Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết

Ngày 20/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Tập cuối Ký Ức Vui Vẻ khép lại trong dịp cuối năm khiến dàn nghệ sĩ tiếc nuối và chia sẻ nhiều cảm xúc đặc biệt.

XEM VIDEO: Hồng Vân tự nhận già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt vào ngày Tết.

Mới đây, tập cuối của chương trình Ký Ức Vui Vẻ đã mang đến cho khán giả một chủ đề đặc biệt với nhứng nét đặc trưng ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Tại đây, các nghệ sĩ đã chia sẻ nhiều cảm xúc khi khép lại chương trình cũng như tâm sự về ngày Tết nguyên đán.

Đặc biệt, những món ăn truyền thống của ngày Tết cũng được ekip thực hiện khi hàng chục món ăn đặc trưng như: bánh chưng, củ kiệu, khổ qua, mứt… được dàn dựng trên sân khấu khiến bất cứ người dân Việt Nam nào nhìn thấy cũng bồi hồi nhớ ngay đến những ngày Tết đậm chất cổ truyền.

Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết - 1

MC Lại Văn Sâm trong khung cảnh ngày Tết. Trong thử thách chung của 5 thập niên với nhiệm vụ ghi nhớ đúng tên của 20 món ăn đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam, không chỉ có nghệ sĩ mà cả khán giả cũng háo hức hỗ trợ giúp các nghệ sĩ vượt ải.

Đội của thập niên 70 sau khi ghi tên 20 món ăn nhưng sơ suất chỉ đọc được 19 món. Ngay lập tức, diễn viên Huỳnh Anh Tuấn giãi bày: “Đội Tuấn có ghi thật nhưng vì nhiều quá nên đọc thiếu thật”. Đội trưởng Hồng Vân lên tiếng nhờ MC Lại Văn Sâm tính vào giúp mình vì lý do: “Bây giờ em già nua, anh phải chấp nhận cho sự già nua của em”.

Và đúng với tinh thần của chương trình, MC Lại Văn Sâm cũng tính điểm vào cho đội thập niên 70: “Thôi mình nhân văn đi vì đây cũng là chương trình nhân văn mà nên tôi quyết định cộng điểm vào cho đội của Hồng Vân”.

Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết - 3

Bên cạnh đó, nhắc tới mâm cỗ ngày Tết chắc hẳn bất cứ ai cũng mang cho mình một nỗi niềm riêng. Đối với Ốc Thanh Vân cũng không ngoại lệ, đội trưởng đội thập niên 90 nghẹn ngào kể về sự mất mát to lớn của mình trong bữa cơm gia đình ngày Tết khiến khán giả không khỏi xúc động.

Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết - 4

Ốc Thanh Vân bộc bạch: “Nãy giờ em nhớ nhiều lắm, cái Tết đầu tiên em không còn bố là Tết 2018. Cũng là một mâm cỗ đầy ắp như vậy nhưng em ăn cơm chan nước mắt. Ước gì mình vẫn được ăn cơm với bố và nhìn thấy những thành viên trong gia đình đủ đầy để được ăn cơm với nhau”.

Đôi khi có những thứ lặp đi lặp lại như Tết, những thứ nó vẫn sẽ diễn ra theo đúng chu kỳ của nó nhưng quan trọng nhất là sự hiện hữu của những thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm gia đình. Các nghệ sĩ cũng gửi gắm thông điệp: “Hãy luôn trân trọng những khoảnh khắc quây quần bên mâm cơm cùng những người thân trong gia đình khi còn có thể, đặc biệt là ngày Tết”.

Không chỉ có Ốc Thanh Vân, ca sĩ Châu Gia Kiệt cũng chia sẻ: “Thường những năm trước, ngày Tết, Kiệt không có mặt ở nhà ăn cơm cùng gia đình nhưng năm vừa rồi Kiệt có dành thời gian ở nhà để ăn cơm. Và Kiệt nhận ra được giá trị đó, từ nay về sau Kiệt sẽ ở nhà ăn cơm cùng mẹ”.

Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết - 5

Riêng đối với diễn viên Tường Vi, cô cho hay: “Vi chưa bao giờ rơi vào trường hợp phải ăn Tết xa gia đình và Vi cũng không muốn điều đó xảy ra. Càng nghe các anh chị ở đây tâm sự, Vi càng phải dành nhiều thời gian hơn cho gia đình vào những ngày Tết”.

Trong tập cuối kèm theo những tâm sự về ngày Tết còn là niềm bồi hồi, tiếc nuối của hàng triệu khán giả khi chương trình khép lại. Và đặc biệt, hơn ai hết 5 đội trưởng cùng MC Lại Văn Sâm cũng có những cảm xúc riêng. Đi với nhau gần hết chặng đường 21 tập của mùa 2, tất cả các đội trưởng đều tiếc nuối khi sắp phải chia tay một đại gia đình mà ở đó cảm xúc của tất cả nghệ sĩ và hàng triệu khán giả được hòa lẫn với nhau mang tên “Ký ức vui vẻ”.

Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết - 6

MC Lại Văn Sâm cùng tất cả các đội trưởng đều tiếc nuối khi sắp phải chia tay một đại gia đình.

Đội trưởng Chí Trung khẳng định: “Ký Ức Vui Vẻ đối với tôi hơn cả một gia đình, nơi mà ngũ đại đồng đường cùng tụ họp từ thập niên 2000 đến 60 cùng ngồi xuống để chia sẻ những ký ức ở nhiều vùng miền và thập niên khác nhau. Tại đây, đôi khi những người ở thập niên 60 lại khóc như một trẻ thơ hay thập niên 2000 có thể ngồi trầm ngâm như một cụ già”.

Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết - 7

Chính NSƯT Chí Trung tự hào khi mình là một phần mang lại hạnh phúc cho hàng triệu khán giả yêu mến chương trình.

Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết - 8

Đội trưởng Hồng Vân mang trong mình cảm giác tiếc nuối khi sắp phải chia tay show truyền hình này. Cô cũng tự nhận mình già nua đi rất nhiều với miền ký ức vui vẻ đầy cảm xúc.

Thông qua tập cuối này, Hồng Vân cũng gửi lời cám ơn đến ekip: “Ngồi ở đây, chúng tôi cực một nhưng các bạn ấy cực đến mười”. Đồng quan điểm với Hồng Vân, đội trưởng Tự Long cũng bày tỏ lời cám ơn chân thành đến chương trình: “Tất cả những người thực hiện chương trình đã kiệt sức vì Ký ức vui vẻ”.

Đối với đội trưởng mít ướt như Ốc Thanh Vân, những lời chân thật cũng được bộc lộ tại tập đặc biệt. Ốc Thanh Vân chia sẻ: “Vân chưa bao giờ nghĩ rằng mình ngồi ở một chương trình rơi nhiều nước mắt như vậy. Đôi khi Vân không thể ngăn được nước mắt nhưng Vân nghĩ mình cũng không cần thiết phải ngăn”.

Hết năm Hồng Vân thấy già nua, Ốc Thanh Vân chia sẻ từng ăn cơm chan nước mắt ngày Tết - 9

Thành viên trẻ nhất Thanh Duy cũng tự nhận: “Mình là người sung sướng nhất khi tham gia chương trình này và việc trở thành đội trưởng của đội thập niên 2000 cũng là một ký ức vui vẻ theo Duy đến tận sau này”.

Không chỉ có 5 đội trưởng, 5 khách mời đặc biệt tại 5 thập niên cũng mang những bồi hồi cùng cảm xúc đặc biệt trong tập cuối. Những gương mặt huyền thoại như NSƯT Hà Xuyên, diễn viên Huỳnh Anh Tuấn và diễn viên Khánh Huyền đều là những người lần đầu tiên nhận lời xuất hiện trong chương trình truyền hình vì đó là “Ký ức vui vẻ”.

Đối với khách mời đội thập niên 90, chàng ca sĩ Châu Gia Kiệt tỏ vẻ lúng túng khi được tham gia chương trình yêu thích và gặp hàng loạt những "tượng đài" trong giới nghệ thuật. Là một khán giả trung thành của chương trình, diễn viên Tường Vi chia sẻ: “Trong một lần Vi xem tập của diễn viên Hiếu Hiền hát tặng má Kim Ngọc, Vi đã khóc bù lu bù loa. Và lúc đó có một người bạn của Vi tưởng có chuyện gì nên lại an ủi và cũng ngồi xem Ký Ức Vui Vẻ. Từ đó không chỉ Vi và những bạn bè xung quanh cũng trở thành khán giả cứng của chương trình”.

Tập cuối của Ký ức vui vẻ mùa 2 đã khép lại đúng dịp cuối năm, niềm vui và nỗi buồn đan xen làm cho dàn nghệ sĩ cũng như khán giả thổn thức trước thềm Tết đến!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/het-nam-hong-van-thay-gia-nua-oc-thanh-van-chia-se-tu...

NSND Hồng Vân khóc nức nở khi gặp người mẹ không muốn làm người kiếp sau
Hoàn cảnh của mẹ Út khiến NSND Hồng Vân xúc động khóc nức nở ngay trên sóng truyền hình.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình