Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối

Anne Ngày 19/05/2021 15:41 PM (GMT+7)

Chị Uyên chia sẻ: "Đằng đẵng 4 năm trời, người thứ 3 liên tục bôi nhọ danh dự đến tận cơ quan tôi làm việc để quấy phá. Tôi từng tuyệt vọng và đứng ở chân cầu Sài Gòn với suy nghĩ dại dột, nhưng lý trí kéo tôi lại”.

XEM VIDEO: Chị Bích Uyên kể về "người thứ 3".

Lần đầu tiên trên truyền hình có một chương trình về "người thứ 3" làm khán giả không khỏi quan tâm. Show do ca sĩ Hải Yến Idol dẫn dắt cùng sự tư vấn của Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A. Trong 2 tập đầu tiên của Người thứ 3, nhân vật là chị Bích Uyên, một biên tập viên truyền hình, đang sống ở quận 2, TP.HCM thổ lộ cuộc sống gia đình xáo trộn từ khi có “người thứ 3” xuất hiện.

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 1

Chị Bích Uyên, BTV truyền hình trò chuyện với MC, ca sĩ Hải Yến.

Sốc khi chồng kể với những người phụ nữ khác rằng gia đình đang lục đục

Cách đây hơn 4 năm, chị và bạn có ý định mua nhà ở quận 2 thì gặp người chồng hiện tại đang là nhân viên sale căn hộ. Chị Uyên khi ấy vừa chia tay mối tình 8 năm, vì người yêu cũ có người thứ 3: “Khi biết cô gái kia có thai, cả 2 người sắp kết hôn, tôi tự nguyện rút lui bởi không muốn trở nên thừa thãi trong bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng trớ trêu tôi lại gặp phải một người thứ 3 quá đáng sợ những năm sau đó”, chị nhớ lại.

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 3

Chị Uyên từng chia tay mối tình 8 năm vì người thứ 3, để rồi khi lấy chồng lại gặp tình cảnh này.

Sau lần gặp gỡ, người nhân viên tư vấn đặc biệt quan tâm chị Uyên nhưng khoảng cách tuổi tác của 2 người quá lớn và anh thì chưa có sự nghiệp ổn định. “Khi ấy tôi đã 33 tuổi, đang chuẩn bị hồ sơ đi du học ở Canada. Tôi tránh né anh một thời gian dài nhưng 'mưa dầm thấm đất'.  

Tôi nhận ra anh hiền lành, trung thực, trưởng thành hơn tuổi. Anh tạo cho tôi lòng tin về một gia đình hạnh phúc. Ba mẹ tôi kết hôn 40 năm chưa một lần cãi nhau, tôi ngưỡng mộ và muốn có một hạnh phúc bình dị như hai người. Chúng tôi kết hôn 1 năm sau lần gặp đó”.

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 4

Chị và chồng từng bị gia đình nhiều lần can ngăn.

Trước khi cưới, mẹ chồng chị Uyên thấy cả 2  chênh lệch về tuổi tác, thu nhập nên nhiều lần can ngăn, nhưng cặp đôi vẫn tiến tới kết hôn. Quan hệ của chị với gia đình chồng cũng không mấy suôn sẻ. Sau đó, chị phát hiện chồng sa vào cờ bạc, thường nói dối vấn đề tiền nong.

“Tôi và anh có mua một căn hộ trả góp nhưng phải bán để trả nợ. Tôi mất lòng tin, hụt hẫng, ngột ngạt trong mối quan hệ. Khi đó, có nhiều người phụ nữ nhắn tin cho tôi nói họ và anh đang tìm hiểu. Họ nghe anh tâm sự rằng gia đình anh lục đục, không hạnh phúc… tôi đã sốc. Tôi phát hiện qua điện thoại, những cái tên lạ anh lưu, những cuộc gọi, tin nhắn bất thường. Tôi có  ý định ly thân thì phát hiện mình có thai”, chị Uyên cho biết.

"Người thứ 3" quấy rối suốt nhiều năm, đến tận cơ quan, ép ly hôn

Vợ chồng chị Uyên khi ấy cùng ngồi lại để nhìn lại mọi chuyện và chị tha thứ cho chồng, cho anh thêm cơ hội, vì đứa con đã thành hình. Nhưng chị nhận ra tình cảm anh không còn như trước. Thời điểm chị Uyên mang bầu 7 tháng, công ty chị bỗng giải thể, chị gặp áp lực tiền bạc khi phải bán nhà trả nợ, tiền thuê nhà. Chồng chị lạnh nhạt, thiếu quan tâm, nói lời gây tổn thương, chị Uyên ức chế tâm lý trong suốt thai kỳ. 

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 5

Đỉnh điểm là lúc chị Uyên một mình sinh con, không có chồng bên cạnh.

“Dòng họ, người thân của tôi chưa từng có ai ly hôn, đều sống hạnh phúc. Tôi lập gia đình muộn, ba mẹ đặt kỳ vọng nên cố gắng giữ gìn cuộc hôn nhân. Nhưng thời điểm gần sinh có một người phụ nữ xuất hiện. Cô ấy gửi hình ảnh tình cảm của cô ấy và chồng tôi, nói rằng bị chồng tôi lừa, không biết anh ấy có vợ.

Tôi cả tin, giãi bày tâm sự trong lòng về chồng và gia đình chồng. Nhưng sau này, cô ấy mang tất cả tin nhắn này làm 'vũ khí' tấn công và gửi cho cả gia đình chồng tôi. Cô ấy tạo nhiều tài khoản Facbebook, kết bạn với người thân, bạn bè để đăng tải những câu chuyện, hình ảnh của 2 người”, chị Uyên bức xúc kể.

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 6

Nữ biên tập viên truyền hình bị “người thứ 3” quấy rối, khủng bố tinh thần trên mạng xã hội suốt 4 năm.

Để không gây ảnh hưởng đến gia đình, chị Uyên quyết định công khai việc chồng ngoại tình, chị bị người thứ 3 quấy rối. Chị kể: “Tôi tìm được chứng minh thư của người đó và nhờ cơ quan chính quyền giải quyết thì cô ấy liền xúc phạm, ép tôi phải ly hôn. Người phụ nữ ấy có vấn đề tâm lý bởi không có người thứ 3 nào công kích vợ, chửi bới người vợ trên mạng.

Người ấy bôi nhọ danh dự, ép tôi ly hôn bằng cách gọi, đến các cơ quan, đối tác tôi làm việc, đề nghị họ không hợp tác với tôi, đặt điều rằng tôi vi phạm pháp luật. Cô ấy còn đến tận trường của con gái tôi đang học. Tôi nhiều lần phải chuyển trường cho bé. Tôi nói chồng khuyên ngăn cô ấy dừng lại, nhưng mọi chuyện vẫn tiếp diễn đến hiện tại”.

"Nghề làm mẹ không cho phép chúng ta yếu đuối"

Trải qua 4 năm sống trong cảnh bị khủng bố tinh thần từ người thứ 3 nhưng chị Bích Uyên vẫn chưa ly hôn bởi vì chị đợi người chồng viết đơn ly hôn trước. Hơn 4 năm nay, anh ngoại tình công khai, nhưng anh vẫn không chủ động ly hôn với chị. Điều đó khiến cho người thứ 3 tức tối vì không đạt được mục đích.

Mới đầu chị Bích Uyên giấu mặt trong chương trình nhưng sau những trải lòng, chị đồng ý bật đèn bước ra để đối diện vói MC - ca sĩ Hải Yến Idol và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A. Chị Uyên thổ lộ bản thân từng cân nhắc việc tham gia Người thứ 3 vì không muốn gia đình mang thêm điều tiếng. Nhưng thời gian qua, một người bạn của chị cũng đang lâm vào hoàn cảnh tương tự. Cô bạn có ý định tự sát khi phát hiện chồng ngoại hình.

Chị quả quyết: “Tôi muốn chia sẻ rằng, dù hạnh phúc hay đau khổ thì chúng ta cũng phải sống, 'nghề làm mẹ không cho phép chúng ta yếu đuối'. Người phụ nữ nếu không có bờ vai để tựa, hãy tự đứng dậy để bước ra ánh sáng”.

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 7

“Khi chồng ngoại tình, nghề làm mẹ không cho phép chúng ta yếu đuối”, câu nói của chị Bích Uyên cảnh tỉnh nhiều bà mẹ.

Chị Uyên tiết lộ cách đây nhiều năm, chị từng tuyệt vọng và đứng ở chân cầu Sài Gòn với suy nghĩ dại dột, nhưng lý trí kéo chị lại. Hiện tại, chị bình ổn trong tâm hồn, con gái chị hơn 4 tuổi, rất yêu thương ba nó. Gia đình chồng cũng hiểu, thương cho hoàn cảnh của hai mẹ con. Mong muốn lớn nhất ở chị Uyên là bình an để nuôi dạy con.

Theo sát diễn biến câu chuyện, ca sĩ Hải Yến Idol nhận định chồng chị Uyên có thể đang là “nạn nhân” của người phụ nữ đáng sợ, khi bị người phụ nữ kia uy hiếp. Chồng chị Uyên cũng không được hạnh phúc với người phụ nữ khi những bất đồng, tranh cãi xảy ra liên tục vì cô ấy ghen ghét, ghen tuông với vợ cũ của chồng.

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 8

Bản thân chị Uyên cũng từng có ý nghĩ dại dột.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đánh giá chị Uyên đã có những trải nghiệm, đúc kết đắt giá từ câu chuyện buồn trong tình yêu: “Một cuộc hôn nhân đang rạn nứt thì người thứ 3 sẽ có cớ để chen chân vào. Chúng ta không trách cứ người thứ 3 bởi đôi khi chúng ta sẽ không thể điều kiển cảm xúc nhưng đừng nhân danh tình yêu để làm bất cứ điều gì sai trái. Tình yêu không có lỗi khi bạn rung động với người đã có gia đình nhưng bạn biết dừng lại, giấu đi tình yêu đó”.

Chị cũng động viên chị Uyên hãy chủ động ly hôn để làm chủ cuộc đời mình, đừng nên bị động chờ động thái từ người chồng phụ bạc. Nữ BTV truyền hình cho hay, khi lên sóng hãy gia đình chồng sẽ biết nhưng họ cũng đã đồng cảm với chị. Bản thân chị Uyên cũng đã nghĩ đến việc ly hôn, chỉ là sớm hay muộn.

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 9

Tô Nhi A và Hải Yến chia sẻ cùng chị Bích Uyên.

Sau khi xem chương trình, khán giả "dậy sóng". Người tỏ ra nể cô vợ: "Rất khâm phục cô vợ, là 1 người rất mạnh mẽ, kiên quyết, văn minh và thông minh", "Chị thật dũng cảm, phụ nữ phải như vậy, không được yếu đuối được".

Đông đảo khán giả cũng phẫn nộ với cô "tiểu tam": "Cướp chồng người ta, sẽ bị người khác cướp chồng lại, luật nhân quả không chừa một ai", "Có ai đời cướp chồng người khác mà làm như hãnh diện lắm. Haiz, làm mất phẩm giá người phụ nữ".

Một số người cũng tranh cãi khi chị Bích Uyên chưa ly hôn vì con: "Tại sao lại phải sống vì con? Tại sao không vì hạnh phúc? Không còn tình cảm thì sống có hạnh phúc không? Một khi người đàn ông có người phụ nữ khác là họ đã không còn tình cảm với mình rồi, níu kéo làm chi cho mệt mỏi?"

Khán giả dậy sóng khi BTV truyền hình bị tiểu tam bôi nhọ, đến tận cơ quan quấy rối - 10

Khán giả dậy sóng sau khi xem chương trình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khan-gia-day-song-khi-btv-truyen-hinh-bi-nguoi-thu...

Sao Việt 24h: Ngọc Trinh bị chỉ trích khi thừa nhận từng làm người thứ 3, dùng chất kích thích
Ngoài ra là những thông tin: Pha Lê chia sẻ sự tiếc thương khi quản lý cũ qua đời. Việt Hương hạnh phúc bên chồng dưới ánh trăng...
Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người thứ ba