MC Thanh Thảo Hugo: Phụ nữ rất tủi thân vì câu nói "Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà"

Tracy Ngày 15/01/2021 15:30 PM (GMT+7)

Thanh Thảo Hugo cho rằng phụ nữ nghe câu nói ấy rất tủi thân vì khi dạy con, đâu ai muốn dạy con mình hư.

MC Thanh Thảo Hugo là gương mặt truyền hình được nhiều khán giả yêu quý qua gameshow trẻ em nổi tiếng một thời Vui cùng Hugo hay các chương trình như Vườn âm nhạc, Tam sao thất bản, Việt Nam Idol, Lục lạc vàng, Chào buổi sáng, Bếp yêu thương, Khi mẹ vắng nhà, Vì bạn xứng đáng...

Ngoài sự nghiệp nhiều dấu ấn trong 20 năm dẫn chương trình, Thanh Thảo Hugo còn được ngưỡng mộ với một mái ấm gia đình hạnh phúc. Nữ MC kết hôn cùng ông xã doanh nhân vào năm 2007. Sau gần 14 năm bên nhau, cặp đôi đã có hai thiên thần đáng yêu là bé Dâu và bé Bòn Bon.

MC Thanh Thảo Hugo: Phụ nữ rất tủi thân vì câu nói amp;#34;Con hư tại mẹ, cháu hư tại bàamp;#34; - 1

Tổ ấm của vợ chồng MC Thanh Thảo Hugo với 2 thiên thần.

Sau khi sinh hai con, Thanh Thảo Hugo lùi về chăm sóc cho mái ấm nhỏ và ít xuất hiện trên truyền hình hơn. Thanh Thảo Hugo từng chia sẻ rằng, cô là người quan trọng các giá trị thuộc về gia đình và trong quá trình con khôn lớn, trong những giây phút quan trọng của con thì cô muốn có mặt đồng hành cùng con.

Với những ai yêu mến và theo dõi Thanh Thảo Hugo sẽ thấy được cô thường xuyên chia sẻ những giây phút hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Đó có thể là khoảnh khắc cô cùng hai con làm vườn, khoảnh khắc chồng chơi đùa cùng con, hoặc khoảnh khắc cả nhà cùng đi chơi, đi du lịch bên nhau…

MC Thanh Thảo Hugo: Phụ nữ rất tủi thân vì câu nói amp;#34;Con hư tại mẹ, cháu hư tại bàamp;#34; - 3

Sau kết hôn, nữ MC dành nhiều thời gian để chăm sóc cho mái ấm của mình.

MC Thanh Thảo Hugo cho biết ông xã không phải là người lãng mạn, anh ít khi nói lời ngọt ngào với vợ nhưng lại thường dùng hành động để thể hiện tình cảm của mình dành cho gia đình. Dù công việc kinh doanh bận rộn, nhưng mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, ông xã Thanh Thảo Hugo liền dạy các con học bài, chơi đùa với con và cùng vợ làm việc nhà.

Mới đây khi làm khách mời chương trình Quyền năng phái đẹp với chủ đề “Có phải con hư tại mẹ, cháu hư tại bà?” MC Thanh Thảo Hugo đã chia sẻ, câu nói này có thể xuất phát từ việc đứa trẻ khi mới vừa sinh ra, những việc như chăm ăn, chăm ngủ, tắm rửa… cho đứa trẻ chủ yếu sẽ là người mẹ, người phụ nữ chăm sóc. Nên khi có vấn đề xảy ra, mọi người thường không phân tích có phải hôm nay con đau bụng không, con khó chịu trong người không mà sẽ nghĩ là “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”.

MC Thanh Thảo Hugo: Phụ nữ rất tủi thân vì câu nói amp;#34;Con hư tại mẹ, cháu hư tại bàamp;#34; - 4

Thanh Thảo Hugo trong cuộc trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân.

Phụ nữ là người dành thời gian cho con nhiều hơn đàn ông vì họ là trụ cột gia đình, họ phải đi làm kiếm tiền thành ra nó trở thành định kiến. Thanh Thảo Hugo cho rằng phụ nữ nghe câu nói ấy rất tủi thân vì khi dạy con, đâu ai muốn dạy con mình hư.

Nữ MC thổ lộ: “Nhà Thảo thì phân chia rất rõ ràng, những cái gì thiên về tỉ mẫn, nhỏ nhặt, yêu thương, màu sắc là mẹ sẽ dạy. Nhưng những gì thể hiện về yếu tố kĩ thuật, kiểu lắp ráp cái này cái kia hay là khủng long và thể hiện tinh thần khẳng khái, vĩ đại hơn thì Thảo sẽ để cho ba dạy. Đọc truyện cũng phân luồng hai bên như thế, bởi vì Thảo muốn cho con hình dung rằng là mẹ sẽ có sức ảnh hưởng khác với con và ba cũng sẽ có sức ảnh hưởng khác lên con nữa chứ hỏng phải là cái chuyện gì cũng gom về mẹ hết”.

MC Thanh Thảo Hugo: Phụ nữ rất tủi thân vì câu nói amp;#34;Con hư tại mẹ, cháu hư tại bàamp;#34; - 5

Nữ MC cho biết nhà mình phân chia rất rõ ràng việc dạy con. Cô cho rằng phụ nữ không ai muốn dạy con mình hư.

Bên cạnh đó, MC Thanh Thảo Hugo cũng nêu quan điểm: “Một thiên thần nhỏ lớn lên thì phải được sự vun đắp của cả hai người. Nó phải là một tính cách được xây dựng giữa cái thế mạnh và cái thế yếu giữa hai vợ chồng thì đứa con mới hoàn thiện và nó mới có được ưu điểm giữa hai người. Phải hình dung rằng là trong câu chuyện mà “cháu hư tại bà, con hư tại mẹ” nó sẽ hỏng có tồn tại nữa, mà nó là do chúng ta chưa có sự phối hợp trong việc định hình nhân cách cho con.”

Trong chương trình với chủ đề “Có phải con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” còn phân tích các vấn đề như vì sao phụ nữ thường có tâm lý nuông chiều con cháu; Phụ nữ cần yêu thương con cháu như thế nào cho đúng cách? Phụ nữ cần chia sẻ với chồng như thế nào trong việc nuôi dạy con cái để tránh bị đổ toàn bộ trách nhiệm?... Ngoài Thanh Thảo Hugo, chương trình còn có sự chia sẻ của ca sĩ Long Nhật, Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang và MC Ốc Thanh Vân. Show phát sóng vào lúc 19h15 thứ 6 ngày 15/01/2021 trên kênh THVL1. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mc-thanh-thao-hugo-phu-nu-rat-tui-than-vi-cau-noi-con...

MC Thanh Thảo Hugo đề cập chuyện đàn ông hư do vợ và cách chiều chồng ngộ đời
"Thảo nghĩ người phụ nữ là người nắm sợi chỉ đỏ trong gia đình. Họ có thể điều khiển được tâm lý của người đàn ông bên cạnh mình bằng cách là tạo cho...
Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình