Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11

Ngày 02/03/2020 13:00 PM (GMT+7)

Gil Lê và Khả Ngân cũng như nhiều khán giả rất xúc động trước câu chuyện của nữ sinh Thúy Hằng.

Tối qua (1/3) trong một chương trình trên VTV3 mang tên Thiếu niên nói, hai MC Gil Lê và Khả Ngân đã có dịp đến thăm và chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động tại một ngôi trường dân lập đặc biệt ở TP.HCM. Tại đây có 145 em là con em của làng mồ côi SOS Gò Vấp.

Gil Lê cùng nữ diễn viên Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt đã không khỏi nghẹn lòng trước hoàn cảnh của nhiều nam nữ sinh. Trong đó, câu chuyện "Bố đi tù" của nữ sinh Thuý Hằng đang học lớp 11 làm hai MC cũng như nhiều khán giả không kìm nổi nước mắt.

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 1

2 MC Gil Lê và Khả Ngân bên nữ sinh lớp 11 Thuý Hằng.

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 3

Mẹ mất, bố đi tù, Thuý Hằng đang ở làng mồ côi.

Em đã chia sẻ: "Trước đây em cũng có cuộc sống bình thường, có bố và mẹ, em trai và bà ngoại, sau đó đến khi em học lớp 3 thì gia đình xảy ra biến cố khiến bố đi tù còn mẹ thì mất, lúc đó em hơi sợ nhưng hiện tại thì đã ổn hơn.

Em được sống với bà 2 năm, lên lớp 6 thì cả hai chị em vào làng SOS. Vào đó em gặp được mẹ Dung và mẹ đã giúp đỡ rất nhiều, em muốn gửi lời cám ơn đến mẹ Dung và xin lỗi mẹ vì những lúc con không ngoan. Qua chương trình em vẫn muốn nói với bố dù có chuyện gì thì con vẫn tha thứ, bỏ qua hết mọi chuyện và mong ước lúc này là cùng em trai được đi thăm bố".

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 4

Thuý Hằng chia sẻ dù bố có lỗi lầm gì thì bố vẫn là người sinh ra mình.

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 5

Cô bé rất thương em trai vì quá nhỏ để có thể hiểu được câu chuyện này.

Mẹ nuôi của Thuý Hằng bộc bạch: "Bên cạnh con sẽ có mẹ và các cậu mợ anh chị em sẽ là nguồn động lực cho con", cô cũng cho biết Thúy Hằng rất ngoan, thông minh và mong em sẽ luôn cố gắng: "Nhận bé Hằng giống như trời thương, con lo và hỗ trợ rất nhiều chuyện trong nhà". Em trai của Thúy Hằng cũng bật khóc và hứa với chị sẽ học thật giỏi để không làm chị buồn.

Sống trong làng mồ côi, Thúy Hằng cho biết cảm thấy rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và quyết phải cố gắng học thật tốt để chăm cho lo cuộc sống của mình cũng như các em trong làng SOS. Em mong bố sẽ ra tù sớm và gia đình được đoàn tụ với nhau.

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 6

MC Gil Lê và Khả Ngân đã dành tặng một món quà nhỏ cho Thuý Hằng để em phần nào chăm lo cho cuộc sống.

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 7

Hai nghệ sĩ trẻ rất thương Thúy Hằng vì đã xảy ra một biến cô rất lớn trong cuộc đời mà khó có thể quên nhưng vẫn tha thứ cho bố.

Cũng tại chương trình còn có nhiều câu chuyện vui buồn khác. Minh Nhàn học lớp 11 cũng làm 2 MC và khán giả nghẹn lòng khi "Cảm ơn công lao chăm sóc, nuôi dưỡng của mẹ" gửi đến mẹ nuôi của mình. Vừa bước lên sân khấu em đã bật khóc nức nở nói không thành lời. Được sự cổ vũ từ mẹ nuôi, em đã mạnh dạn nói ra điều mình mong muốn được truyền tải: "Con muốn gửi lời cám ơn đế mẹ Bích vì đã nuôi nấng và chăm sóc con cho đến ngày hôm nay, nhưng cả hai mẹ con rất ít nói chuyện và con mong rằng sau này con và mẹ sẽ chia sẻ với nhau nhiều hơn. Con muốn nói cho điều con chưa bao giờ nói ra, con rất yêu mẹ".

Mẹ nuôi của Minh Nhàn chia sẻ: "Mẹ không sinh ra con, và con đến với làng SOS khi học lớp 1, trong mắt mẹ con là đứa trẻ yêu đuối nhút nhát, con đi chậm, nói chậm, ăn chậm và tiếp thu học vấn rất chậm nhưng con đã có một cú lột xác khi con đứng đầu khối lớp 9 khiến mẹ rất tự nào, hôm nay con đứng nay và nói con yêu mẹ, mẹ phải nhìn lại bản thân còn điều gì thiếu sót vì  với con, tại vì thời gian qua trong 3 năm mẹ phải đón nhận 2 cái đại tang của gia đình mẹ, có thể mẹ đã quên con dù ở chung một mái nhà".

Và cô cũng mong rằng con gái sẽ trải lòng ra để hai mẹ con gần và hiểu nhau hơn. Cô cũng chia sẻ trong mắt con gái, mình cổ hủ khó khăn nhưng làm điều đó để bảo vệ và giữ gìn đứa con gái bé bỏng của mình. Sau câu chuyện và những giọt nước mắt hai mẹ con đã hiểu nhau hơn.

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 8

Nữ sinh Minh Nhàn bật khóc cảm ơn mẹ nuôi.

Ngoài những câu chuyện xúc động, khán giả cũng bật cười với những nam nữ sinh dí dỏm. Văn Tiến học lớp 10 mang đến câu chuyện "Bị mất chú chó". Với ngoại hình nhỏ nhắn, em cho biết mình bị mắc một căn bệnh từ nhỏ khiến em không thể lớn được, Tiến có một chú chó làm bạn và câu chuyện của em bắt đầu vào một buổi sáng sau khi ngủ dậy, bố thông tin chú chó mà em yêu quý nhất đã bị mất.

Văn Tiến đã rất đau buồn nhưng nhờ sự an ủi từ gia đình nên em cũng vượt qua, cậu bé muốn hỏi "Đã có ai từng nuôi chó hay bất kể thú cưng nào chưa?". Em cũng muốn nhắn nhủ tới mọi người phải yêu thương động vật vì mất đi sẽ không tìm lại được. Tiến cùng mọi người hô to "Chó là bạn, không phải là thức ăn" và hy vọng tệ nạn bắt chó sẽ dừng lại.

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 9

Nam sinh Văn Tiến với ngoại hình nhỏ thó vì mắc bệnh và thông điệp: "Chó là bạn, không phải là thức ăn".

Gil Lê, Khả Ngân rớt nước mắt trước câu chuyện bố đi tù, mẹ mất của nữ sinh lớp 11 - 10

Gil Lê và Khả Ngân đã khóc - cười cùng chương trình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/gil-le-kha-ngan-rot-nuoc-mat-truoc-cau-chuyen-bo-di-tu-me-mat-c...

MC Lại Văn Sâm: Vợ chồng tôi đều rất thích vẻ đẹp của Gil Lê
Xuất hiện tại Ký ức vui vẻ, Gil Lê ngượng ngùng khi được MC Lại Văn Sâm khen ngợi.
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Khả Ngân