Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa

Ngày 05/01/2020 02:12 AM (GMT+7)

Khi ấy, tài tử một thời làm khán giả vỡ òa khi tháo khăn che mặt, ông vẫn khỏe mạnh, tập luyện nhiệt tình.

Clip cuối cùng của nghệ sĩ Chánh Tín gửi đến người hâm mộ, cảm ơn mọi người đã xem gameshow.

NSƯT Chánh Tín - tài tử điện ảnh lừng lẫy một thời đã đột ngột ra đi ở tuổi 68 tại nhà riêng vào sáng 4/1. Thông tin khiến đông đảo dàn sao Việt cũng như khán giả bàng hoàng. Chỉ mới đây thôi, người xem truyền hình vẫn thấy ông xuất hiện trên sóng TV với vẻ ngoài khỏe mạnh, cùng các nghệ sĩ kể lại những câu chuyện vui buồn về quá khứ đầy hào quang của mình.

Và trong clip cuối cùng của đời mình, ông đã gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã xem các gameshow ấy, yêu quý ông và còn hứa hẹn sẽ còn xuất hiện nhiều nữa, sẽ đóng nhiều phim nữa... Nhưng giờ ông đã về với thế giới bên kia.

BỊT MẶT KHI XUẤT HIỆN CÙNG LÝ HÙNG VÀ DÀN "NỮ HOÀNG ẢNH LỊCH"

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Chánh Tín trong show Vang bóng một thời.

Chỉ trung tuần tháng trước, diễn viên Chánh Tín xuất hiện trong chương trình Vang bóng một thời chủ đề Nữ hoàng ảnh lịch và Nam tài tử điện ảnh cùng với các khách mời Lý Hùng, Giáng My, Kim Khánh. Nam diễn viên còn hào hứng tham gia một tiểu phẩm gợi ý chủ đề để ban bình luận đoán các khách mời sẽ xuất hiện trên sân khấu.

Dù đã gần 70 tuổi nhưng diễn viên Ván bài lật ngửa vẫn tích cực tập luyện và phối hợp ăn ý cùng các diễn viên trẻ. Ông đã bịt mặt khi vào vai và thể hiện sự sung sức của mình. Khi cố nghệ sĩ tháo khăn che mặt, cả ban bình luận và tất cả khán giả vỡ òa khi thấy lại hình ảnh của nam tài tử một thời – Đại tá Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa.

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 1

Trong show cuối cùng của cuộc đời, nghệ sĩ Chánh Tín bịt mặt khi xuất hiện.

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 3

Ông gợi lại ký ức về bộ phim vang bóng một thời của mình.

Đây cũng là vai diễn đỉnh cao, đưa nghệ sĩ Chánh Tín trở thành tượng đài của điện ảnh Việt Nam. Tiếp sau đó, nam nam diễn viên tham gia một số loạt phim và gây được tiếng vang lớn, tuy nhiên niềm đam mê của ông lại ở lĩnh vực sản xuất phim.

Dòng máu anh hùng do hãng phim Chánh Phương của nam diễn viên đầu tư lớn 1,5 triệu USD tạo nên cú hích về điện ảnh nhưng lại không đạt doanh thu như kỳ vọng khi chỉ thu về 7 tỷ đồng. NSƯT Chánh Tín lâm vào cảnh nợ nần chồng chất và phải bán tài sản để trả nợ, anh còn phải làm nhiều việc khác nhau, nhận những vai diễn nhỏ để có thêm thu nhập.

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 4

Nam tài tử vẫn hết sức phong độ khi đi ghi hình.

Ở tuổi 68, dấu vết của thời gian, của sự khủng hoảng cách đây 10 năm in hằn trên khuôn mặt của nam diễn viên. Nhớ nghề, nhớ về thời hoàng kim của mình, NSƯT Chánh Tín tâm sự với câu nói trầm ngâm nhưng làm khán giả xót xa: “Lịch sử đã qua, dòng đời đã qua, tuổi già đã tới và mình vẫn không trở lại được như ban đầu. Mỗi lần nhìn hình ảnh của mình trong những tập album mình nhớ lắm.”

Nghệ sĩ Chánh Tín cũng là đàn anh có nhiều kỷ niệm với những khách mời còn lại cùng xuất hiện trong chương trình. Lý Hùng kể lại chuyện lần đầu tiên mình được đóng với diễn viên Chánh Tín và chính nam tài tử đã tiên đoán về sự nổi tiếng của mình sau này.

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 5

Cố nghệ sĩ Chánh Tín đã có kỷ niệm thật đẹp khi gặp lại dàn tài tử, "Nữ hoàng ảnh lịch" nổi tiếng một thời.

Một kỷ niệm vui của ông với Hoa hậu Giáng My được chính cô kể lại: “Anh có nhớ lúc đó em mới vào đoàn có 3 ngày mà không được đóng phim với anh không. Lúc đó người yêu em ghen lắm nên đã đút lót cho đạo diễn để không đóng chung với anh Chánh Tín vì rất nguy hiểm”. Những kỷ niệm vui ấy giờ chỉ còn là dĩ vãng.

Khi hay tin NSƯT Chánh Tín qua đời dù mới đây còn đi ghi hình với mình, Lý Hùng đã vô cùng đau xót: "Chú qua đời quá đường đột. Với tôi, chú Chánh Tín như một người cha vậy. Mới đây, tôi còn gặp chú trong một chương trình “Vang bóng một thời”, thấy chú còn phong độ lắm. Trong thời gian ở hậu trường chờ ghi hình, hai chú cháu còn tâm sự bao nhiêu chuyện về cuộc sống, về nghề diễn".

ÔNG VẪN VÔ CÙNG DÍ DỎM, MANG ĐẾN NHIỀU TIẾNG CƯỜI Ở KÝ ỨC VUI VẺ 

XEM VIDEO: Dàn sao ôm chầm khi nghệ sĩ Chánh Tín bước ra sân khấu Ký ức vui vẻ.

Trong chương trình Ký ức vui vẻ phát sóng vào tháng 9/2019, NSƯT Chánh Tín đã trở lại chương trình và làm khách mời trong đội thập niên 60. Vẫn lối nói chuyện vừa điềm tĩnh lại vừa dí dỏm, nam tài tử đình đám một thời mang đến nhiều tiếng cười trong chương trình. 

Trước đó vào tháng 1/2019, NSƯT Chánh Tín góp mặt lần đầu trong chương trình và là một trong những nhân vật gợi ký ức. Sau gần 30 năm, những hình ảnh kinh điển của đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa đã sống dậy sôi nổi khiến các nghệ sĩ vô cùng xúc động.

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 6

Nghệ sĩ Chánh Tín vẫy tay chào mọi người tại Ký ức vui vẻ.

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 7

Ai cũng muốn ôm chầm ông vì sự ngưỡng mộ, yêu quý xiết bao.

Thổn thức nhất là Long Nhật. Nam nghệ sĩ chia sẻ từ bé đã mê Nguyễn Chánh Tín. Trong một lần về Huế giao lưu, Nguyễn Chánh Tín đã nhìn thấy “em bé” Long Nhật và bế lên giữa hàng ngàn khán giả. Nghe thế, NSND Hồng Vân liền nói: “Sở dĩ Chánh Tín bế Long Nhật vì trông hắn như con gái”. Khi vào Sài Gòn lập nghiệp, việc đầu tiên của Long Nhật chính là tìm nhà Nguyễn Chánh Tín để thăm hỏi. Từ đó, Long Nhật và Nguyễn Chánh Tín gắn bó với nhau đến tận bây giờ. Việt Trinh cũng thổ lộ: “Anh Tín là hoàng tử của lòng em. Ngày ấy cứ ước lớn lên được cưới 1 người như anh”. 

Không bạo liệt như Long Nhật, NSND Hồng Vân bỗng như gái mới lớn khi gặp Nguyễn Chánh Tín. Hồng Vân tâm sự khi xem phim Nguyễn Chánh Tín thì chỉ lo ngắm gương mặt, bờ môi của nam nghệ sĩ chứ chẳng nhớ gì khác. Cô “cuồng” Chánh Tín đến nỗi tự mua kẹo cao su rồi nhét vào miệng, làm răng khểnh như thần tượng. Nghe thế, Nguyễn Chánh Tín cho biết: “Vì già nên răng khểnh của tui rụng rồi”.

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 8

Hồng Vân thần tượng Chánh Tín đến nỗi nhét kẹo cao su giả làm răng khểnh, còn Việt Trinh từng muốn lấy người như ông làm chồng.

Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân cũng không ngần ngại chia sẻ nam tài tử Ván bài lật ngửa chính là thanh xuân của mình. Về phía mình, Long Nhật tự hào kể hễ mình yêu thương tiền bối nào thì cũng được đáp lại. Nam ca sĩ chia sẻ: “Nguyễn Chánh Tín là đại minh tinh, không bao giờ đóng phim ca nhạc nhưng vì thương Long Nhật nên chấp nhận phá lệ”. 

Những ký ức ấy, những phút giây vui vẻ ấy đã in đậm trong tâm trí khán giả. Thế nên mới đây khi nghe tin nam tài tử đình đám qua đời, nhiều khán giả đã tìm xem lại những đoạn video này và để lại những bình luận đầy cảm xúc: "Vừa nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời, mình vội vào đây để xem lại. Thực sự đau buồn và thương tiếc", "Nghe tin bác Nguyễn Chánh Tín qua đời đột ngột làm mình rất bất ngờ. Bác luôn sống mãi trong ký ức của mọi người", "Mới đây thôi còn thấy chú tươi cười.... Vậy mà giờ đây chú không còn nữa. Mãi nhớ về chú, một nghệ sĩ lãng tử tài ba"...

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 9

"Giọng của chú Chánh tín vẫn hay như khi đóng phim Ván bài lật ngửa", "Nam thần của mọi thời đại. Chú Chánh Tín, một trong những tài tử điện ảnh hàng đầu Việt Nam. Có lẽ thời trai trẻ chú đẹp trai không thua bất cứ tài tử Hồng Kông nào".

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 10

Lần cuối cùng trên truyền hình của NSƯT Chánh Tín: Bịt mặt khi xuất hiện và câu nói xót xa - 11

Những bình luận xót xa của khán giả khi xem lại những chương trình truyền hình của cố nghệ sĩ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lan-cuoi-cung-tren-truyen-hinh-cua-nsut-chanh-tin-bit...

Người vợ trâm anh thế phiệt của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời
Bên cạnh một sự nghiệp nhiều thăng trầm, cuộc đời NSƯT Chánh Tín không thể không nhắc tới người vợ hết lòng thủy chung, dù ông xã có lạc lối bao nhiêu...
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình