Nhà có loại hoa này không chỉ “dễ nuôi” mà còn mang ý nghĩa tốt lành, phú quý, thịnh vượng!

Nhật Linh Ngày 16/04/2021 18:56 PM (GMT+7)

Có 4 loài hoa này trong nhà, không chỉ dễ nuôi mà còn mang ý nghĩa tốt lành.

Đã từ lâu, theo thuật phong thủy, người ta sử dụng các loài hoa với ý nghĩa bổ trợ nguồn khí tốt cho ngôi nhà và gia chủ. Khi xét đến việc trang trí hoa theo phong thủy, cần chú ý đến loài hoa, màu sắc và số lượng hoa.

Trong đó có 4 loài hoa này trong nhà không chỉ dễ nuôi mà còn mang ý nghĩa tốt lành, phú quý, thịnh vượng cho gia đình!

Vân môn

Là loài hoa rực rỡ và nhiều màu sắc, hoa vân môn có thể đặt ở phòng khách để ngắm. Tất nhiên, nếu để ngắm hoa loa kèn chắc chắn có nhiều công dụng hơn loại hoa này. Nhưng xét về phong thủy hoa vân môn có tác dụng hơn nhiều. Đặc biệt, nếu để trong nhà bếp không chỉ làm đẹp mà nó còn có chức năng hút khói dầu, khử mùi tanh đặc trưng. Tạo một môi trường nhà bếp trong lành.

Nhà có loại hoa này không chỉ “dễ nuôi” mà còn mang ý nghĩa tốt lành, phú quý, thịnh vượng! - 1

Địa lan

Địa lan, có nghĩa là sum vầy và hòa thuận, duyên dáng và sang trọng, là một trong những loài hoa Tết được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Loại hoa này còn được nhiều người biết đến bởi kích thước lớn và có giá trị làm cảnh cao.

Cây địa lan cao và uy nghiêm, dáng cây thanh thoát, dáng hoa thẳng đứng hoặc rủ xuống mảnh mai rất đẹp, hoa to và nhiều màu sắc, cho hoa khá sặc sỡ và đầy quyến rũ. Người ta cho rằng trong nhà có mấy chậu địa lan sẽ làm không gian thêm trang nhã, lộng lẫy, phong thái phi thường, quý phái quyến rũ, vượng phu ích tử.

Nhà có loại hoa này không chỉ “dễ nuôi” mà còn mang ý nghĩa tốt lành, phú quý, thịnh vượng! - 3

Đại quân tử

Hoa đại quân tử có màu sáng, sạch, có mùi thơm dễ chịu, tươi và tinh khiết, đại quân tử có giá trị làm cảnh cao, thường trồng trong chậu nhà kính để ngắm cảnh. Những bông hoa tròn trịa và màu sắc lộng lẫy của cây tượng trưng cho sự giàu có, mang lại điềm lành, thịnh vượng nên nhiều người thích trồng một chậu trong nhà.

Bản thân đại quân tử không phải là loại cây đặc biệt ưa sáng, khi trồng cây chỉ cần ánh sáng vừa, ánh sáng của đèn là đủ.

Nhà có loại hoa này không chỉ “dễ nuôi” mà còn mang ý nghĩa tốt lành, phú quý, thịnh vượng! - 4

Phong lữ

Phong lữ thảo là một loài hoa rất đẹp, hoa nở to và có nhiều lớp cánh. Người yêu hoa thường dùng nó trang trí ban công, bệ cửa sổ bởi loại hoa này có giá trị làm cảnh rất cao.

Thật ra nhiều người không biết rằng phong lữ cũng rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi, ở đâu có phong lữ muỗi không dám bén mảng.

Nhà có loại hoa này không chỉ “dễ nuôi” mà còn mang ý nghĩa tốt lành, phú quý, thịnh vượng! - 5

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nha-co-loai-hoa-nay-khong-chi-de-nuoi-ma-con-mang-y-n...

Loại hoa nhỏ dễ trồng, nở rất đẹp và lâu tàn, để một chậu là thơm cả nhà
Hoa dành dành cũng là một trong những loại hoa trồng ban công có mùi thơm được nhiều người lựa chọn.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình