Phú Quý kể lại giây phút nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời trên sân khấu

Ngày 16/01/2018 20:05 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ hài Phú Quý kể ông phải từng chứng kiến đồng nghiệp thân thiết trút hơi thở cuối cùng trên sân khấu.

Tập 16 Sau ánh hào quang với khách mời Phú Quý được phát sóng tối 15.1. MC Trấn Thành ví nghệ sĩ hài như một cuốn phim tài liệu chân thật và quý giá về nghề. Ông xã Hari Won không dành cho khách mời những câu hỏi, mà để nghệ sĩ Phú Quý thuật lại đời mình bằng tài ăn nói duyên dáng, hoạt ngôn.

“Nghệ sĩ Kim Ngọc trút hơi thở cuối cùng trên sân khấu”

Hơn 40 năm đứng trên sân khấu, diễn viên Phú Quý đang ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng vẫn giữ vẻ trẻ trung, lạc quan. Ông nói, ở độ tuổi này mình từng chứng kiến nhiều đồng nghiệp là đàn anh, đàn chị và đàn em, đàn cháu qua đời nên đau xé lòng. Từ nghệ sĩ Tấn Tài, Kim Ngọc, Thanh Sang… đều bỏ ông mà đi.

Ông bồi hồi kể lại giây phút nghệ sĩ Kim Ngọc từ trần. Phú Quý vẫn luôn khuyên đàn chị không được lên câu vọng cổ cao như thời trẻ nhưng bà vẫn không nghe. Với tình yêu, nhiệt huyết dành cho nghề, cố nghệ sĩ vẫn hát hết mình dù là diễn ở bất kỳ nơi đâu. Một ngày, mẹ Hiếu Hiền nói bà bị đau khớp và sau khi hát xong, bà nói với người rằng tim mình mệt quá.

Phú Quý kể lại giây phút nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời trên sân khấu - 1

Nghệ sĩ Phú Quý vẫn phong độ ở tuổi U70.

Không lâu sau đó, nghệ sĩ Kim Ngọc trút hơi thở cuối cùng. Trấn Thành nói rằng bà đã qua đời ngay trên sân khấu. Nghệ sĩ Kiều Mai Lý, một người bạn thân của Phú Quý cũng nói rằng bà mong một ngày được chết trên sân khấu.

Sự ra đi của diễn viên hài Khánh Nam cũng khiến Phú Quý đau đớn không kém. Ông kể nam diễn viên quá cố là học trò, thường gọi mình sư phụ. Một ngày, sau khi diễn về, mọi người báo tin cho ông Khánh Nam đang hôn mê sâu ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ông tức tốc chạy xe máy vào bệnh viện, đồng nghiệp nói nên đưa Khánh Nam về nhà.

Phú Quý kể lại giây phút nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời trên sân khấu - 2

Ông bật khóc khi nhắc đến diễn viên quá cố Khánh Nam.

Nhưng nghệ sĩ Phú Quý không đồng ý vì thấy một bên đầu của Khánh Nam vẫn còn nóng. Ông gọi xe cứu thương đưa học trò qua bệnh viện 115 và nhờ y bác sĩ cứu giúp. Nhưng sau khi xem cuộn phim, vài phút sau bác sĩ nói “không xong rồi”. Ông bèn đưa Khánh Nam về nhà lo hậu sự.

3 ngày sau, nghệ sĩ Phú Quý tiễn Khánh Nam về Mỏ Cày, Bến Tre. Ông khóc nói trong tiềm thức: “Nam ơi, còn nhớ không, ngày xưa thầy trò mình từng lăn lộn trên chiếc xe cọc cạch, về tận Cà Mau diễn cho bà con. Càng đi sâu, xe càng lún không nhích ra được, phải thức đến 2h sáng nhờ người giúp đỡ”.

“Trả ơn khán giả bằng sự chia sẻ với bà con nghèo”

Nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ Phú Quý là người kỳ lạ. Ngày anh làm show ở hải ngoại, đàn anh gọi điện xin được hát dù khi đó đã xong băng rôn. “Anh ấy là vậy, chỉ cần được hát, được phục vụ khán giả là vui, không quan tâm đến cát-xê. Nếu là người khác, họ sẽ tự ái nhưng anh Quý chỉ cần được hát”, nghệ sĩ cải lương nói thêm.

Diễn viên hài Kiều Mai Lý cũng nói Phú Quý yêu nghề tha thiết, không như lớp trẻ bây giờ. “Ngày xưa tấu hài ở thời kỳ hoàng kim, chúng tôi lập nhóm hài, mỗi đêm chạy mười mấy tụ điểm. Giờ gameshow nở rộ nên việc chạy show trở nên khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn muốn gắn bó với nghề. Giờ tồn tại bằng cách quay tiểu phẩm cho truyền hình, diễn ở các sân khấu nhỏ. Ông Tổ vẫn còn thương, cho chúng tôi được hát đến giờ này là nhờ tình yêu vô bờ bến với nghề”, bà dốc lòng tâm sự.

Phú Quý kể lại giây phút nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời trên sân khấu - 3

Nghệ sĩ gạo cội nói ông muốn được chia sẻ với người nghèo.

Phú Quý chia sẻ với Kim Tử Long và Trấn Thành rằng hãy xem khán giả là thượng đế bởi họ đã nuôi nấng cuộc đời nghệ sĩ. Ông nói mình nhận được ơn nhiều, nên phải cố gắng trả lại cho đời.

“Khán giả có người giàu, người nghèo và nhiều người khổ. Ngày người dân còn khó khăn, mỗi lần đi diễn tôi đều xin chỗ này gói mì tôm, chỗ kia vài ký gạo rồi xuôi ghe về miền Tây phát cho bà con nghèo. Đó xem như cách mình đền ơn khán giả”, ông tâm tình.

Theo Kim Chi (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Sau ánh hào quang