"Chàng lùn" Hiếu Hiền khoe món ăn vợ đẹp nấu, nói một câu sến sẩm

Linh San - Ngày 27/08/2023 14:00 PM (GMT+7)

Mỗi khi chia sẻ món ăn do bà xã làm, nam diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" cảm ơn vợ nhưng không quên trêu chọc hài hước.

Nhân tháng Vu Lan, diễn viên Hiếu Hiền khoe bữa cơm chay bên gia đình và cho biết anh ăn chay tịnh. Mới đây, chàng Hiều "Bỗng dưng muốn khóc" còn chia sẻ món ăn chay bà xã Thùy Liên làm cho mình khiến nam diễn viên không khỏi thích thú.

Hiếu Hiền cho biết: "Bún chay gồm chả giò, đậu hũ, bún, rau, nước tương tỏi ớt, có vậy thôi á mà ngon xỉu luôn hè! Cảm ơn em nha bé Thuỳ xinh". Thế nhưng sau đó, nam diễn viên phải thốt lên: "Má ơi, sến rụng nụ luôn mấy cha mấy mẹ ơi, kakaka".

Hiếu Hiền khoe hình ảnh 5 thành viên bên bữa cơm giản dị. Nam diễn viên sinh năm 1977 cho biết mình ăn chay tịnh trong tháng Vu Lan.

Hiếu Hiền khoe hình ảnh 5 thành viên bên bữa cơm giản dị. Nam diễn viên sinh năm 1977 cho biết mình ăn chay tịnh trong tháng Vu Lan. 

Món bún chay anh vừa chia sẻ, do bà xã Thùy Liên làm, với nguyên liệu từ chả giò, đậu hũ, bún, rau, nước tương tỏi ớt đã khiến Hiếu Hiền tấm tắc: Ngon xỉu luôn.

Món bún chay anh vừa chia sẻ, do bà xã Thùy Liên làm, với nguyên liệu từ chả giò, đậu hũ, bún, rau, nước tương tỏi ớt đã khiến Hiếu Hiền tấm tắc: "Ngon xỉu luôn".

amp;#34;Chàng lùnamp;#34; Hiếu Hiền khoe món ăn vợ đẹp nấu, nói một câu sến sẩm - 3

Ông bố 3 con hạnh phúc khi được vợ nấu ăn chay. Anh đã thổ lộ rằng: Hôm nay ăn chay ngon quá à! Bé Thuỳ nhà em nấu ngon lắm nha mấy cha mấy mẹ ơi! Hem kho nấm đậu hũ nè, bí xào tỏi nè, canh rau má nè, tỏi ớt ngâm giấm nè, tất cả là do nhỏ người ở tự mần á, ghê không?

Ông bố 3 con hạnh phúc khi được vợ nấu ăn chay. Anh đã thổ lộ rằng: "Hôm nay ăn chay ngon quá à! Bé Thuỳ nhà em nấu ngon lắm nha mấy cha mấy mẹ ơi! Hem kho nấm đậu hũ nè, bí xào tỏi nè, canh rau má nè, tỏi ớt ngâm giấm nè, tất cả là do 'nhỏ người ở' tự mần á, ghê không?"

amp;#34;Chàng lùnamp;#34; Hiếu Hiền khoe món ăn vợ đẹp nấu, nói một câu sến sẩm - 5

Trong đó, ham chay - hem chay là một loại thức ăn gần giống chả nhưng vị đậm đà hơn và rất phổ biến trong các bữa ăn chay.

Trong đó, ham chay - hem chay là một loại thức ăn gần giống chả nhưng vị đậm đà hơn và rất phổ biến trong các bữa ăn chay.

amp;#34;Chàng lùnamp;#34; Hiếu Hiền khoe món ăn vợ đẹp nấu, nói một câu sến sẩm - 7

Một buổi cuối tuần, Hiếu Hiền xuýt xoa khen hủ tiếu vợ làm: Hủ tiếu bò viên hiệu bé Thuỳ tỉnh ngon rớt nách nà, chủ nhật của nhà em có vậy thôi đó!

Một buổi cuối tuần, Hiếu Hiền xuýt xoa khen hủ tiếu vợ làm: "Hủ tiếu bò viên hiệu bé Thuỳ tỉnh ngon rớt nách nà, chủ nhật của nhà em có vậy thôi đó!"

Bún thịt nướng made in Thuỳ khùng, ăn vào là rớt lông nách, nam diễn viên 7x vẫn thường hài hước như vậy khi chia sẻ những món ăn vợ thực hiện.

"Bún thịt nướng 'made in' Thuỳ khùng, ăn vào là rớt lông nách", nam diễn viên 7x vẫn thường hài hước như vậy khi chia sẻ những món ăn vợ thực hiện.

amp;#34;Chàng lùnamp;#34; Hiếu Hiền khoe món ăn vợ đẹp nấu, nói một câu sến sẩm - 10

Có bà xã nấu ăn ngon nhưng Hiếu Hiền cũng thường xuyên vào bếp. Anh trổ tài làm bánh khọt cho vợ con. Nhìn món ăn của đàn anh, diễn viên Anh Tài trêu: Cho tôi hỏi con tôm đâu rồi ạ, bỏ lên đi ạ, đừng làm bộ ăn không cho em thấy tội nghiệp, chắc bia mồi để đầy ngoài phòng khách, chắc chắn là vậy.

Có bà xã nấu ăn ngon nhưng Hiếu Hiền cũng thường xuyên vào bếp. Anh trổ tài làm bánh khọt cho vợ con. Nhìn món ăn của đàn anh, diễn viên Anh Tài trêu: "Cho tôi hỏi con tôm đâu rồi ạ, bỏ lên đi ạ, đừng làm bộ ăn không cho em thấy tội nghiệp, chắc bia mồi để đầy ngoài phòng khách, chắc chắn là vậy".

Tự làm cơm chiên, Hiền Hiền hóm hỉnh viết: Cơm chiên Dương Châu do đầu bếp cao nhất thế giới mần nha quý vị.

Tự làm cơm chiên, Hiền Hiền hóm hỉnh viết: "Cơm chiên Dương Châu do đầu bếp cao nhất thế giới mần nha quý vị".

amp;#34;Chàng lùnamp;#34; Hiếu Hiền khoe món ăn vợ đẹp nấu, nói một câu sến sẩm - 13

Tuy nhiên, dù các món ăn của hiện tại có ngon đến cỡ nào, Hiếu Hiền vẫn nhớ nhất dư vị món ăn mẹ nấu. Anh từng thổ lộ: Đang ăn cơm với món mình thích, bất chợt nhắc lại tài nấu cơm của mẹ một cách say mê bỗng dưng những giọt nước mắt lại lưng tròng. Con không muốn khóc đâu nha mẹ ơi, chẳng qua là con bỗng dưng nhớ mẹ quá nên tuyến lệ của con nó bị trào một cách rất tự nhiên và rồi con lại phải lặng lẽ chui vô nhà tắm để vắt cho khô tuyến lệ vô duyên của con! Con mong những giọt nước mắt vô duyên của con sẽ không làm cho mẹ lưu luyến vì mẹ thừa biết con trai của mẹ ngoài thì hầm hố nhưng bên trong lại rất mềm yếu đúng không mẹ! Đơn giản là vì con nhớ mẹ nhiều đến mức không thể chịu được mẹ ơi!

Tuy nhiên, dù các món ăn của hiện tại có ngon đến cỡ nào, Hiếu Hiền vẫn nhớ nhất dư vị món ăn mẹ nấu. Anh từng thổ lộ: "Đang ăn cơm với món mình thích, bất chợt nhắc lại tài nấu cơm của mẹ một cách say mê bỗng dưng những giọt nước mắt lại lưng tròng. Con không muốn khóc đâu nha mẹ ơi, chẳng qua là con bỗng dưng nhớ mẹ quá nên tuyến lệ của con nó bị trào một cách rất tự nhiên và rồi con lại phải lặng lẽ chui vô nhà tắm để vắt cho khô tuyến lệ vô duyên của con! Con mong những giọt nước mắt vô duyên của con sẽ không làm cho mẹ lưu luyến vì mẹ thừa biết con trai của mẹ ngoài thì hầm hố nhưng bên trong lại rất mềm yếu đúng không mẹ! Đơn giản là vì con nhớ mẹ nhiều đến mức không thể chịu được mẹ ơi!"

Tham khảo cách làm bún nước tương chay hấp dẫn:

Nguyên liệu

- 1kg bún tươi

- 6 miếng đậu hũ

- 3 trái dưa chuột

- 150gr đậu phộng 

- 3 trái ớt tươi

- 8 muỗng canh nước tương

- 150ml dầu ăn

- Gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ ngâm nước ấm khoảng 3 – 5 phút, vớt ra để ráo.

Cắt thành miếng dài với độ dày khoảng 1 – 1.5cm hoặc miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Rau sống ăn kèm bỏ lá úa vàng, ngâm nước muối khoảng 10 phút. 

Vớt ra, rửa lại với nước, cắt nhỏ.

Nạo vỏ dưa chuột, thái sợi nhỏ vừa ăn.

Ớt bỏ cuống, cắt lát nhỏ.

Bước 2: Rang chín đậu phộng

Cho đậu phộng vào chảo rang cùng chút muối hột trong 10 phút.

Tắt bếp để nguội, tiến hành bỏ vỏ đậu phộng. Giã làm đôi, không nên quá nát.

Bước 3: Chiên đậu hũ

Chiên đậu hũ khoảng 3 – 5 phút ở lửa vừa.

Khi một mặt đậu đã chín vàng, trở mặt còn lại và tiếp tục chiên thêm 5 phút.

Tuỳ độ giòn mà có thể ráng thêm vài phút để có lớp vỏ giòn vừa ý.

Bước 4: Hoàn thành

Cho vào chén gồm 8 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và ớt cắt khúc cùng chút tỏi băm nhuyễn, khuấy đều.

Trụng sơ bún tươi.

Xếp lần lượt bún tươi, đậu chiên và rau sống ăn kèm vào, rắc đậu phộng giã lên trên. Rưới nước tương và thưởng thức.

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao