Cư dân mạng bình luận: "Đu đủ đang ngọt mà đem nấu canh là chín nó lạt đó Hiền Hiền ơi", "Nấu như vậy sẽ tan ra"...
Canh đu đủ xanh là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng đu đủ chín thì không ít người chưa từng thử. Đu đủ chín thường dùng để ăn trực tiếp mà không cần chế biến. Thế nên mới đây, diễn viên Bỗng dưng muốn khóc Hiếu Hiền khoe món canh này, có người tấm tắc khen ngon, trong khi có người lại thấy lạ.
Nam diễn viên thổ lộ: "Niềm vui nhỏ bên những món ăn được thu hoạch từ khu vườn nhỏ của gia đình, đu đủ ngọt như đường luôn nè! Ăn chín và nấu canh ăn cho mát hihi!" Một số cư dân mạng bình luận: "Đu đủ đang ngọt mà đem nấu canh là chín nó lạt đó Hiền Hiền ơi", "Nấu như vậy sẽ tan ra"...
Diễn viên Hiếu Hiền chia sẻ nhà có đu đủ chín nhưng anh không ăn trực tiếp luôn mà đem để nấu canh với thịt bằm, hành lá.
Nếu nấu chín tới, đu đủ sẽ mềm dẻo, không quá cứng cũng không bị bở nát, kết hợp với thịt bằm beo béo và chút mặn ngọt đậm đà từ gia vị sẽ làm nhiều người thích thú với món ăn lạ miệng này.
Ngoài món canh đu đủ chín, gần đây Hiếu Hiền cũng khoe món ăn vợ làm: "Nghe mình thèm là nàng lọ mọ thức sớm đưa con đi học rồi mua về kho cho chồng một nồi cá mòi kho cà ngon và thơm lắm luôn! Anh cảm ơn bà xã nhiều lắm, đã cực với con mà còn nhọc công với anh nữa! Mãi hạnh phúc như vầy nha bé Thuỳ! Để suy nghĩ coi có thèm gì nữa hông ta? Giờ chỉ có thèm thêm đứa nữa được hem nè kaka".
Một bữa ăn hết sức đạm bạc được chàng "Hiều" đăng tải: "Nó đơn giản thôi nhưng nói về độ ngon thì mình có thể ăn cả tuần luôn á trời! Anh cảm ơn mẹ Thuỳ đã gửi yêu thương ra cho anh nhiều lắm! Cảm ơn mấy mẹ con luôn ủng hộ ba cũng như công việc của ba nha! Thương và thương".
Bà xã Thùy Liên của Hiếu Hiền cũng từng chia sẻ hình ảnh cùng chồng con bắt tay thực hiện những món ăn hấp dẫn với nhiều loại hải sản.
Tuy nhiên lần khác cô lại hài hước 'dìm hàng' chồng: "Má ơi, ổng trộn gỏi mà ổng ăn như vậy á". Vợ nam diễn viên còn dí dỏm tiết lộ với bạn bè: "ổng kêu ổng trộn mà thấy ổng ăn không á".
Tham khảo cách làm canh đu đủ thịt bằm Nguyên liệu 300 gram đu đủ (khoảng chừng ½ quả). 300 gram thịt băm. 1 củ hành tím. ½ muỗng dầu ăn. Gia vị thông thường bao gồm: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay…. Cách thực hiện - Sơ chế Thịt lợn sau khi đã mua về thì bạn rửa sạch vào băm nhỏ. Nếu nhà bạn có máy xay thì có thể xay thịt bằng máy cũng được nhé. Sau đó ướp thịt với hành tím băm, 1 muỗng nhỏ cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều thịt với gia vị và để ướp trong tầm 20 – 30 phút cho thịt băm thấm gia vị. Về đu đủ thì bạn gọt sạch vỏ và để khoảng 5 phút cho đu đủ chảy hết phần nhựa đắng rồi rửa sạch và để ráo nước. Sau đấy bổ đôi quả đu đủ và loại bỏ phần hạt, cắt lát mỏng vừa ăn. - Nấu canh Bạn bắc nồi lên bếp vào vặn lửa nhỏ, cho vào nồi ½ muỗng canh dầu ăn. Đun cho tới khi dầu nóng thì cho phần thịt băm vào, xào đều tay tầm 2 phút cho thịt săn lại là được. Tiếp theo là thêm vào nồi khoảng 1 lít nước và đun sôi. Lưu ý: Trong quá trình đun thì bạn nên vớt bỏ bọt thường xuyên để nước dùng được trong, ngọt và không bị hôi nhé. Sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê muối cùng phần đu đủ đã thái vào. Nấu với lửa lớn cho nồi canh sôi thêm khoảng 3 phút, đu đủ chín thì bạn nếm lại để gia giảm thêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình. Sau đó tắt bếp và múc canh ra tô, rắc thêm chút hành lá và tiêu xay để thêm hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh đu đủ thịt bằm cực kỳ đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. |