Khánh Ngọc phẫn nộ thay Ốc Thanh Vân: "Nói ít thì bảo chán, nói nhiều lại bảo vô duyên"

Ngày 15/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

"Giết người bằng lời nói cay nghiệt là có thật" - ca sĩ Khánh Ngọc đau lòng vì thực trạng nghệ sĩ cứ lên gameshow là bị chê.

XEM VIDEO: Ốc Thanh Vân cổ vũ Mai Phương ở tập Nhanh như chớp mới phát sóng.

Chiều 14/10, Ốc Thanh Vân đã vô cùng tức giận khi đọc được một bài viết về việc mình chơi chương trình Nhanh như chớp và bị chê là "diễn lố, nhắc bài lộ liễu". Cách thể hiện của cô trong chương trình hoàn toàn chỉ mang lại sự vui vẻ và tự nhiên nhưng không ngờ lại gặp ý kiến trái chiều. "Bà mẹ 3 con" đã rất đau lòng tuyên bố: "Sẽ nói không với gameshow". Cô đã rơi nước mắt ngay khi bình luận với các đồng nghiệp.

Bên cạnh NSND Hồng Vân, siêu mẫu Xuân Lan, ca sĩ Thanh Duy, diễn viên Trương Minh Quốc Thái, Minh Luân, Don Nguyễn, Thanh Duy... thì giọng ca Vầng trăng khóc Khánh Ngọc cũng an ủi Ốc Thanh Vân: "Khi đã cố tình cắt dựng thì kiểu gì nghệ sĩ cũng bị nói. Nói không buồn thì cũng khó nhưng cũng cần nói lên bức xúc của mình lúc này. Tính Ốc và cách Ốc sống ra sao nhiều người biết mà. Luôn về phe bà mẹ 3 con".

khanh ngoc phan no thay oc thanh van: "noi it thi bao chan, noi nhieu lai bao vo duyen" - 1

Sau lời động viên đối với nghệ sĩ Ốc Thanh Vân, mới đây Khánh Ngọc cũng bày tỏ quan điểm riêng của mình. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Dù cố gắng cách mấy cũng không thể nào làm vừa lòng hết tất cả mọi người nhất là tham gia những gameshow.

Chơi không nhiệt tình thì bảo mặt như mất sổ gạo. Chơi hết mình thì bảo làm lố, nhố nhăng. Nói ít thì bảo chán phèo. Nói nhiều thì bảo vô duyên, cướp sóng. Cười nhiều bảo mắc thằng bố. Khóc thì bảo xạo xạo, diễn nét đáng thương.

Hãy thử 1 lần đặt mình vào vị trí người nghệ sĩ để hiểu cái khổ của họ và bớt phán xét bằng những lời khó nghe như vậy. Quay 3 tiếng cắt dựng còn 1 tiếng để phát sóng có tâm thì ok, còn có ý đồ làm người nghệ sĩ bị chửi thì chỉ trong 7 nốt nhạc.

Giết người bằng lời nói cay nghiệt là có thật. Thương tất cả chúng ta, những người mong mang niềm vui đến cho mọi người nhưng gánh hết cả nỗi buồn! Đi hát và dành thời gian cho gia đình, cho những điều ý nghĩa của cuộc sống vậy cho nó lành".

khanh ngoc phan no thay oc thanh van: "noi it thi bao chan, noi nhieu lai bao vo duyen" - 3

Đã có rất nhiều nghệ sĩ quyết "nói không với gameshow" vì bị cắt dựng lệch sự thật hay gặp những ý kiến trái chiều của khán giả, thậm chí bị người hâm mộ quay lưng chỉ sau một chương trình. Thực tế gameshow không xấu mà do chính con người với nhiều lý do chủ quan như: Ý đồ, cách tổ chức của nhà sản xuất hoặc sự khắt khe, "ném đá" theo trào lưu của khán giả...

Cũng phải nhìn nhận thực tế rằng, trong thời đại bão hoà gameshow, bên cạnh những chương trình chất lượng thì cũng có show nhảm nhí, xàm xí và nhiều nghệ sĩ cũng rất dễ dãi trong việc tham gia. Thiết nghĩ, các sao Việt cũng cần tham gia có chọn lọc, biết lựa những chương trình phù hợp và đủ "chất".

khanh ngoc phan no thay oc thanh van: "noi it thi bao chan, noi nhieu lai bao vo duyen" - 4

Nghệ sĩ Hoài Linh - người từng được xem là một trong những "ông hoàng" của gameshow Việt gần đây cũng đã rút lui khỏi sóng truyền hình. Nam nghệ sĩ từng bộc bạch rằng:  "Trong một thời gian dài, tôi đã lao vào làm giám khảo cho những gameshow. Rất lâu rồi tôi không được diễn kịch dài, nơi tôi muốn được làm nghề, làm đến cuối đời là sân khấu chứ không phải những chương trình gameshow. Bây giờ tôi muốn được tung hoành trên các sân khấu..."

NSND Ngọc Giàu - người nghệ sĩ rất được khán giả quý trọng cũng đã từ chối rất nhiều chương trình, ngay cả khi được mời ở vị trí giám khảo quyền lực chứ không phải người chơi. Bởi lẽ: "Mình lớn tuổi rồi, ngồi ở vị trí giám khảo không thể chỉ xem hài nhí nhố, xàm xí rồi khen, chê và chấp nhận những điều không hợp lý, nên tôi xin rút.

Bây giờ gameshow bão hòa rồi. Nghệ sĩ có tên tuổi ngồi chấm mà chê thì người hâm mộ của thí sinh lên mạng mắng chửi, đau lòng lắm. Thí sinh là những người trẻ đi thi, chấp nhận cuộc chơi tìm kiếm tài năng, cuộc chơi mang tính giải trí trên truyền hình nhưng nghệ sĩ đi trước có kinh nghiệm, chỉ ra cái đúng, cái sai, cái chưa đẹp, chưa hay thì không khéo lại trở thành 'miếng mồi' để cư dân trên mạng theo phe thí sinh nói mình nặng lời, dễ bị tổn thương lắm".

Ốc Thanh Vân uất ức tuyên bố không bao giờ chơi gameshow nữa: Dàn nghệ sĩ bức xúc
Bị cho là "diễn lố, nhắc bài lộ liễu", Ốc Thanh Vân tức giận đến mức bật khóc và cảm thấy mình không còn phù hợp với các gameshow.
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân
Tin hay đừng bỏ lỡ