Dù gia đình có tiền hay không, 4 thứ này cũng không nên giữ, cần vứt ngay khi đã cũ

Nhật Linh - Ngày 11/07/2022 05:17 AM (GMT+7)

Bỏ đi những thứ này không phải mê tín mà là có cơ sở khoa học, hãy xem gia đình bạn có mắc phải không?

Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, đời sống ngày càng nâng cao, chúng ta đã vứt bỏ những thứ truyền thống xưa cũ, nhưng một số người vẫn luôn e dè.

Cần cù, tiết kiệm là một thói quen tốt, nhưng tiết kiệm quá mức sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nếu bạn luôn sử dụng nó một cách mù quáng thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, vì vậy, dù cuộc sống của bạn có tối giản đến đâu cũng nên vứt bỏ ba điều cũ này. Bỏ đi những thứ này không phải mê tín mà là có cơ sở khoa học, hãy xem gia đình bạn có mắc phải không?

Dù gia đình có tiền hay không, 4 thứ này cũng không nên giữ, cần vứt ngay khi đã cũ - 1

Đồ hết hạn

Những món đồ đã quá hạn sử dụng chính là thứ đầu tiên bạn nên vứt bỏ ngay. Đặc biệt là các loại chai, mỹ phẩm đã hết hạn nhưng vẫn chiếm dụng không ít diện tích trong không gian ngôi nhà của bạn.

Chúng không chỉ khiến nhà cửa chật chội và mất thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng đến phong thủy tài lộc của bạn. Hãy dành thời gian kiểm tra một loạt các loại thuốc, sản phẩm làm đẹp, chất tẩy rửa và những thứ tương tự, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì có “kha khá” món đồ không còn sử dụng được nữa.

Đây cũng là món đồ người giàu không tích trữ trong nhà làm gì. Không có lý do gì để bạn giữ những món đồ này lâu hơn.

Dù gia đình có tiền hay không, 4 thứ này cũng không nên giữ, cần vứt ngay khi đã cũ - 3

Bát đĩa hỏng

Những chiếc bát, đĩa sứ ở nhà thỉnh thoảng bị mẻ một miếng nhỏ ở trên thành miệng. Nhiều chị em tiếc rẻ vì bát vẫn còn mới, chỉ vì một chút sứt mẻ mà vứt bỏ đi thì rất đáng tiếc nên cố giữ lại dùng.

Tuy nhiên, việc này có thể gây ra nhiều hậu quả không tốt tới sức khỏe của gia đình, ví như khi bạn vô tình ăn phải chỗ bị mẻ, có thể khiến miệng bị thương hoặc chảy máu và có khả năng gây nhiễm trùng. Có khi chi phí chữa trị còn nhiều hơn cả giá trị của chiếc bát, đĩa ấy. Vì vậy, khi dọn dẹp lời khuyên cho bạn là nên vứt hết những món đồ hỏng hóc này đi và thay bằng những cái mới.

Gối ngủ lâu ngày

Gối ngủ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon, say giấc, đảm bảo sức khỏe để tham gia lao động, học tập vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, gối sẽ bị ố vàng, bám đầy gàu và mồ hôi, đôi khi còn có cả bọ mạt và các vi khuẩn có hại mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nếu vẫn cố sử dụng gối này trong thời gian dài, sẽ sinh ra các bệnh ngoài da hay các bệnh về đường hô hấp. Vì thế, khi dọn nhà nên vứt bỏ những chiếc gối cũ đã dùng lâu ngày để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Dù gia đình có tiền hay không, 4 thứ này cũng không nên giữ, cần vứt ngay khi đã cũ - 4

Giẻ lau đã sử dụng lâu

Giẻ lau đã sử dụng lâu ngày, thấm nhiều dầu mỡ, thậm chí bị ngả đen do thường xuyên lau đồ bẩn và rất khó giặt sạch. Nếu cứ cố chấp sử dụng thì nguy cơ gây hại cho sức khỏe sẽ rất lớn. 

Bởi lẽ bên trong giẻ lau đã sử dụng lâu ngày có thể ẩn chứa số lượng lớn vi khuẩn gây hại, nếu bạn dùng giẻ để vệ sinh mặt bàn ăn, bát đũa hay mặt bếp thì sẽ làm lây lan vi khuẩn từ khăn sang các vật dụng này rồi đi vào cơ thể người và gây bệnh. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên vứt bỏ loại giẻ lau này càng sớm càng tốt.

Dù ở trọ cũng đừng phơi quần áo trước cửa ra vào, đấy là đại kỵ phong thủy
Phơi quần áo đối diện cửa ra vào không chỉ xấu về mặt phong thủy, mà còn ảnh hưởng đến môi trường trong nhà và vận mệnh của con người.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình