Tủ lạnh mini đông đá dày cục, dạy bạn một cách cực hay giúp rã động nhanh gấp 2 lần

Nhật Linh Ngày 30/05/2021 14:41 PM (GMT+7)

Để tiết kiệm thời gian xả tuyết cho tủ lạnh mini, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.

Các loại tủ lạnh mini thường bị đóng một lượng tuyết nhất định sau một thời gian sử dụng. Lượng tuyết này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động và không gian các khoang của tủ lạnh mini. Do đó, xả tuyết cho tủ lạnh mini là công việc cần được tiến hành thường xuyên và đúng cách. 

1. Tại sao tủ lạnh bị đông tuyết?

Trong không khí thường chứa một lượng hơi nước nhất định. Khi không khí trong tủ lạnh tiếp xúc với thiết bị bay hơi, hơi nước sẽ bị ngưng tụ. Lượng hơi bị ngưng tụ này sẽ tạo thành các giọt nước trên thiết bị bay hơi. Ngoài ra, khi mở tủ lạnh, không khí trong phòng cũng tràn vào và đưa thêm hơi nước vào tủ.

Nếu nhiệt độ thiết bị bay hơi cao hơn nhiệt độ đóng băng của nước, nước sẽ thoát ra khỏi tủ lạnh. Ngược lại, nước sẽ chuyển thành băng và bám vào thiết bị bay hơi. Theo thời gian, lượng băng tích tụ có thể ngăn chặn sự lưu thông của khí lạnh trong tủ lạnh. Đồng thời, lượng băng này cũng làm giảm không gian lưu trữ và khả năng vận hành của tủ lạnh.

Tủ lạnh mini đông đá dày cục, dạy bạn một cách cực hay giúp rã động nhanh gấp 2 lần - 1

2. Quy trình xả tuyết cho tủ lạnh mini

Để xả tuyết cho một chiếc tủ lạnh bạn có thể tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Làm trống tủ lạnh bằng cách bỏ toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh ra bên ngoài.

Bước 2: Tháo các kệ và ngăn kéo có thể tháo rời ra khỏi tủ lạnh. Đối với các ngăn kéo bằng nhựa, bạn cần tháo bỏ thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Bởi nhựa lạnh sẽ rất dễ bị vỡ dù chỉ với tác động nhẹ.

Bước 3: Di chuyển tủ lạnh ra khỏi vị trí nếu nó được đặt trong góc khuất. Việc di chuyển sẽ giúp bạn dễ dàng dọn dẹp lượng nước rò rỉ từ tủ lạnh khi xả tuyết.

Bước 4: Đặt khăn xung quanh chân tủ lạnh để thấm nước khi tuyết tan.

Tủ lạnh mini đông đá dày cục, dạy bạn một cách cực hay giúp rã động nhanh gấp 2 lần - 3

Bước 5: Rút phích cắm tủ lạnh mini và mở cửa tủ trong khoảng 8 giờ đồng hồ.

Bước 6: Khi tuyết đã tan, bạn hãy sử dụng khăn ướt để vệ sinh các bề mặt của tủ lạnh mini.

Bước 7: Tiến hành vệ sinh các vết bẩn bên trong khoang lạnh, khoang đá và các ngăn kéo tủ lạnh mini. Để làm sạch các bề mặt này, bạn có thể sử dụng khăn mềm và các dung dịch phù hợp.

Bước 8: Cắm lại phích cắm điện và điều chỉnh lại nhiệt độ của tủ lạnh mini.

Bước 9: Sắp xếp thực phẩm vào các khoang của tủ lạnh mini.

Tủ lạnh mini đông đá dày cục, dạy bạn một cách cực hay giúp rã động nhanh gấp 2 lần - 4

3. Mẹo rút ngắn thời gian xả tuyết tủ lạnh

Thời gian xả tuyết của tủ lạnh mini thường có sự khác biệt giữa các loại tủ. Điều này phụ thuộc vào dung tích tủ lạnh mini và lượng tuyết đóng trong tủ. Thời gian xả tuyết là tương đối dài, trung bình là từ 5 đến 8 tiếng. Do đó, thực phẩm có thể hư hỏng nếu bạn không tìm được giải pháp trữ lạnh thay thế. Để tiết kiệm thời gian xả tuyết cho tủ lạnh mini, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ sau:

- Đặt một nồi nước nóng gần cửa tủ lạnh mini khi xả tuyết: Hơi nóng từ nước nóng sẽ giúp tuyết tan nhanh hơn và hiệu quả hơn.

- Sử dụng máy sấy tóc: Nhiệt độ của máy sấy tóc có thể làm tan những mẩu tuyết có kích thước nhỏ. Đối với khối tuyết lớn hơn, bạn vẫn có thể làm giảm độ bám dính của chúng bằng máy sấy. Sau khi dùng máy sấy, bạn hãy dùng thìa nhựa để loại bỏ các khối tuyết này. Thìa kim loại không được khuyến khích trong việc loại bỏ tuyết. Bởi nó có thể làm trầy xước bề mặt của tủ lạnh mini hay thậm chí là gây hư hỏng.

Tủ lạnh mini đông đá dày cục, dạy bạn một cách cực hay giúp rã động nhanh gấp 2 lần - 5

- Đặt một chiếc quạt máy gần cửa tủ lạnh mở: Luồng khí tăng lên sẽ giúp quá trình xả tuyết tủ lạnh được rút ngắn. Bởi quạt máy sẽ giúp nhiệt độ tăng lên và thúc đẩy quá trình tan chảy của băng tuyết. Tuy nhiên, cách làm này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn so với 2 cách làm ở trên.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tu-lanh-mini-dong-da-day-cuc-day-ban-mot-cach-cuc-hay...

2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi, bỏ thêm những thứ này thơm tho ngay
Hành tây có mùi hắc, bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến các thực phẩm khác bị ám mùi, tủ lạnh vì thế không thơm tho.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình