Nữ vũ công nổi tiếng kể lại thời khắc đau đớn: "Nhảy trên sân khấu khi mẹ đang hấp hối"

Ngày 22/02/2020 15:00 PM (GMT+7)

“Tôi ngã quỵ khi biết mẹ hấp hối nhưng vẫn chờ tôi về, vũ công Kim Anh nhắc về nỗi đau lớn nhất cuộc đời.

Kim Anh là một trong những nữ vũ công nổi tiếng của Việt Nam. Cô gia nhập vũ đoàn Oh và từng cùng vũ đoàn của mình đăng quang cuộc thi Bước Nhảy Xì Tin năm 2009. Cô dần trở thành một trong những gương mặt gây chú ý và lọt vào Top 10 So You Think You Can Dance. Nữ vũ công cũng chiếm cảm tình của giám khảo và khán giả với những màn nhảy múa đầy cảm xúc tại Tinh hoa hội hụ 2019

Nhưng đằng sau những thành công ấy, có những nỗi đau sau ánh đèn sân khấu mà khán giả hiếm khi biết được. Và Kim Anh đã phải giấu nỗi đau mất mẹ ngay trong một đêm biểu diễn. Những tiết lộ được cô kể trong chương trình Chuyện của sao phát sóng trên VTV.

nu vu cong noi tieng ke lai thoi khac dau don: "nhay tren san khau khi me dang hap hoi" - 1

Vũ công Kim Anh và mẹ.

Đêm thi bán kết Tinh hoa hội tụ cách đây không lâu, nữ vũ công cống hiến cho khán giả một tiết mục trình diễn ấn tượng nhưng khi xa rời tiếng vỗ tay của người hâm mộ, cô nhận được hung tin đầy xót xa. Mẹ Kim Anh bệnh nặng đang hấp hối ở nhà. Đêm thi đó, NSND Hồng Vân nhắc đến điển tích kinh điển trong nghệ thuật đó là “kép Tư Bền”, người giấu nỗi niềm riêng sau ánh đèn sân khấu để nói về Kim Anh, khi cô vắng mặt trong giờ phút công bố kết quả.

Nhớ lại lại thời khắc đau đớn, Kim Anh cho biết dù chuẩn bị tinh thần cho “tin dữ” nhưng mọi thứ vẫn “tối sầm” trước mắt cô: “Hôm đó, tôi có linh cảm chẳng lành, lòng tôi cồn cào, lo lắng nhưng bước lên sân khấu, âm nhạc vang lên tôi buộc quên hết tập trung thi. Đến khi thi xong, hoàn hồn lại, tôi mới biết gia đình gọi điện cho tôi rất nhiều vì mẹ đang hấp hối. Mẹ vẫn đang chờ tôi ở nhà. Mọi thứ thời điểm ấy với tôi thật kinh khủng. Những đồng nghiệp, ê-kíp chương trình giúp đỡ để tôi kịp trở về gặp mẹ lần cuối”, cô kể lại nghẹn ngào.

nu vu cong noi tieng ke lai thoi khac dau don: "nhay tren san khau khi me dang hap hoi" - 3

Đằng sau ánh đèn sân khấu là những góc khuất đầy xót xa.

10 năm theo nghề, không ít lần Kim Anh muốn bỏ cuộc vì xót xa cho thân phận của những vũ công, cái nghề mà “đứng sau làm nền cho người khác”. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì theo đuổi đam mê của mình: “Tôi sẽ nỗ lực học hỏi nhiều hơn nữa để nghề vũ công được chú ý và công nhận nhiều hơn. Nếu sau này tôi có lấn sân sang một lĩnh vực khác thì  công chúng vẫn sẽ trân trọng những thành quả tôi đạt được”, Kim Anh nói.

Ít ai biết để được theo đuổi ước mơ nhảy múa, cô từng bị gia đình phản đối. Bố Kim Anh là Thạc sĩ giảng dạy ở các trường Đại học, mẹ là giáo viên tiểu học đã về hưu. “Hai người thấy tôi đi sớm về khuya, tay chân bầm dập, trầy xước thì xót con gái. Với tôi, mỗi vết bầm là một bài học, là một kinh nghiệm quý báu để tôi nhận ra được đam mê của chính mình là gì”, Kim Anh kể.

nu vu cong noi tieng ke lai thoi khac dau don: "nhay tren san khau khi me dang hap hoi" - 4

Kim Anh từng không nhận được đồng thù lao nào mà chỉ là vài chai nước lọc hoặc vài cái bánh.

Làm vũ công, những lần đầu đi biểu diễn, Kim Anh không nhận được đồng thù lao nào mà chỉ là vài chai nước lọc hoặc vài cái bánh, nhưng Kim Anh vẫn rất vui, đơn giản là vì cô được thỏa niềm đam mê nhảy múa, mặt khác là bởi các show diễn của cô chủ yếu phục vụ cho trường học, tổ chức đoàn thể, xã hội.

Thù lao đầu tiên trong cuộc đời vũ công của Kim Anh là 50 ngàn đồng. Cũng chính từ đồng tiền đầu tiên kiếm được, niềm đam mê nhảy múa của Kim Anh càng cháy bỏng: “Tôi nhận 50 ngàn đồng từ một show diễn ở địa phương. Cầm trên tay số tiền ít ỏi nhưng quý giá đó, tôi muốn kiếm nhiều tiền hơn nữa bằng cách nỗ lực nhảy múa. Tôi cũng nhận ra bố mẹ đã vất vả kiếm tiền nuôi tôi cực khổ đến chừng nào”, cô nói.

Chuyện Của Sao – Vũ công Kim Anh được phát sóng vào lúc 20h10 thứ Bảy ngày 22/2/2020 trên VTV9.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-vu-cong-noi-tieng-ke-lai-thoi-khac-dau-don-nhay-tr...

Góc khuất ít biết của nghề vũ công và những tình huống ngượng chín mặt
Lao động ngày đêm, nhiều khi phải đi diễn tỉnh, tốn kém tiền quần áo, trang điểm, tuy nhiên thu nhập của nghề vũ công hiện chưa tương xứng, dẫn đến...

Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình