Không ngờ nồi cơm điện hỏng lại có nhiều tác dụng đến thế, thật tiếc khi tôi đã vứt nó

Cẩm Tú - Ngày 26/03/2024 11:50 AM (GMT+7)

Việc tái sử dụng nồi cơm điện đã qua sử dụng không chỉ giúp tăng thêm cá tính, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn giúp chúng ta giải quyết một số vấn đề nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Nồi cơm điện là một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, khi nồi cơm điện bị hỏng, bạn có thể nghĩ đến việc vứt đi hoặc bán phế liệu.

Nhưng trên thực tế, việc tái sử dụng nồi cơm điện đã qua sử dụng không chỉ giúp tăng thêm cá tính, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn giúp chúng ta giải quyết một số vấn đề nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời giúp bảo vệ môi trường khi hạn chế rác thải.

Không ngờ nồi cơm điện hỏng lại có nhiều tác dụng đến thế, thật tiếc khi tôi đã vứt nó - 1

Vậy nồi cơm điện bị hỏng có những tác dụng gì?

1. Làm thùng đựng gạo, đồ khô

Bảo quản đồ khô luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu, vì nếu để đồ khô trong không khí ẩm lâu ngày sẽ dễ khiến vi khuẩn sinh sôi và bị ẩm mốc. Chưa hết, nó còn có thể đối mặt với sự tấn công của chuột, gián, sâu bọ,…

Đậy nắp kín hộp đựng là cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm khô lâu dài. Sở dĩ như vậy vì đậy nắp kín sẽ giúp tránh oxy, độ ẩm, ánh sáng và côn trùng. Thực phẩm càng ít tiếp xúc với oxy thì thời gian bảo quản càng lâu.

Không ngờ nồi cơm điện hỏng lại có nhiều tác dụng đến thế, thật tiếc khi tôi đã vứt nó - 2

Nếu không có hộp kín, bạn có thể để đồ khô trong nồi cơm điện bị hỏng. Bạn chỉ cần cho đồ khô vào nồi cơm điện bị hỏng rồi đậy nắp lại là được.

Không chỉ đồ khô, nếu gia đình bạn ăn ít gạo hoặc bạn sống một mình và không muốn mua thùng gạo quá lớn thì lúc này nồi cơm điện bị hỏng có thể được sử dụng như một thùng đựng gạo. Đựng gạo trong nồi cơm điện bị hỏng không chỉ ngăn ngừa nấm mốc, ẩm ướt mà còn ngăn cản sự sinh sản của sâu gạo.

2. Tạo thành chiếc nồi khác

Không ngờ nồi cơm điện hỏng lại có nhiều tác dụng đến thế, thật tiếc khi tôi đã vứt nó - 3

Khi nồi cơm điện bị hỏng, bạn có thể biến lõi nồi cơm điện thành một chiếc nồi khác để nấu ăn. Bạn có thể lắp thêm 2 cái quai nồi ở hai bên, khi đó chẳng khác gì một chiếc nồi mới cả.

Hoặc, bạn có thể đặt trực tiếp lõi nồi cơm điện trên bếp ga để đun nấu. Chỉ cần đặt thêm một chiếc vung nồi tùy ý lên là được.

Lưu ý, cách này thường chỉ áp dụng được với những gia đình nấu bằng bếp gas, bếp than, bếp củi.

3. Dùng làm chậu trồng cây, trồng rau

Không ngờ nồi cơm điện hỏng lại có nhiều tác dụng đến thế, thật tiếc khi tôi đã vứt nó - 4

Lõi nồi cơm điện cũng có thể dùng để trồng hoa, trồng cây cảnh hoặc một số loại rau xanh, rau thơm như hành, hẹ, tỏi, bạc hà,… Nhưng trước khi dùng lõi nồi cơm điện để trồng rau, trồng hoa thì bạn nên nhớ đục vài lỗ bên dưới đáy nồi để thoát nước, tránh để nước tích tụ bên trong gây thối rễ, chết cây.

Hay, bạn có thể dùng lõi nồi cơm điện để nuôi cá và trồng một số cây thủy sinh cũng là ý tưởng không tồi.

Không ngờ nồi cơm điện hỏng lại có nhiều tác dụng đến thế, thật tiếc khi tôi đã vứt nó - 5

4. Dùng làm thùng rác

Trong cuộc sống, chúng ta luôn thải ra đủ loại rác thải lớn nhỏ, vì thế hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một cái thùng rác. Chiếc nồi cơm điện bỏ đi đó cũng có thể chứa được rất nhiều rác, vì thế bạn có thể tận dụng nó để làm thùng rác.

Không ngờ nồi cơm điện hỏng lại có nhiều tác dụng đến thế, thật tiếc khi tôi đã vứt nó - 6

Nồi cơm điện có nắp đậy, khi vứt rác chúng ta đậy nắp xuống, việc này có thể ngăn mùi rác thoát ra ngoài. Đặc biệt là vào mùa hè, rác thải thường có mùi hôi thối do nhiệt độ cao, khiến muỗi sinh sản nhiều. Nếu bạn vứt rác vào nồi cơm điện hỏng rồi đóng nắp lại thì có thể ngăn chặn mùi hôi bốc ra cũng như tránh thu hút muỗi, đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, không có mùi hôi.

Nhỏ giọt dầu gió vào cuộn giấy vệ sinh, điều kỳ diệu sẽ xảy ra, tiếc là giờ mới biết
Ngoài những lợi ích về sức khỏe, dầu gió còn có thể xử lý nhiều vấn đề khác trong đời sống gia đình hằng ngày.

Mẹo vặt gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình