Người vợ "trâm anh thế phiệt" của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời

Ngày 04/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Bên cạnh một sự nghiệp nhiều thăng trầm, cuộc đời NSƯT Chánh Tín không thể không nhắc tới người vợ hết lòng thủy chung, dù ông xã có lạc lối bao nhiêu vẫn luôn có đường quay về với gia đình.

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 1

Hôm nay (4/1), NSƯT Chánh Tín đã vĩnh viễn rời xa nhân thế với sự ra đi đột ngột ở tuổi 68. Bên cạnh một sự nghiệp có những lúc huy hoàng ở đỉnh cao vinh quang, có những lúc tan tành vì vỡ nợ thì cuộc đời cố NSƯT Chánh Tín không thể không nhắc tới người vợ - ca sĩ Bích Trâm.

Đó là hậu phương phía sau những thành công của nam diễn viên đình đám... Là người chấp nhận nuôi chồng những lúc sa cơ... Là người vợ hết lòng thủy chung, tha thứ biết bao lỗi lầm của tài tử hào hoa bao bóng hồng vây quanh một thời. Cuộc đời Chánh Tín chẳng biết sẽ thế nào nếu không có người vợ ấy: Bích Trâm!

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 3

XEM CLIP: Vợ chồng NSƯT Chánh Tín bật mí làm thế nào để giữ lửa hôn nhân. (Nguồn: Hát câu chuyện tình)

Mối tình của NSƯT Chánh Tín và vợ từng được chính cả hai kể trên sóng truyền hình. Bởi đi qua bao thăng trầm, biến cố, họ chẳng ngại nói ra, chẳng ngại giấu giếm. Chuyện tình ấy chẳng phải là ngôn tình, mà rất "đời" nhưng hiếm ai làm được như Bích Trâm, luôn giữ một mái ấm để chồng quay về dẫu có bao nhiêu lầm lỗi.

Ca sĩ Bích Trâm được sinh ra trong một gia đình “trâm anh thế phiệt”, từng có học bổng ở Pháp nhưng vì gia đình không cho phép, cô đành phải ở lại và trở thành sinh viên đại học Luật. Cũng từ đó mà mối tình của Bích Trâm và Chánh Tín chớm nở.

Chánh Tín lúc bấy giờ là một chàng trai sở hữu 1 chiều cao vượt trội cùng với vẻ ngoài lãng tử, biết bao người theo đuổi lại cực kỳ ghét cô nàng Bích Trâm vì cho rằng những cô học trường Tây chẳng xem ai ra gì mà đi học thì lại có người đưa rước. Vậy mà “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”, trong một lần đi hát chung, Chánh Tín mời cô nàng đi ăn bò bía ven đường thì mới hiểu rằng cô gái xinh đẹp này không như mình nghĩ mà lại còn dịu dàng thông minh.

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 4

Nghệ sĩ Chánh Tín và vợ hồi trẻ.

Ca sĩ Bích Trâm cũng thừa nhận rằng, hồi ấy chỉ gặp Chánh Tín thôi là tim đã xốn xang lắm rồi. Vì sở thích ca hát, Bích Trâm đã gặp được Chánh Tín khi tham gia vào ban văn nghệ của trường. Có gia thế quá khác biệt nên gia đình ngăn cấm cả 2 đến với nhau, nhưng vì tình yêu, cả 2 đã cùng chứng tỏ với ba mẹ bằng mọi cách, đến nỗi Chánh Tín ngày nào cũng đến nhà người yêu ngồi chơi từ 5h chiều đến gần giờ giới nghiêm mới chịu về. Vì những hành động ấy, cả 2 đã được chấp thuận để trở thành bạn đời của nhau.

Nam tài tử đã bao nhiêu lần lạc lối nhưng Bích Trâm kể tại chương trình Hát câu chuyện tình"Nếu mà nói bắt ghen là chị không. Nhưng xưởng phim lúc đó có gửi công văn tới nhà cho chị biết nơi ở của anh ấy với cô người yêu ngoài Bắc vào, xin lỗi vì cô diễn viên này mất rồi. Hãng phim kêu lên và bắt cô thư ký đọc cho tôi viết một đơn thưa cô người yêu đó, sợ cô ấy gặp anh rồi tôi khổ. Đó là lần đầu tiên và duy nhất trong cuộc đời của tôi chứ tôi không bao giờ bắt ghen".

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 5

Biết chồng đào hoa nhưng Bích Trâm chẳng bao giờ đi bắt ghen chồng.

"Mỗi đêm anh chở tôi đi hát, đi hát về rồi anh bỏ ở nhà rồi anh lại đi. Qua ngày hôm sau, có một cô từ Nha Trang vào kiếm anh ấy. Tôi cũng mời cô đó vào nhà, mời uống nước và ăn sáng. Khoảng 9h anh ấy về tới, vừa vào cửa tôi nói: Anh ơi có cô gì ấy từ Nha Trang vào kiếm anh. Anh ấy bảo ủa vậy hả rồi quay xe đi luôn...

Một lần khác, đêm đó có một cô ngoài Bắc vào, thời gian ấy đi hát về tôi ghé vào nhà mấy anh trưởng đoàn ăn uống, chơi đến khoảng 11 giờ thì về, anh ấy lại đi. Anh ấy đi được một lúc, tôi thấy công an khu vực gọi báo anh ấy bị bắt với một cô gái", ca sĩ Bích Trâm từng tâm sự thẳng thắn.

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 6

Khi ấy, Chánh Tín đã dành nhiều lời tâm sự và thầm cám ơn bà xã.

Chánh Tín dành những lời đầy chân thành tới bà xã: "Tôi thấy không ai bằng vợ mình. Nhiều khi tôi cũng ngán đủ kiểu, phải bỏ nhà đi một đến hai bữa cho đỡ rồi về. Sau này nhiều và nhiều lần nữa, có những lúc tôi lầm lỗi, vợ tôi một mình nuôi con.

Càng ở xa và có những cuộc nhậu với bạn bè, đôi lúc mệt chúng bỏ tôi nằm lại một mình cho tới 11 - 12 giờ, khi ấy thức dậy, tôi mới thấy mình cô độc, nhớ gia đình. Từ đó tôi mới nghĩ thôi chết mình không thể quên Bích Trâm được”.

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 7

Vợ Chánh Tín vẫn chấp nhận và gắn bó với chồng sau bao lần lầm lỗi.

Bích Trâm chia sẻ, nhờ có sự giúp đỡ của ông bà nội ngoại hai bên nên cô mới có thể vượt qua được quãng thời gian khó khăn ấy. Cô bật khóc trước những lời tâm sự của chồng. Nếu không mạnh mẽ và lý trí, có lẽ gia đình NSƯT Chánh Tín sẽ không giữ được lửa hạnh phúc cho tới tận phút giây cuối đời.

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 8

XEM CLIP: Nghệ sĩ Chánh Tín kể lại quãng thời gian khó khăn, sa ngã, vợ phải nuôi mình. (Nguồn: Là vợ phải thế)

Còn tại chương trình Là vợ phải thế, NSƯT Chánh Tín và vợ Bích Trâm từng kể về những ngày tháng không thể quên trong cuộc đời mình. Là tài tử - đạo diễn nổi danh một thời song biến cố vỡ nợ rồi sa ngã đã khiến nam diễn viên Ván bài lật ngửa tưởng như mất tất cả. Thế nhưng sau lưng người đàn ông đào hoa, phong lưu ấy vẫn còn có người vợ tảo tần và nhẫn nhịn - Bích Trâm để gìn giữ được cuộc hôn nhân gần 50 năm.

Nam nghệ sĩ thú nhận, sau những cuộc vui chơi, ngẫm nghĩ lại những khó khăn 2 vợ chồng đã trải qua khi kinh tế gia đình khốn khó, chính Bích Trâm đã bỏ cả sự nghiệp ca hát của mình để kiếm kế sinh nhai.

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 9

Phía sau người đàn ông phong lưu Chánh Tín là người vợ cam chịu, nhẫn nhịn.

"Chú đâu có phải là tiên Phật hạ giới đâu. Đôi lúc cũng sai phạm, mềm lòng, sa ngã này kia nhưng cái chính vẫn là gia đình. Gia đình là trên hết. Lúc vợ chồng nghèo nhất, vợ đã từng đi ủi đồ, đi dịch sách, anh Trịnh Công Sơn đưa sách cho dịch... để nuôi mình trong những lúc mình không làm ra tiền", nghệ sĩ Chánh Tín trải lòng. Điều bất ngờ nhất, Chánh Tín tiết lộ bản thân từng có khoảng thời gian phải đi bán rau thơm, rau muống ngoài lề đường.

Khi ấy, Việt Hương đã ngạc nhiên trước sự việc một nghệ sĩ nổi tiếng như thế lại có ngày ngồi lề đường bán rau. Còn với Hari Won, sự cam chịu, nhẫn nhịn của bà Bích Trâm đã khiến cô nhìn nhận lại bản thân và học hỏi được nhiều điều để áp dụng vào hôn nhân của bản thân.

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 10

NSƯT Chánh Tín phải đi bán rau muống lề đường, có khoảng thời gian vợ phải nuôi mình.

Vẻ ngoài phong lưu, đĩnh đạc, sức hút của nam nghệ sĩ làm biết bao nhiêu người say đắm, và đó cũng là điều phiền muộn của nữ ca sĩ Bích Trâm khi ấy. Bà nghẹn ngào kể rằng, tất cả những nỗi đau bà đều nén vào trong lòng và khóc chứ không bao giờ nói ra, nhớ những khi có cô gái hâm mộ chồng mình đến tận nhà để tìm ông ấy, bà sẵn sàng mời vào nhà ngồi đợi. Biết bao nhiêu sóng gió trong hôn nhân, nhưng Bích Trâm vẫn một lòng yêu chồng, nhẫn nhịn, chịu đựng vì chồng vì con của mình.

Chánh Tín phong lưu ai cũng biết, người vợ phải lo lắng cho mình nhưng chính nam nghệ sĩ đã thú nhận rằng bản thân cũng sợ mất vợ không kém: "Người đàn bà cũng giống như mình thôi, cô cũng có người theo. Vì Bích Trâm đâu phải người không có tên tuổi đâu, có người này người nọ cũng đẹp trai, dù người ta ca không hay nhưng người ta có tiền, người ta có nhà lầu xe hơi, đủ thử hết trơn, cũng cảm động chứ bộ... thì mình cũng sợ chứ, chỉ có điều mình con trai mình không nói ra". Nam nghệ sĩ hóm hỉnh nói đó chính là lý do mình luôn quay về: "Chính vì vậy nên chú mới... quẹo về. Lâu lâu mình thấy bộ không bảo đảm mình phải quẹo về để giữ chỗ chứ!" 

Người vợ amp;#34;trâm anh thế phiệtamp;#34; của NSƯT Chánh Tín: Tha thứ bao lỗi lầm, bên chồng đến cuối đời - 11

Nghệ sĩ Chánh Tín và vợ Bích Trâm có cuộc hôn nhân 47 năm nhiều biến cố.

Sóng gió tình cảm, sóng gió kinh tế nhưng bà xã Chánh Tín vẫn một lòng một dạ. Cô từng nói trên truyền hình: "Cô vẫn hãnh diện về chú. Tình yêu của cô đối với chú cho tới giờ phút này nó vẫn là như vậy, như đinh đóng cột. Có nhiều lúc chú hơi căng thẳng chút xíu nhưng mà cô hiểu, mình chấp nhận thêm nữa. Lúc trước mình chỉ ở mức bình thường, bây giờ mình phải lên cao hơn nữa, hiểu chú nhiều hơn nữa thì mới sống được. Còn cô nghĩ trường hợp như cô chú, phần đông những gia đình khác chắc có lẽ là tan vỡ rồi đó!"

Đúng như lời MC Đại Nghĩa nói: "Chính vì sự nhẫn nhịn của cô đã cho chú thấy, đây mới là bến bờ an toàn. Chú đã quay trở về với cô, không phải người đàn ông nào cũng có thể dừng lại những ham muốn của mình, từ chối những cám dỗ để quay trở về mái ấm".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-vo-tram-anh-the-phiet-cua-nsut-chanh-tin-tha-th...

Gọi chồng dậy, vợ nghệ sĩ Chánh Tín phát hiện ông đã qua đời sáng nay 4/1
Sáng 4/1, NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi.
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chánh Tín