Tủ lạnh đừng để túi nilong bên trong, người thông minh sẽ bảo quản thực phẩm theo cách này

Nhật Linh Ngày 27/07/2021 18:15 PM (GMT+7)

Thay vì để nguyên túi bóng khi mua về, cách đơn giản là bạn chỉ cần mua những chiếc hộp nhựa lớn và một số nhãn dán để phân biệt hộp cá, hộp thịt, hộp rau củ quả....

Giữ tủ lạnh sạch sẽ và gọn gàng không chỉ giúp bạn thấy thoải mái còn giúp bảo quản chất lượng thực phẩm tốt hơn. Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng được nhiều không gian trống của tủ để chứa nhiều lương thực dự trữ cũng như tránh trường hợp lãng quên khi để chúng quá lâu. 

Đặc biệt những ngày lễ Tết, hay nghỉ dịch thực phẩm đặt trong tủ lạnh rất nhiều thế nên các gia đình cần phải chú ý cách đặt đồ trong tủ lạnh, giúp cho tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp và dễ sử dụng hơn.

Đặt các hộp lớn lên kệ

Thay vì để nguyên túi bóng khi mua về, cách đơn giản là bạn chỉ cần mua những chiếc hộp nhựa lớn và một số nhãn dán để phân biệt hộp cá, hộp thịt, hộp rau củ quả.... Như vậy là bạn đã sắp xếp một cách ngăn nắp các loại thực phẩm có trong tủ lạnh của mình.

Tủ lạnh đừng để túi nilong bên trong, người thông minh sẽ bảo quản thực phẩm theo cách này - 1

Sử dụng những chiếc thùng đa năng trong tủ đông

Tất cả những gì bạn cần làm là mua một vài chiếc hộp đa năng. Ngoài việc làm đá thì nó có thể sử dụng để đựng thực phẩm tươi sống. Loại bỏ bao bì thực phẩm bên ngoài khi có thể, và xếp các món vào các hộp; bữa sáng, rau, thịt, v.v. Những thùng này rất phù hợp cho nhiều không gian xung quanh nhà bạn nhưng đặc biệt hữu ích trong ngăn đá sâu… Điều này sẽ giúp cho ngăn đông của bạn trông gọn gàng hơn rất nhiều.

Tạo một vị trí đặc biệt cho các loại thực phẩm nên ăn trước

Có thể là bạn không muốn lãng phí thức ăn nên bạn sẽ để chúng trong tủ lạnh để dùng cho bữa tiếp theo. Tuy nhiên, đừng để thức thừa quá lâu trong tủ lạnh. Bạn nên để thực phẩm hoặc thức ăn thừa ở một ví trí dễ thấy hoặc một vị trí cố định trong tủ lạnh để có thể sử dụng luôn trong bữa tiếp theo.

Tủ lạnh đừng để túi nilong bên trong, người thông minh sẽ bảo quản thực phẩm theo cách này - 3

Tạo “khu ăn vặt”

Dán nhãn riêng cho hộp đựng đồ ăn vặt của bạn và để chúng ở nơi dễ nhìn thất nhất trong tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể lấy một số món ăn nhẹ lành mạnh một cách nhanh chóng mà không cần phải tìm kiếm trong tủ lạnh.

Một số lưu ý khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

- Hạn chế đặt thức ăn chắn ngang cửa thoát khí hay cổng hút của tủ lạnh.

- Không nên để thực phẩm quá khít nhau như vậy sẽ dễ làm đổ thực phẩm mỗi khi bạn lấy ra.

Tủ lạnh đừng để túi nilong bên trong, người thông minh sẽ bảo quản thực phẩm theo cách này - 4

- Không sử dụng hóa chất để làm sạch tủ lạnh: Bạn nên sử dụng những dung dịch được làm từ chanh hoặc hương thảo để vệ sinh tủ lạnh. Điều này giúp tủ lạnh của bạn trông thơm tho như mới. Tránh sử dụng những hóa chất để làm sạch tủ lạnh bởi khi làm lạnh những hóa chất có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tu-lanh-dung-de-tui-nilong-ben-trong-nguoi-thong-m...

2 loại thực phẩm khiến tủ lạnh bốc mùi, bỏ thêm những thứ này thơm tho ngay
Hành tây có mùi hắc, bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến các thực phẩm khác bị ám mùi, tủ lạnh vì thế không thơm tho.

Mẹo vặt gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình