Mẹ ruột Vân Quang Long lên Thời sự VTV: Bị gọi là gia đình tà giáo, vợ chồng thất đức

Anne Ngày 14/06/2021 19:00 PM (GMT+7)

Mẹ cố nghệ sĩ đau đớn cho biết suốt thời gian qua gia đình không có một ngày nào được sống bình yên bởi những lời xúc phạm.

Mới đây trong chương trình Thời sự 19h, BTV Hoài Anh và Hữu Bằng đã đưa tin về "Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội". Trong đó có liên quan đến nhiều người nổi tiếng hay thân nhân của họ, có người là nạn nhân, kẻ lại chính là người đưa ra những phát ngôn nhục mạ người khác.

BTV Hữu Bằng nói: "Sự phát triển của internet, sự bùng nổ của mạng xã hội có thể giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm kiến thức và thông tin. Có thể nói là mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Nhưng ở chiều ngược lại, có rất nhiều người trở thành nạn nhân của việc bắt nạt, vu khống hay thậm chí là bôi nhọ trên không gian được cho là ảo nhưng lại có ảnh hưởng thật này". 

Mẹ ruột Vân Quang Long lên Thời sự VTV: Bị gọi là gia đình tà giáo, vợ chồng thất đức - 1

BTV Hoài Anh và Hữu Bằng trong bản tin Thời sự mới phát sóng.

BTV Hoài Anh tiếp lời: "Một vấn nạn được gọi là phát ngôn gây thù hận đang xuất hiện trên mạng xã hội, không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng xấu đến đời sống lành mạnh của xã hội. Đây thực sự là một vấn nạn cần có biện pháp điều chỉnh kịp thời".

Mẹ ruột Vân Quang Long lên Thời sự VTV: Bị gọi là gia đình tà giáo, vợ chồng thất đức - 3

Trong bản tin, một số nhân vật nổi trên mạng xã hội đã được "điểm danh".

Trong đó có cả một nữ người mẫu thường xuyên có những phát ngôn "gây sốc" dậy sóng mạng xã hội. MC VTV cho hay: "Cô người mẫu này, vì tức tối các nhân viên của mình, sẵn sàng lên mạng chửi rủa với những lời lẽ không thể tục tĩu hơn".

Mẹ ruột Vân Quang Long lên Thời sự VTV: Bị gọi là gia đình tà giáo, vợ chồng thất đức - 4

Dù gương mặt đã được VTV che đi nhưng khán giả vẫn nhanh chóng nhận ra đó là ai. 

Đặc biệt trong bản tin Thời sự lần này, bố mẹ ruột của cố ca sĩ Vân Quang Long đã lên sóng. MC VTV dẫn trong phóng sự: "Còn đây là cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long. Những người vừa phải ôm nỗi đau mất con, vừa bị tấn công trên mạng suốt nửa năm qua. Đủ thứ chuyện được thêu dệt. Thậm chí họ bị gọi là: Gia đình tà đạo, nhà giáo u tối, vợ chồng thất đức..."

Mẹ ruột Vân Quang Long lên Thời sự VTV: Bị gọi là gia đình tà giáo, vợ chồng thất đức - 5

Hình ảnh bố mẹ Vân Quang Long viếng mộ con trên bản tin Thời sự.

Bà Nhâm Thị Tư - mẹ Vân Quang Long với gương mặt buồn bà cũng phát biểu trong phóng sự rằng: "Không có một ngày nào sống được bình yên với những lời xúc phạm, vu khống và mạ nhục". Được biết hồi tháng 3/2021, vì quá bức xúc khi bị nhiều Youtuber đăng tin sai sự thật, bố mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long đã làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu xử lý các YouTuber vu khống, nhục mạ gia đình. 

Mẹ ruột Vân Quang Long lên Thời sự VTV: Bị gọi là gia đình tà giáo, vợ chồng thất đức - 6

Thời gian qua, họ vừa chịu nỗi đau mất con, vừa chịu nhiều lời thêu dệt.

Mẹ ruột Vân Quang Long lên Thời sự VTV: Bị gọi là gia đình tà giáo, vợ chồng thất đức - 7

Bà Nhâm Thị Tư - mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long phát biểu.

Mẹ Vân Quang Long từng chia sẻ với báo chí: "Vì muốn câu view mà các Youtuber đã lên mạng đặt điều nói xấu, lăng mạ gia đình. Bản thân tôi làm công tác giảng dạy đến nay đã hơn 40 năm. Tôi được nhà nước tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2010, đạt giải Viên phấn vàng giáo viên dạy giỏi môn sinh tỉnh Đồng Tháp, được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT và Thủ tướng Chính phủ, nhưng lại bị các YouTuber nói là 'nhà giáo ưu tối', mượn nợ, cờ bạc, nghiện ngập.

Còn Ái Vân, con dâu tôi, bị vu khống là 'người thứ ba', 'tà dâm' ảnh hưởng đến việc làm ăn. Hai đứa con của Hiển (tên thật của Vân Quang Long là Lê Quang Hiển) cũng bị người ta nói xấu. Bé lớn bị bạn bè xa lánh, ảnh hưởng tâm lý đòi nghỉ học. Thậm chí gia đình tôi đi làm từ thiện cũng bị họ đăng clip chửi".

Mẹ ruột Vân Quang Long lên Thời sự VTV: Bị gọi là gia đình tà giáo, vợ chồng thất đức - 8

Bố mẹ cố nghệ sĩ thậm chí bị gọi là "gia đình tà giáo", "nhà giáo u tối", "vợ chồng thất đức"...

Trong bản tin, Tiến sĩ Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội nhận định: "Với mạng xã hội, mỗi người chúng ta đều giống như là nhân đôi cuộc đời. Nếu cả hai cuộc đời đều tràn đầy những lời thóa mạ, những lời công kích, những câu nói phản cảm thì cuộc sống đó rất nặng nề".

Tiến sĩ Phạm Hải Chung - ĐHQG Hà Nội nói: "Đừng nghĩ rằng, Internet cho chúng ta một hòn đá vô hình mà chúng ta có thể làm quan tòa, có thể bình luận mà không nghĩ tới ảnh hưởng, tác động của người phía bên kia màn hình. Thế giới Internet là ảo nhưng tác động của nó rất thực".

Khép lại, MC Thời sự Hoài Anh nêu: "Rõ ràng chúng ta đều hiểu rằng, để giữ gìn môi trường mạng lành mạnh thì cần có sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong chúng ta. Hãy là người chia sẻ có trách nhiệm, cẩn trọng với mỗi phát ngôn, mỗi cái nhấp chuột".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-ruot-van-quang-long-len-thoi-su-vtv-bi-goi-la-gia-dinh-ta-gi...

Linh Lan lý giải chuyện con gái khác họ bố, cho biết Vân Quang Long nợ mẹ mình 647 triệu
Người vợ thứ 2 của cố nghệ sĩ Vân Quang Long vừa đưa ra những lời giải thích xoay quanh cáo buộc sử dụng tên giả, và việc bé Helen không cùng họ với...
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự