Tủ lạnh cài đặt theo cách này có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện, giảm tiền triệu mỗi năm

Nhật Linh Ngày 26/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bộ điều nhiệt là một công tắc để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, các tủ lạnh khác nhau có bộ điều chỉnh nhiệt khác nhau.

Với những người thợ chuyên nghiệp, họ biết cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện còn với gia đình bình thường lại ngược lại. 

Bạn đã bao giờ ý thấy một chiếc nút trong tủ lạnh và thắc mắc chúng dùng để làm gì chưa? Thật ra nút này là bộ điều chỉnh nhiệt trong tủ lạnh. Nhưng cũng có nhiều loại điều chỉnh nhiệt trong tủ lạnh. Ngoài bo mạch cơ, còn có bo mạch máy tính và bộ điều nhiệt của nó nằm bên trong bảng điều khiển tủ lạnh.

Các nút bấm trong tủ lạnh di động có thể tiết kiệm ít nhất một nửa hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nhiều người đã hối hận vì đã không tìm thấy nó sớm hơn.

Tủ lạnh cài đặt theo cách này có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện, giảm tiền triệu mỗi năm - 1

Cách tiết kiệm tiền điện với nút điều chỉnh nhiệt tủ lạnh:

Bộ điều nhiệt là một công tắc để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, các tủ lạnh khác nhau có bộ điều chỉnh nhiệt khác nhau, nếu là đĩa cơ thì nó có bốn bánh răng và bảy bánh răng, bạn có thể làm theo các phương pháp sau để sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng có thể tiết kiệm điện.

Có các phương pháp điều chỉnh khác nhau trong các mùa khác nhau. Nguyên lý làm việc của bộ điều khiển nhiệt độ giống nhau cho dù là bánh răng 4 số hay bánh răng 7 số.

Số 0 là vị trí dừng. Khi con trỏ của bộ điều chỉnh nhiệt dừng ở vị trí này, tủ lạnh sẽ không khởi động. Con số này càng lớn thì nhiệt độ trong tủ lạnh càng giảm.

- Mùa xuân - thu

Nếu đó là bộ điều nhiệt có bảy bánh răng, thì nó sẽ là một thiết bị đóng băng cưỡng bức có năm đến bảy bánh răng và tủ lạnh sẽ tiếp tục hoạt động, vì vậy vào mùa xuân và mùa thu, bạn có thể đặt bộ điều nhiệt thành 3. Tủ lạnh sẽ hoạt động theo nhiệt độ bên trong.

Tủ lạnh cài đặt theo cách này có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện, giảm tiền triệu mỗi năm - 3

Nó có thể được điều chỉnh khi cần thiết. Nếu thực phẩm còn tươi, bộ điều nhiệt có thể được điều chỉnh sang bánh răng thứ nhất hoặc thứ hai. Nếu bạn muốn nhanh chóng làm lạnh thực phẩm, bạn có thể vặn bộ điều chỉnh nhiệt thành 4 hoặc 5.

- Mùa hè - mùa đông

Nói chung, nhiệt độ trong nhà vào mùa hè tương đối cao. Bạn có thể điều chỉnh bộ điều nhiệt khoảng 2-4 bánh răng. Khi đó nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ rất thấp, nhiệt độ xung quanh tủ cao sẽ khiến nhiệt từ thành tủ lạnh đi vào tủ lạnh. Để duy trì nhiệt độ thấp, tủ lạnh sẽ không ngừng hoạt động, làm tăng lượng tiêu thụ. Do đó, bộ điều nhiệt có thể được điều chỉnh ở cấp số thấp hơn vào mùa hè, và nó nên được điều chỉnh ở cấp độ cao tương ứng vào mùa đông để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy nén.

Tủ lạnh cài đặt theo cách này có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện, giảm tiền triệu mỗi năm - 4

Nếu nhiệt độ xung quanh thấp hơn 16 độ, hãy nhớ bật công tắc bù nhiệt điện trong tủ lạnh để bảo vệ nhiệt độ của tải cấp đông của tủ lạnh, vì nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bộ điều nhiệt bị hỏng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-lanh-cai-dat-theo-cach-nay-co-the-tiet-kiem-hoa...

Đừng vứt cà chua thối đi, để lại chà vào tủ lạnh sẽ có tác dụng diệu kỳ
Nó không chỉ có thể lau sạch vết bẩn mà trong tủ lạnh còn có mùi thơm của cà chua, tủ lạnh cũng rất sạch sẽ.

Mẹo vặt gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình