Ngô Thanh Vân bàng hoàng, Phi Thanh Vân khóc hết nước mắt khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời

Ngày 04/01/2020 13:00 PM (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ trong Vbiz bàng hoàng khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời ở tuổi 68.

Sáng 4/1, NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi. Bà Bích Trâm - vợ của nam nghệ sĩ xúc động: “Sáng sớm hôm nay, anh Tín trút hơi thở cuối cùng. Anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi vô cùng đau đớn, không nói nên lời”.

Được biết ít ngày trước, nghệ sĩ Chánh Tín mắc bệnh cảm cúm nhẹ và sức khỏe yếu dần. Ngoài ra, ông cũng đã sống chung với bệnh tiểu đường hơn chục năm qua.

Ngô Thanh Vân bàng hoàng, Phi Thanh Vân khóc hết nước mắt khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời - 1

Nghệ sĩ Chánh Tín qua đời tại nhà riêng vào lúc 7h sáng 4/1. 

Trước tin buồn quá đột ngột của nghệ sĩ Chánh Tín, đông đảo dàn sao Việt và cộng đồng mạng tỏ ra bàng hoàng, như không tin nổi. Trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Xin chào chú. Cám ơn chú đã cho cuộc đời này những ký ức rất đẹp. Điện ảnh Việt sẽ luôn có tên chú”.

Ngô Thanh Vân bàng hoàng, Phi Thanh Vân khóc hết nước mắt khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời - 3

Nữ diễn viên gửi lời cảm ơn đến nghệ sĩ gạo cội: “Xin chào chú. Cảm ơn chú đã cho cuộc đời này những ký ức rất đẹp".

Về phía Phi Thanh Vân, cô đăng tải nhiều dòng trạng thái buồn trước sự ra đi của đàn anh: “Vĩnh biệt anh hai - người nghệ sĩ huyền thoại. Anh hai ơi, em gái bàng hoàng khi biết tin anh mất. Bao dự án của anh em mình còn đang chưa kịp hoàn thành. Những điều anh dạy em sẽ mãi mãi khắc ghi. Anh yên nghỉ anh hai nhé, người anh huyền thoại của em. Em yêu mến anh hai rất rất nhiều”, “Anh hai ơi, nhìn tấm hình này em khóc hết nước mắt, mới hẹn nhau sẽ gặp ăn tối chung ngày tất niên, vậy mà...”

Ngô Thanh Vân bàng hoàng, Phi Thanh Vân khóc hết nước mắt khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời - 4

Phi Thanh Vân đăng tải nhiều dòng trạng thái buồn trước sự ra đi của đàn anh.

Sau đó, người đẹp xúc động nói thêm: “12 năm gắn kết tình anh em. Anh hai ơi bao giờ lịch sử mới lập lại để có một người nghệ sĩ nữa như anh trên bầu trời điện ảnh Việt Nam?

Gần anh nhiều và nghe anh kể bao việc đắng cay buồn giận. Xã hội lắm oai trái nhưng cũng có biết bao tình cảm hào hiệp, nghĩa khí, anh em bạn hữu. Kiếp này mình là anh em âu cũng là định mệnh. Anh hai yên nghỉ anh hai nhé! Nếu có kiếp sau em vẫn xin làm em gái của anh, trọn đời trọn một kiếp người. Anh hai huyền thoại Chánh Tín”.

Ngô Thanh Vân bàng hoàng, Phi Thanh Vân khóc hết nước mắt khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời - 5

Người đẹp chia sẻ nhiều hình ảnh chung với nghệ sĩ Chánh Tín.

Nhiều nghệ sĩ như Kiều Trinh, Quốc Thái, Cát Tường, Thúy Diễm, Quý Bình... bàng hoàng như không tin vào sự thật. Ốc Thanh Vân bất ngờ: “Trời! Tại sao! Tại sao lại như vậy. Chú mới xuất hiện trong Ký ức vui vẻ gần đây”. Diễn viên Hồng Ánh buồn bã bình luận: “Mới gặp chương trình Một thời vang bóng tháng trước”. Còn MC Cát Tường hốt hoảng: “Trời! Thật hả anh ơi”. Diễn viên Quý Bình viết: “Mong chú ra đi thanh thản”, còn Thúy Diễm bàng hoàng khi biết tin: “Trời ơi. Chú mất thật hả anh?”.

Ngô Thanh Vân bàng hoàng, Phi Thanh Vân khóc hết nước mắt khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời - 6

Nhiều nghệ sĩ như Thúy Diễm, Quý Bình bàng hoàng như không tin vào sự thật.

Trên trang cá nhân, đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ: “Vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ là thần tượng của biết bao trái tim yêu điện ảnh Việt Nam qua nhiều nhân vật đi vào huyền thoại nghệ thuật. Yêu nhất là Nguyễn Thành Luân trong bộ phim Ván bài lật ngửa. Trên sân khấu anh cũng có nhiều vai diễn đáng yêu, thương nhất là trong vở Tình nghệ sĩ. Ngày đầu năm vĩnh biệt một ngôi sao huyền thoại của điện ảnh Việt Nam”.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền đau buồn khi đồng nghiệp thân thiết ra đi: “Vĩnh biệt đại tá Nguyễn Thành Luân. Ra đi thanh thản nhé anh trai”.

Ngô Thanh Vân bàng hoàng, Phi Thanh Vân khóc hết nước mắt khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời - 7

Đạo diễn Thanh Hiệp nghẹn ngào: “Vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ là thần tượng của biết bao trái tim yêu điện ảnh Việt Nam".

Ngô Thanh Vân bàng hoàng, Phi Thanh Vân khóc hết nước mắt khi nghệ sĩ Chánh Tín qua đời - 8

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền đau buồn khi đồng nghiệp thân thiết ra đi.

Nghệ sĩ Chánh Tín sinh năm 1952, tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Năm 1974, ông và Bích Trâm nên duyên vợ chồng rồi có với nhau một trai, một gái.

Về sự nghiệp diễn xuất, Chánh Tín tham gia phim Đời chưa trang điểm của đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc, phim Vĩnh biệt mùa hè của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Thế nhưng nhắc tới Chánh Tín, nhiều người nhớ tới ông với nhân vật Nguyễn Thành Luân với Ván bài lật ngửa. 

Chánh Tín từng mở Hãng phim Chánh Phương, tạo ấu dấn với thành công của Dòng máu anh hùng hồi năm 2007. Thành công của bộ phim cũng đưa tên tuổi Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân trở thành cặp đôi hành động ấn tượng của điện ảnh Việt cho đến tận thời điểm hiện tại.

Thế nhưng hãng phim Chánh Phương rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Phá sản ở tuổi xế chiều, Chánh Tín phải bán ngôi biệt thự ở Quận 10 để dọn vào ở trong một chung cư ở Quận 7. Bộ phim cuối cùng ông tham gia là Em chưa 18. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ngo-thanh-van-bang-hoang-phi-thanh-van-khoc-het-nuoc-...

Gọi chồng dậy, vợ nghệ sĩ Chánh Tín phát hiện ông đã qua đời sáng nay 4/1
Sáng 4/1, NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngô Thanh Vân