và kem đánh răng trong vòng 10 phút, vết gỉ sẽ tự bong ra. Ngoài ra, thường xuyên dùng nước vo gạo để lau dao, kéo cũng là biện pháp chống gỉ rất tốt.

Nồi cơm điện hỏng đừng mang bán phế liệu, làm theo cách này cả nhà phải kinh ngạc
Dưới đây là một số tác dụng của nồi cơm điện cũ hỏng, bạn có thể tham khảo, đừng vội vứt đi mà tiếc.

Mẹo vặt gia đình

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc