Người vợ sinh 3 con cho chồng bội bạc, ly hôn vẫn sống chung nhà làm Hải Yến xót xa

Tracy Ngày 21/07/2021 13:00 PM (GMT+7)

"Anh hay đi về nhậu xỉn, hay nói những lời khó nghe, có khi hăm giết tôi, bỏ lại tôi và gia đình tôi, lấy hết của cải nhà anh ấy và xúc phạm mẹ tôi nữa", người vợ trải lòng.

XEM VIDEO: 1 trích đoạn trong chương trình "Người thứ 3" tập 10.

Trong chương trình Người thứ 3 tuần này, MC - ca sĩ Hải Yến Idol và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A đã không khỏi xót xa với câu chuyện của chị M.L với 19 năm hôn nhân cùng chồng. Tại chương trình, chị chua xót kể những ngày tháng đánh đổi thanh xuân cho người chồng phụ bạc.

Tuy nhiên cuối chương trình, chị M.L quyết định không lộ diện mà chỉ trò chuyện trong bóng tối cùng với MC của chương trình, lý do cũng xuất phát từ hoàn cảnh éo le của chị.

Người vợ sinh 3 con cho chồng bội bạc, ly hôn vẫn sống chung nhà làm Hải Yến xót xa - 1

MC - ca sĩ Hải Yến Idol và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A.

Chính con gái 7 tuổi nghi ngờ cha có người khác

Khi được Hải Yến hỏi về chuyện tình với chồng, chị M.L (tên nhân vật đã thay đổi) cho hay, chị quen chồng từ lúc 24 tuổi. Ngày đó, xe chị đi làm bị hư, anh là chàng trai tốt bụng ngồi trong tiệm sửa xe, nằng nặc đòi chở chị đi làm cho kịp giờ. Chị L khi đó là y tá điều dưỡng ở bệnh viện Trưng Vương. Anh tốt nghiệp đại học nhưng không tìm được công việc phù hợp nên đăng ký đi nghĩa vụ quân sự.

Một lần, trên đường đến thăm đơn vị bạn trai đóng quân, chị gặp được ba mẹ anh cũng đến thăm anh. 2 bác tỏ lòng quý mến chị. Chuyện tình đẹp của anh bộ đội và cô y tá “cập bến” bằng một đám cưới sau 3 năm yêu nhau. Gia đình 2 bên ở gần nhau, khiến chị tin tưởng vào tình yêu này. 

Người vợ sinh 3 con cho chồng bội bạc, ly hôn vẫn sống chung nhà làm Hải Yến xót xa - 3

Chị M.L giấu mặt tại chương trình, chỉ trò chuyện trong bóng tối.

Sau kết hôn, chị sinh 2 bé gái. Một lần, con gái 7 tuổi nhìn thấy tin nhắn một cô gái gửi đến cho ba để hẹn gặp nhau. Cô bé liền chụp màn hình và gửi cho chị vì cảm giác ba có người khác. Liên kết lại sự việc, chị nhớ ra chồng có cô bạn học chung lớp 12, chơi chung nhóm. Họ gọi nhau bằng cái tên thân thiết như “Anh Ba và bé Út”, chị từng gặp ngày tiễn anh đi quân ngũ. 

“Tôi lấy số điện thoại của anh và gọi cho cô bạn đó. Tôi hỏi cô ấy có biết anh là đàn ông đã có vợ con không? Tôi hỏi tại sao 2 người không gặp ở nhà, phải hẹn nhau lén lút ngoài quán cà phê. Cô ấy khẳng định họ là bạn, cô liên hệ với anh để làm hợp đồng điện lực, tuyên bố nếu tôi không thích, cô ấy sẽ bỏ luôn hộp đồng đó”, chị kể. 

Chồng chị biết câu chuyện, cho rằng chị làm mất hợp đồng của anh ấy. Kể từ đó, chị nghi ngờ nhưng không dám làm “căng” vì sợ anh bỏ theo người phụ nữ đó.

Chồng dọa giết còn xúc phạm mẹ vợ

Sau 5 năm, chị mang thai bé trai. Quãng thời gian đó, chị một thân một mình đi khám thai, chích ngừa, sinh mổ. Anh không ngó ngàng và lạnh nhạt, thường tranh cãi về tiền bạc trong nhà. Tối anh thường đi nhậu, khi về nhà đều hăm doạ giết, vu khống gia đình lấy hết của cải, xúc phạm ba mẹ chị. Anh chê trách chị không lo cơm nước, không ủi quần áo, nhưng chị vẫn cắn răng chịu đựng. Lời kể của chị khiến Hải Yến và Tô Nhi A không khỏi xót xa.

“Tôi luôn bênh anh ấy nhưng anh bị người ngoài tác động nhiều. Tôi sợ hãi không nuôi nổi 3 con nếu anh ấy bỏ đi. Dần dần, hai vợ chồng ly thân, phòng ai nấy ở, anh ấy không ăn cơm nhà, dù tôi nhiều lần níu kéo”, chị khóc kể lại. 

Người vợ sinh 3 con cho chồng bội bạc, ly hôn vẫn sống chung nhà làm Hải Yến xót xa - 4

Hải Yến xót xa khi nghe câu chuyện.

Đến một ngày, chị có dịp đi Đà Nẵng hơn 1 tháng. Con gái lớn kể với mẹ thấy ba tiếp tục nhắn tin với người phụ nữ đó. Khi trở về, chị nhờ người bạn thân theo dõi, thì thấy anh hay chở một cô gái. Một lần khác, chị tận mắt nhìn thấy anh cùng cô “bạn thân” chạy xe song song, khi anh đưa cô ấy về tận nhà. Chị hẹn cô ấy ra nói chuyện, khẳng định đã biết mối quan hệ của 2 người, quyết sẽ “thôi chồng”, tặng anh cho cô ấy.  

Chị nói: "Tới bây giờ tôi vẫn trách anh ấy hơn là cô bạn kia, vì cô ấy không biết mặt trái của anh là hay đi về khi nhậu xỉn, hay nói những lời khó nghe, có khi hăm giết tôi, bỏ lại tôi và gia đình tôi, lấy hết của cải nhà anh ấy và xúc phạm mẹ tôi nữa. Cho nên tôi tự cảm thấy nhạt nhòa luôn và muốn chấm dứt. Tôi đã làm đơn ra tòa luôn, xin ly hôn".

Người vợ sinh 3 con cho chồng bội bạc, ly hôn vẫn sống chung nhà làm Hải Yến xót xa - 5

Tiến sĩ Tô Nhi A cũng không khỏi lặng người và những phút chau mày.

Khi được hỏi có hối hận không, chị L cho biết mình có hối hận vì đã lấy người chồng đó. Chị nghẹn ngào: "Tôi hối tiếc những ngày tháng hết lòng vì gia đình vừa đi làm, vừa chăm con. Người ta cũng có con mà người ta lo được cho gia đình, gửi con cho người thân hay ai đó để đi làm, kiếm tiền, đứng được trên bản thân mình. Còn tôi, tôi phải lo cho cả gia đình.

Giờ 45 tuổi, tôi mất tất cả, không có nghề nghiệp trong tay, không có tiền bạc, không có mái ấm hạnh phúc như mọi người. Cái gì tôi cũng hy sinh hết tất cả cho gia đình đó nhưng tôi không còn gì hết ngoài con cái. Tôi thực sự hối hận khi lập gia đình với người đàn ông đó. Thời trẻ tôi có nghề nghiệp, được ba mẹ cưng chiều, dù gia đình không khá giả vẫn cảm thấy tốt hơn bản thân hiện tại”.

Ly hôn vẫn sống chung nhà

Sau lần đó, chị làm đơn ly hôn và không nhận bất cứ tiền hay của cải nào của chồng. Nhưng vì không đủ điều kiện kinh tế, chị vẫn phải sống chung nhà để chăm lo cho 3 con. Anh là người chu cấp cho 3 con. Lý do chị làm vậy, là chị muốn tâm trí chị được bình an, nhẹ nhàng, không ràng buộc. 

"Nếu không ly hôn thì tôi vẫn bị ám ảnh bởi 2 người đó trong khi mình chăm sóc con như vậy. Tối khuya con sốt, rồi mình bệnh mình đau hay đi cấp cứu có một mình, trong khi 2 người đó đi qua đêm và vui vẻ với nhau thì một ngày nào đó tôi sẽ đánh hoặc tạt axit, tôi sẽ giết người mất. Cho nên tôi cần một đơn ly hôn như vậy để cho mình nhẹ lại, mình không cần anh ấy có trách nhiệm với mình nữa", chị L nói cùng Hải Yến và Tô Nhi A.

Người vợ sinh 3 con cho chồng bội bạc, ly hôn vẫn sống chung nhà làm Hải Yến xót xa - 6

“Nếu cứ dằn vặt bản thân thì chị là người không biết yêu chính mình”, Tiến sĩ Tô Nhi A nói.

Nghe câu chuyện, Tiến sĩ Tô Nhi A nói: “Việc trách cứ bản thân có thể là một sai lầm kế tiếp, đó là chị không yêu thương chính mình. Chồng chị không yêu thương gia đình, nhưng xin chị hãy yêu lấy bản thân.  Phụ nữ lo cho ai cũng được nhưng trước tiên phải lo cho bản thân, tự tin thì mới có tiếng nói.

Cuối cùng, tôi mong chị ngưng dằn vặt bản thân lại bởi nó đã qua. Chị không thể tiến một bước thật dài, nhưng hãy đi từ những bước chân nhỏ, chị chắc chắn sẽ hạnh phúc. Ly hôn không chỉ là giải thoát khỏi chồng mà cho chính bản thân chúng ta. Mình đảo chiều trong suy nghĩ, nhưng quan trọng sau lần tâm sự, chị sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn”.

Người vợ sinh 3 con cho chồng bội bạc, ly hôn vẫn sống chung nhà làm Hải Yến xót xa - 7

Hải Yến cho rằng chị M.L vẫn chưa tìm được cách gỡ rối cho mình ở thời điểm hiện tại.

Sau những phút trải lòng, chị M.L thổ lộ chưa sẵn sàng bật đèn bước ra khỏi căn phòng bí mật, đối diện với Tiến sĩ Tô Nhi A và MC - ca sĩ Hải Yến Idol. Chị nói: "Nếu mà tôi thoát được khỏi ra đình đó thì tôi sẵn sàng ra, nhưng tôi chưa thoát được nên tôi chưa ra". Hải Yến cho rằng: "Em hiểu từ 'thoát' và từ 'ra' của chị nghe thì có vẻ nặng nề, giống như mình muốn ào ra khỏi cái gì đó. Nhưng thực tế ra là chị chưa tìm được một công việc cụ thể, chưa tìm được cách gỡ rối cho mình ở thời điểm hiện tại nên là chị chưa muốn bật đèn".

Qua chương trình, chị M.L cũng gửi gắm thông điệp từ bản thân mình: "Nhắn nhủ các chị vợ đừng có sai lầm như mình, có thể nên trải lòng nhiều hơn với chồng mình để chồng chia sẻ nhiều hơn, nếu không cả hai sẽ lạnh nhạt dần và đi vào bế tắc".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nguoi-vo-sinh-3-con-cho-chong-boi-bac-ly-hon-van-song-chung-nha...

Thái độ của Hải Yến khi nghe chuyện vợ sống chung với tiểu tam, bị chia lịch ngủ với chồng
Chính người bố chồng đã rước người cũ của chồng cô về sống chung nhà, vì thương cháu...

Show truyền hình

Tracy - Nguồn video: BTC cung cấp (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Người thứ ba