Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện

Nhật Linh - Ngày 11/05/2021 12:01 PM (GMT+7)

Nồi cơm điện, ấm nước được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết phương pháp làm sạch đúng cách.

Nồi cơm điện và ấm đun nước là hai thiết bị thiết yếu trong nhà bếp, hai thiết bị này nếu không được lau chùi thường xuyên thì càng tốn điện, càng lãng phí. Học đúng phương pháp làm sạch có thể tiết kiệm hàng trăm nghìn mỗi tháng.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện được sử dụng hàng ngày và sẽ được làm sạch mỗi ngày, nhưng phương pháp làm sạch không đúng, nồi cơm điện sẽ càng ngốn nhiều điện. Đôi khi, vì việc dọn dẹp không đúng chỗ, một số người sẽ lầm tưởng nồi cơm điện bị hỏng, và thay nó. Điều này sẽ lãng phí tiền.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện - 1

Đầu tiên là van xả của nồi cơm điện. Van xả có thể được tháo rời. Các nồi cơm khác nhau có các phương pháp tháo gỡ khác nhau. Bạn có thể tháo rời theo hướng dẫn. Sau khi tháo, rửa trực tiếp bằng nước sạch và lắp lại vào vị trí.

Cái thứ hai là cạnh của chất bịt kín. Một số nồi cơm điện ở cạnh của chất bịt kín có thể được tháo ra, và một số không thể được gỡ bỏ. Điều này sẽ được xác định theo mô hình của nồi cơm điện. Những cái đó có thể được gỡ bỏ, nhúng nước và lau sạch. Các cạnh bịt kín cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo độ kín của nó, từ đó giảm rò rỉ hơi nước và tăng tốc độ nấu cơm.

Cái thứ ba là bàn ủi sưởi ấm của nồi cơm điện. Sẽ có nhiều đường trên bàn ủi nóng. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn tích tụ trên dây chuyền sẽ ảnh hưởng đến sự nóng lên bình thường của bàn ủi, dẫn đến cơm chín bị ép thậm chí sống sượng.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện - 3

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện - 4

Chúng ta có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch bàn ủi. Hiệu quả làm sạch của kem đánh răng rất tốt. Bạn chỉ cần thoa kem đánh răng trực tiếp lên bàn ủi, sau đó lau bàn ủi bằng giẻ để khôi phục lại hiệu quả làm nóng ban đầu.

Ấm đun nước

Ấm đun nước được sử dụng thường xuyên. Trong quá trình sử dụng, có thể sẽ gặp hiện tượng đèn báo sẽ không bật và nước sẽ không được đun sôi. Hầu hết bạn bè sẽ nghĩ rằng ấm đun nước bị hỏng, nhưng thực tế không phải.

Chúng ta hãy xem. Sẽ có một điểm kết nối giữa đế của ấm và ấm. Điểm kết nối này được kết nối bằng một tấm đồng, và sẽ có hai tấm đồng ở giữa đế.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện - 5

Sau khi ấm được sử dụng trong một thời gian dài, hai miếng đồng này có thể bị biến dạng, dẫn đến ấm tiếp xúc kém và đèn báo không sáng, nước sẽ không được làm nóng.

Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một cây tăm và bóc hai miếng đồng này trở lại hình dạng ban đầu để giải quyết vấn đề này.

Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện - 6

Sau khi tấm đồng trở lại hình dạng bình thường, ấm đun nước có thể tiếp tục hoạt động bình thường và bạn có thể tiếp tục đun sôi nước, việc này cũng giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền để mua ấm đun nước.

Đắp khăn vào quạt điện vừa mát như điều hòa vừa đuổi muỗi lại tiết kiệm được nhiều tiền điện
Chúng ta chuẩn bị một chiếc khăn, cho khăn vào thau nước đổ dầu gió và nước vệ sinh ngâm khoảng hai phút, sau đó vắt khô khăn rồi cho vào túi ni lông.
Theo Nhật Linh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc