Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười

Anne Ngày 23/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nữ MC đã đỏ hoe mắt khi nghe bà cụ viết di chúc tìm vợ mới cho chồng vì nghĩ mình sắp chết.

XEM VIDEO: Ốc Thanh Vân xúc động nghe cụ bà kể chuyện tìm vợ cho chồng.

Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo tuần này trên VTV, Ốc Thanh Vân nhiều lần xúc động nhưng cũng phải mỉm cười vì câu chuyện tình yêu, hôn nhân bao biến cố song cũng vô cùng dễ thương của một cặp đôi "ông bà anh". Thậm chí nữ MC không ngờ khi đang rưng rưng nước mắt mà bỗng phải đổi ngược cảm xúc.

Cặp đôi trò chuyện với Ốc Thanh Vân lần này là ông Xuân Trường và bà Thị Cúc. Cả hai yêu nhau và kết hôn từ khi còn son trẻ cho đến bây giờ đã hơn 50 năm. Qua biết bao thăng trầm gian khó của một đời người, ông Trường vẫn không ngần ngại thổ lộ, bây giờ ông còn yêu vợ hơn cả thời mới cưới. Đáp lại, bà Cúc mỉm cười và dành những lời có cánh cho chồng, một người đàn ông tâm lý, tài giỏi và rất ga lăng.

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 1

Ốc Thanh Vân trên sóng truyền hình tuần này.

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 3

Cặp đôi "ông bà anh" làm nữ MC không ít lần phải bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Những khó khăn gian khổ mà ông bà cùng nhau vượt qua cũng khiến Ốc Thanh Vân và nhiều người cảm động. Bà Cúc cho biết, năm 1975 ông Trường chưa kịp tốt nghiệp đại học đã phải nghỉ ngang vì không đủ điều kiện kinh tế để học tiếp. Thời điểm khó khăn đó, ông bà phải đi bán vé số để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt. Có khi ông bà lại đẩy xe đạp đi bán nước ngọt, rồi bắt đầu phát triển bỏ sỉ nước ngọt, dần dần công việc làm ăn cũng ổn định.

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 4

Tình yêu vượt qua bệnh tật của đôi vợ chồng gắn kết hơn 50 năm làm Ốc Thanh Vân cảm phục.

Cuộc sống khấm khá hơn thì hai vợ chồng ông bà lại thay nhau đổ bệnh. Cũng vì công việc phải thường xuyên tiếp khách, ông Trường uống nhiều bia rượu rồi ảnh hưởng đến sức khỏe. Mổ sỏi túi mật xong, ông Trường vừa xuất viện thì đến lượt bà Cúc nhập viện vì u xơ tử cung. Lúc đó bản thân bà Cúc cũng nghĩ bà không qua khỏi nên còn viết di chúc tìm vợ mới cho chồng để có người bầu bạn cùng ông. Bà Cúc đã nói với chồng về cô bạn của mình, nếu bản thân ra đi thì mong 2 người cưới nhau và cùng chăm sóc cô con gái mình lúc đó mới 7 tuổi.

Bà Cúc tâm sự với Ốc Thanh Vân: "Cô mới nói với chú: Nếu mổ lần thứ 4 mà em chết thì anh hãy cưới cô đó đi để mà lo cho con. Chú nói không, chú chiến đấu với cô trong bệnh viện Từ Dũ, đi thăm nuôi từng ngày, từng ngày... Cô kia cũng đi vô nuôi tiếp, cũng săn sóc kỹ lưỡng lắm. Mổ lần thứ 4 xong cô lại khỏe lại, như sống lại. Thế là 2 người bối rối..." Lúc này, bà Cúc bật cười vì câu chuyện tréo ngoe của mình với chồng và cô bạn thân. 

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 5

Bà cụ đã viết di chúc tìm vợ mới cho chồng vì nghĩ mình sắp chết.

Ốc Thanh Vân đang lắng nghe và đỏ hoe mắt bỗng bất ngờ bị thay đổi cảm xúc, nữ MC cũng bật cười theo mà thốt lên: "Ủa con đang rất là tập trung. Xong cuối cùng cứ có những cú mà trong phim điện ảnh người ta gọi là những cú twist, tức là những cú lật bất ngờ đó". Nữ MC không ngờ bà Cúc đã sắp xếp tới mức có người tiếp nối luôn rồi.

Bà Cúc tiếp lời: "Hai người đi nhà thương nuôi cô, chờ nhau đi, cũng đậm đà. Xong lần cuối cùng mổ cô không chết nữa... Thế là thôi, hai người chia tay, đến nay cô ấy vẫn chưa có lấy chồng".

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 6

Cả cụ bà và nữ MC phải bật cười vì cái kết bất ngờ sau câu chuyện tìm vợ mới cho chồng của bà Cúc.

Không chỉ câu chuyện viết di chúc cho chồng mà tình yêu của ông Trường và bà Cúc từ thời trẻ đến bây giờ cũng làm Ốc Thanh Vân lẫn khán giả phải ngưỡng mộ. Cả hai gặp nhau và trở thành bạn khi chập chững bước vào ngưỡng cửa đại học, đến cuối năm nhất ông mới mạnh dạn ngỏ lời yêu.

Bà Cúc vẫn còn nhớ như in cái khoảnh khắc lần đầu tiên ông Trường bất ngờ nắm tay và ôm bà trên bãi biển khi cả hai cùng đi sinh hoạt tại Vũng Tàu. Lúc đó quá hoảng hồn nên bà Cúc liền giật tay ra và chạy trốn. Bà giận ông đường đột, nhưng cũng từ sự kiện đó bà biết rõ tình ý của ông. Dẫu vậy bà vẫn kiên quyết không mở lòng và phải mất đến cả năm tìm hiểu ông kỹ càng thì bà Cúc mới nhận lời yêu ông.

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 7

Ông Trường có tình yêu khá lãng mạn.

Khác với những chàng trai ở độ tuổi ông bà khi đó, thích hẹn hò tán gẫu cùng bạn bè thì ông Trường lại là người ham học hỏi, luôn dành rất nhiều thời gian trong thư viện để đọc sách và nghiên cứu. Ông không chỉ là người hòa đồng, luôn quan tâm người khác mà còn rất lịch thiệp và tốt bụng đối với mọi người.

Cũng vì ông Trường là một người hoàn hảo trong mắt mọi người nên không ít lần những người xung quanh rất ngạc nhiên, tự hỏi vì sao ông Trường lại chọn bà Cúc trong hàng tá những người phụ nữ để ý ông khi đó. Tính bà Cúc hay ghen nên nhiều lúc bà cũng cảm thấy tủi thân, nhưng nghĩ kỹ bà lại thấy tự hào vì ông bà đến với nhau nhờ tình yêu chứ không phải vì bất cứ điều gì khác.

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 8

Có chồng quá ga lăng khiến bà Cúc nhiều lần ghen phát khóc.

Câu chuyện “ghen tuông” của bà Cúc thậm chí còn được chồng miêu tả là “nhiều lần ghen đến mức phát khóc” nhưng lại khiến Ốc Thanh Vân liên tục xuýt xoa vì quá dễ thương. Cô cho rằng khi một cặp đôi chung sống với nhau quá lâu sẽ khó có thể duy trì cảm giác rung động, nhưng ông Trường và bà Cúc dù đã trải qua nhiều năm trời nhưng hai ông bà vẫn còn yêu thương và ghen tuông thì đó là điều vô cùng quý giá.

Ông Trường cũng bộc bạch thêm, ngày trước hai vợ chồng ông bà cũng giống như nhiều đôi vợ chồng khác, gặp không ít mâu thuẫn trong cuộc sống, thậm chí là cãi nhau mỗi ngày. Nhưng chỉ cần nghĩ đến những tháng ngày gian khổ đã cùng nhau vượt qua, nghĩ đến mái ấm nhỏ có các con mà cả hai đã cùng nhau vun đắp là hai vợ chồng ông bà không thể nào rời bỏ nhau, mà thậm chí còn thêm trân trọng và gắn kết hơn.

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 9

Ốc Thanh Vân liên tục xuýt xoa vì sự ghen của bà Cúc quá dễ thương.

Ông cũng tiết lộ bí quyết giúp giữ lửa cuộc hôn nhân suốt 50 năm qua là việc không ngại thể hiện tình cảm giữa hai vợ chồng. Theo ông, điều này cũng sẽ giúp các con, các cháu trong gia đình sống tình cảm hơn và dễ dàng bộc lộ cảm xúc hơn.

Ông Trường cũng thường xuyên cảm ơn vợ vì đã dạy dỗ, nuôi nấng con trưởng thành và cả việc chăm sóc sức khỏe cho ông. Cuối chương trình, ông Trường cũng không ngần ngại hôn cảm ơn vợ khiến Ốc Thanh Vân vô cùng cảm động.

Ốc Thanh Vân sắp khóc khi nghe cụ bà tìm vợ mới cho chồng nhưng bất ngờ phải bật cười - 10

Không chỉ Ốc Thanh Vân mà những người có mặt tại chương trình và khán giả đã học được rất nhiều điều từ cuộc hôn nhân kéo dài hơn 50 năm của ông Trường và bà Cúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/oc-thanh-van-sap-khoc-khi-nghe-cu-ba-tim-vo-moi-cho-c...

Theo Anne - Nguồn video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân