Thêm chút muối vào bia, mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà

Hà Phương - Ngày 09/06/2022 11:59 AM (GMT+7)

Muối kết hợp với bia, nghe có vẻ khó tin nhưng đây lại là sự kết hợp hoàn hảo giải quyết được nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà. Vậy thêm muối vào bia có công dụng gì?

Dung tích của một chai bia tương đối lớn, trong khi uống quá nhiều rượu bia lại không tốt cho cơ thể, vì vậy có người dù uống bia cũng không uống nhiều. Thế nhưng, bia sau khi mở nắp thì không nên để lâu, nếu không nó rất dễ bị hỏng và phải đổ đi.

Như vậy thật lãng phí. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm một chút muối ăn vào phần bia bỏ đi đó thì chúng ta có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong nhà đấy. Vậy lợi ích khi hòa muối vào bia là gì?

Thêm chút muối vào bia, mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 1

Hòa muối vào bia có thể giải quyết được nhiều vấn đề khó nhằn trong gia đình. 

1. Làm sạch vòi nước

Thông thường, vòi nước sau một thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều cặn và vết nước bám trên đó. Nếu không thường xuyên vệ sinh, cặn bẩn sẽ tích tụ trên vòi nước và rất khó để làm sạch.

Lúc này, bạn có thể trộn bia và muối với nhau, cho thêm một lượng nước thích hợp vào để hòa tan chúng. Sau đó, bạn hãy cho dung dịch đó vào bình xịt, xịt lên vòi nước rồi chờ một lúc.

Sau một thời gian chờ, bạn chỉ cần dùng giẻ lau sạch vòi nước là các cặn bẩn bị sẽ bị đánh bật, vòi sẽ sáng bóng như mới. Sở dĩ dung dịch này có tác dụng làm sạch vòi nước là do các thành phần trong bia có tác dụng hòa tan cặn bẩn, trong khi đó muối ăn có tác dụng tăng ma sát, giúp chúng ta tẩy sạch cặn bẩn dễ dàng hơn.

Thêm chút muối vào bia, mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 2

Vòi nước sẽ sạch bong, sáng bóng như mới sau khi được lau chùi bằng dung dịch muối và bia. (Ảnh minh họa)

2. Làm sạch vết dầu

Bếp hay gạch ốp tường bếp thường ngày đều tiếp xúc với khói dầu nên rất dễ bị dầu mỡ bám vào và không dễ để lau chùi. Ngoài dùng chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng dung dịch bia và muối ăn để làm sạch những vết dầu mỡ này.

Bia có thể hút dầu, còn muối ăn ở dạng hạt có thể làm tang độ ma sát nên nó có thể dễ dàng lấy đi những vết dầu mỡ bám ở bếp và tường gạch nhà bếp. Việc bạn cần làm xịt dung dịch đó lên bề mặt bếp, sau đó dùng giẻ lau sạch đi là bếp đã sạch sẽ, bóng loáng rồi.

Thêm chút muối vào bia, mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 3

Dung dịch muối và bia có thể làm sạch vết dầu mỡ bám trên bếp hiệu quả. (Ảnh minh họa)

3. Nuôi cây xanh

Nếu trồng cây xanh, bạn có thể dùng dung dịch bia và muối ăn để bón cho cây. Bia có chứa các nguyên tố vi lượng như protein và axit amin, có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, đồng thời khí cacbonic trong bia có thể cải tạo đất, tránh hiện tượng đất bị nén chặt.

Muối ăn có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, có tác dụng xua đuổi muỗi, tránh cho cây trồng bị sâu bệnh phá hoại. Lưu ý, khi sử dụng muối và bia để tưới cây thì bạn phải thêm nước vào, pha thật loãng dung dịch ra rồi mới tưới cho cây.

Thêm chút muối vào bia, mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề khó nhằn trong nhà - 4

Dung dịch muối và bia sau khi pha loãng có thể dùng để tưới cho cây. (Ảnh minh họa)

Vỏ kem đánh răng đã hết là bảo bối trong nhà, dùng thế này tiết kiệm tiền trăm một năm
Nếu kem đánh răng đã hết, bạn đừng vội vứt nó vào sọt rác mà hãy tận dụng làm những việc này nhé.

Mẹo vặt gia đình

Theo Hà Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình