Diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời

Ngày 21/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Mới đây, Hiếu Hiền đã trải lòng trên truyền hình về chuyện mất mẹ - cố nghệ sĩ Kim Ngọc, khiến các nghệ sĩ có mặt tại trường quay khóc hết nước mắt.

XEM VIDEO: Hiếu Hiền và các nghệ sĩ nói về ngày nghệ sĩ Kim Ngọc đột ngột qua đời.

Chàng "Hều" của Bỗng dưng muốn khóc - Hiếu Hiền có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng được nhiều thế hệ nghệ sĩ nhắc đến - nghệ sĩ Kim Ngọc. Bà là nghệ sĩ hài, diễn viên và nghệ sĩ cải lương đình đám của Việt Nam, từng được gọi là "Nữ quái". Nghệ sĩ Kim Ngọc đã có một dấu ấn vô cùng mạnh mẽ trong lòng công chúng cả nước. Bà là một người đi trước luôn hướng dẫn tận tình cho những thế hệ sau.

Năm 2011, mẹ Hiếu Hiền đột ngột ra đi để lại nhiều tiếc thương cho làng nghệ thuật. Bà bất ngờ bị đột quỵ ngay khi đi diễn và đã ngã trên sân khấu rồi qua đời ở tuổi 67. Hiếu Hiền là con trai út của cố nghệ sĩ Kim Ngọc và nghệ sĩ Đức Lang. Khi mẹ còn sống, anh từng nhiều năm đi diễn hài cùng mẹ và nhóm hài Kim Ngọc.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 1

Khoảnh khắc xưa của Hiếu Hiền bên mẹ.

Mới đây tại Ký ức vui vẻ tập 8,  khán giả lặng người trước những hình ảnh của 2 cố nghệ sĩ đình đám một thời là diễn viên Quốc Hòa và nghệ sĩ Kim Ngọc xuất hiện tại chương trình. Hiếu Hiền khóc nức nở nhớ về mẹ mình - cố nghệ sĩ Kim Ngọc và gửi thông điệp đầy ý nghĩa đến hàng triệu khán giả.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 3

Nam diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" xuất hiện bên MC Lại Văn Sâm và dàn nghệ sĩ. Anh không kìm được nước mắt khi nhớ đến mẹ yêu của mình trong chương trình phát sóng đúng ngày 20/10.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 4

Chương trình nhắc đến 2 cố nổi danh với nhiều vai diễn nổi tiếng: Cố nghệ sĩ Quốc Hòa và cố nghệ sĩ Kim Ngọc. Họ là cặp bạn diễn ăn ý một thời, đặc biệt là chương trình "Trong nhà ngoài phố".

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 5

Với lối diễn duyên dáng và hài hước, cố nghệ sĩ Kim Ngọc tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Bên cạnh tài năng, tính cách thẳng thắn của mẹ Hiếu Hiền cũng khiến nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này kính trọng.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 6

Với những hình ảnh và câu chuyện của 2 cố nghệ sĩ tại Ký Ức Vui Vẻ, một bầu trời ký ức không chỉ riêng với khán giả mà cả những nghệ sĩ khách mời của chương trình cũng rưng rưng nhớ về.

MC Quyền Linh xúc động tâm sự mình đã từng có khoảng thời gian diễn chung với 2 cố nghệ sĩ rất nhiều. Đối với anh, cố nghệ sĩ Quốc Hòa là một trong những người diễn tự nhiên nhất mà anh từng biết tới. Bên cạnh đó, Quyền Linh cũng dành một sự kính trọng đặc biệt đối với cố nghệ sĩ Kim Ngọc: “Mỗi lần tham gia tập là má tập rất nghiêm túc, tập từ sáng tới tối chừng nào xong mới thôi”.

NSND Hồng Vân tiếp lời, lối diễn của 2 cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Kim Ngọc lúc bấy giờ là “mốt”, mở ra 1 trào lưu hài hoàn toàn mới lúc bấy giờ. Với những người nghệ sĩ cống hiến hết sức mình với đam mê, với sân khấu, cách “ra đi” của những bậc lão làng trong nghề cũng trở nên đặc biệt. MC Thanh Bạch thì nghẹn ngào chia sẻ: “Lúc nghệ sĩ Kim Ngọc diễn xong, cố NSƯT đáng quý đã ngã xuống và mất”.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 7

 MC Quyền Linh xúc động chia sẻ đó là một ngày mà tất cả nghệ sĩ đều khóc vì sự mất mát quá lớn. Nghẹn lòng hơn, Hiếu Hiền – con trai của "má" Kim Ngọc vẫn phải đứng trên sân khấu diễn suất cuối cùng trước khi về với mẹ.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 8

Trong lúc tất cả nghệ sĩ đang nghẹn ngào chia sẻ, diễn viên Hiếu Hiền bất ngờ xuất hiện với ca khúc “Gánh Mẹ” của nhạc sĩ Quách Beem.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 9

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 10

Tiếng hát đầy cảm xúc Hiếu Hiền dành cho mẹ - cố nghệ sĩ Kim Ngọc khiến Ốc Thanh Vân, Thân Thuý Hà... khóc hết nước mắt.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 11

Những ca từ và giai điệu của ca khúc cùng giọng hát chất chứa đầy cảm xúc của nam diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" khiến tất cả nghệ sĩ và khán giả không thể kìm lòng.

Kết thúc ca khúc, diễn viên Hiếu Hiền cũng không còn cầm nổi nước mắt của mình khi nhớ về người mẹ quá cố. Tình nghệ sĩ lại một lần nữa thấm đẫm tại sân khấu chương trình với những hình ảnh vô cùng xúc động. Đặc biệt hơn, ca khúc này là một món quà đặc biệt gửi tặng đến cố nghệ sĩ Kim Ngọc và những người đang còn mẹ.

Bồi hồi kể lại ngày cả bầu trời như sụp đổ khi nghe được tin mẹ mất, diễn viên Hiếu Hiền khóc đến cạn dòng lệ. Vừa kìm nén nỗi đau mất mẹ, vừa giấu ba về tin mẹ mất vì sợ ba chịu không nổi cú sốc, một mình Hiếu Hiền chịu đựng nỗi đau trong suốt một ngày.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 12

Nam diễn viên kể về đêm mẹ mất.

“Hôm đó, mẹ có chương trình văn nghệ ở huyện Long Thành. Hiếu Hiền thì đang ở Sài Gòn. Vào 8 rưỡi sáng, mẹ gọi cho tôi hỏi khi nào lên, nếu lên nhớ mang cho mẹ poster chụp hai mẹ con vì mẹ đang tính mở quán cà phê hát với nhau. Tôi nghe xong mới bảo đang bận tập cho anh Hoài Linh, rồi diễn cho Tuấn Hưng, nên phải đêm hoặc sớm hôm sau mới lên được.

Tới 10h thì ba lại gọi điện thoại và nói mẹ đang hát mà mẹ ngã ngang xuống đất, không biết tình hình ra sao. Lúc đó, tôi mặc cái quần mà mặc không nổi. Lúc đó, tôi có suy nghĩ khủng khiếp lắm. Tôi gọi cho người thân thì không ai dám nói điều gì. Tôi không dám chạy xe hơi mà đi xe máy. Chạy tới bệnh viện đa khoa Long Thành thì thấy mẹ đang nằm trên băng ca. Mẹ đang thở bằng máy. Lúc đó, tôi cầu xin cho mẹ tai qua nạn khỏi. Nhưng không được nữa rồi. Lúc chuẩn bị đưa mẹ về, bầu trời như xám xịt. Tôi vừa đau đớn làm sao sắp xếp đưa mẹ từ Long Thành về tới Sài Gòn, vừa tìm cách giấu không cho ba biết vì ba đang huyết áp cao...”, Hiếu Hiền khóc.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 13

Hiếu Hiền chia sẻ, anh từng muốn đập đầu tự tử ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời.

Anh nói: "Tối đó, tôi có suất diễn mà vai của tôi đã tập với các anh chị em nghệ sĩ và tuyến kéo dài rồi. Mà ở nhà nhìn mẹ, chắc tôi đập đầu vô tường tôi chết theo.

Điều khiến tôi có thể nguôi ngoai là lên sân khấu diễn cho bớt đau đớn. Nhưng khi bước lên sân khấu, điều tôi đau lòng nhất là khán giả ồ lên: 'Ủa, mẹ nó chết mà, sao nó vẫn ở đây?'. Tôi nghe rõ và vẫn cố gắng để hoàn thành tiểu phẩm của mình. Đến khi về nhà thì không còn biết nói thêm một điều gì nữa, đau lắm!”

Dù đây là một ký ức buồn, Hiến Hiền vẫn xem cố NSƯT là một ngôi sao may mắn soi sáng con đường sắp tới của mình. Thông qua chương trình, diễn viên Hiếu Hiền cũng muốn đem câu chuyện của mình chia sẻ để gửi đến một thông điệp: “Hãy yêu thương cha mẹ của mình, dành thêm chút thời gian với họ để thấy cuộc sống mình có nhiều ý nghĩa hơn”.

Bên cạnh ký ức về 2 nghệ sĩ quá cố, các nghệ sĩ và khán giả cũng có dịp nhớ lại bộ phim “Cảnh Sát Hình Sự” – một trong những bộ phim “làm mưa làm gió” màn ảnh nhỏ trong suốt những năm đầu thập niên 2000.

Đây là một bộ phim về đề tài phòng chống tội phạm đầu tiên được đầu tư công phu của phim truyền hình Việt Nam. Với tuổi đời hơn 20 năm nhưng “Cảnh Sát Hình Sự” vẫn luôn là bộ phim ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Với ca từ của ca khúc “Những Bàn Chân Lặng Lẽ” của nhạc sĩ Vũ Thảo cũng góp phần thành công sâu sắc đến với bộ phim. Và tại chương trình lần này, dàn diễn viên đình đám một thời của  bộ phim “Cảnh Sát Hình Sự” tái hợp khiến nhiều khán giả bất ngờ và hào hứng.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 15

Trên sân khấu là sự xuất hiện của 4 gương mặt nổi bật: Diễn viên Văn Báu, diễn viên Hoàng Hải, diễn viên Đỗ Hoài Nam và nữ diễn viên Hoa Thúy.  

Diễn viên Văn Báu bồi hồi kể lại câu chuyện tham gia phim vào những ngày đầu. Dù đảm nhiệm vai “thủ trưởng” vất vả nhưng diễn viên Văn Báu vẫn khen ngợi sự hóa thân xuất sắc của ba diễn viên Hoàng Hải, Võ Hoài Nam và Hoa Thúy. Bên cạnh đó, diễn viên Võ Hoài Nam cũng tiết lộ trong một phân đoạn rượt đuổi cướp dọc đường ga. Xong phân đoạn đó, Võ Hoài Nam đã gãy trẹo ngón tay vì quá nhập tâm vào vai diễn bắt cướp mà không hề để ý.

Diễn viên Hoa Thúy cũng tiếp lời: “Thật sự bộ phim cũng cho Thúy rất nhiều trải nghiệm, Thúy đã tập bắn súng rất nhiều nhưng đến lúc ra phim trường được sử dụng súng thật thì Thúy sợ phát khóc vì súng thật quá nặng và độ nổ của nó quá lớn”. Để có được những thước phim đặc sắc mang đến cho khán giả, dàn diễn viên “Cảnh Sát Hình Sự” phải dành một khoảng thời gian dài để sống chung với các anh cảnh sát hình sự và sinh hoạt chung để nắm bắt được những cử chỉ, hành động.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 16

Dàn khách mời đã có phút giây vô cùng cảm xúc cùng các diễn viên một thời để nhớ của bộ phim “Cảnh Sát Hình Sự”.

Sau ngần ấy năm, tất cả những diễn viên một thời đình đám đều theo đuổi tiếp đam mê diễn xuất và bên cạnh đó cũng sở hữu những dự án kinh doanh khác nhau. Diễn viên Hoàng Hải tâm sự: “Nghề diễn viên này có một sức hút kinh khủng không phải là danh vọng hay tiền bạc, mà đó chính là được sống nhiều cuộc đời khác nhau”.

Riêng đối với diễn viên Hoa Thúy đã từng có lúc muốn bỏ nghề vì nhiều năm đi diễn không được như những diễn viên khác, không thể sống nhiều cuộc đời sướng, vui, giàu, nghèo mà toàn độc những vai “khổ”. Ngược hoàn toàn với 2 bạn diễn của mình, Võ Hoài Nam tâm sự: “Hồi nhỏ hay bị mọi người nói điên khùng nên có cách chui vào phim để tránh mọi người gọi mình như thế”.

Diễn viên amp;#34;Bỗng dưng muốn khócamp;#34; muốn đập đầu vào tường ngay khi biết tin mẹ ruột qua đời - 17

Những ký ức ấy đã đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là điều đáng quý mà không phải bộ phim nào, nghệ sĩ nào cũng mang lại được.

Sao Việt 24h: Hiếu Hiền khoe hai con mũm mĩm, hôn bà xã say đắm nhưng bị dìm hàng vì...
Diễn viên Hiếu Hiền khoe hình ảnh gia đình hạnh phúc trong tiệc sinh nhật 42 tuổi của mình.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình