Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật

Ngày 23/12/2019 01:06 AM (GMT+7)

Tiếp nối tập 8, các nghệ sĩ "Sao nhập ngũ" được cùng nhau thi thố kỹ năng sử dụng súng bắn đạn thật. Tất cả đều phải giữ tập trung cao độ, nhắm trúng mục tiêu, nắm rõ kỹ thuật.

Tập 9 của chương trình Sao nhập ngũ dành thời lượng cho các nghệ sĩ chia sẻ về cảm giác lần đầu tiên sử dụng súng trường Tavor TAR-21 - vũ khí hiện đại, tiên tiến, chỉ dành cho các đơn vị tinh nhuệ như hải quân đánh bộ. Súng trường Tavor TAR-21 có cỡ nòng 5,56 mm, do Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng IMI của Israel chế tạo. Bản tiêu chuẩn của TAR-21 có trọng lượng 3,27kg, chiều dài tổng cộng 720mm, chiều dài nòng súng 460mm, loại đạn 5,56x45mm chuẩn NATO, tốc độ 750-900 phát/phút, sơ tốc đầu đạn 910m/giây, tầm bắn 550m.

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 1

Các nghệ sĩ "Sao nhập ngũ" được trải nghiệm, cùng nhau thi thố kỹ năng sử dụng súng và bắn đạn thật.

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 3

Tất cả đều phải giữ tập trung cao độ, nhắm trúng mục tiêu, nắm rõ các kỹ thuật bắn để đạt điểm cao. 

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 4

Huy Khánh là nghệ sĩ "sung sướng" nhất vì được thỏa ước mơ cầm súng.

Chưa kể, việc bắn đạn thật trên thao trường đã đem lại cho Huy Khánh trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời. Nam diễn viên cho biết: "Khi tôi bỏ 3 băng đạn vào túi áo của mình thì sự căng thẳng càng dâng cao hơn. Tôi cố trấn tĩnh vì đây là giấc mơ của mình. Giấc mơ của mình mà không thực hiện được thì rất là kỳ”.

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 5

Jun Phạm thì “đứng hình” vài giây khi bấm cò bắn viên đạn đầu tiên: "Trời ơi, mình bắn đạt thật kìa”.

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 6

Cảm giác của Anh Đức là: "Hạnh phúc và vinh dự vì mình được sử dụng tiên tiến trong lữ đoàn hải quân. Không phải ai cũng làm được”. 

Bên cạnh niềm vui, niềm tự hào, thì các nghệ sĩ cũng gặp không ít khó khăn, lúng túng trong lần đầu tiên sử dụng súng trường, nhất là phải làm sao đúng kỹ thuật, xử lý đúng tình huống và ngắm bắn cho chuẩn xác.

Súng trường TAR-21 được thiết kế không có đầu ruồi, xạ thủ sẽ được ngắm bằng hệ thống laser hoặc ngắm điểm đỏ (red dot). Do chưa quen, nam diễn viên Huy Khánh không nhìn rõ mục tiêu khi nhắm bắn nên đã rất áp lực. Anh liền hỏi người hỗ trợ thì được chỉ cách mở mắt cân lại độ nét để thấy rõ hơn.

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 7

Huy Khánh đạt 54 điểm, trở thành người dẫn đầu trong buổi tập luyện này.

Trở thành người dẫn đầu, Huy Khánh được chỉ huy thưởng lại... bịch mận trước đây bị tịch thu. Trái ngược với Huy Khánh, Jun Phạm cảm thấy buồn vì không đạt được số điểm mình đề ra mà chỉ nằm ở vị trí thứ 5 dù đã rất tập trung. Anh nói: "Từ thao trường về phòng Jun rất buồn, mình cảm thấy mình đang xuống phong độ”. 

Sau buổi tập bắn súng, các nghệ sĩ đã có buổi sinh hoạt tập hát ca khúc truyền thống biển đảo khá thú vị, vui nhộn mang tên Lướt sóng ra khơi. Huy Khánh là nhân vật liên tục bị bắt lên hát dù anh đã nhiều lần chia sẻ mình không biết hát và "lèo lái" qua cho La Thành. Không trốn được, Huy Khánh vẫn phải thể hiện giọng hát “hủy diệt” của mình. Dẫu hát như đọc nhưng Huy Khánh liên tục được các đồng đội vỗ tay thích thú. Anh cười nói: “Chắc các đồng chí trình độ thẩm âm cũng ngang tôi, hát cũng ngang tôi nên khi tôi cất tiếng hát, các đồng chí đó vui lắm, sướng vì gặp người cùng cảnh ngộ với mình”.

Bộ ba Huy Khánh - La Thành - Bê Trần đã dùng "tiếng hát át tiếng bom" khi thi hát cùng với đội có 2 ca sĩ Anh Đức - Jun Phạm - Minh Châu, dành được sự yêu thích từ các đồng chí cũ trong đại đội. 

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 8

Mỗi buổi sáng, 6 nghệ sĩ sẽ phải trải qua kiểm tra lễ tiết, tác phong quân nhân như: móng tay, tóc, trang phục, vật dụng cá nhân… 

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 9

Vì chỉ có 3 phút và cất vật dụng quá kỹ, Jun Phạm đã không kịp lấy bàn chải và kem đánh răng theo để kiểm tra. Anh bị chỉ huy nghi ngờ... sử dụng răng giả, bắt phải cười thật lớn.

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 10

La Thành thì quên cắt móng tay nên không ngần ngại đưa lên miệng… cắn.

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 11

Trong buổi kiểm tra này, Bê Trần cho biết anh đang có "màu da quân nhu", từ trắng chuyển sang đen và đàn ông hơn.

Minh Châu bị chỉ huy nhắc nhở về cái tôi và mức độ hoà hợp trong tập thể. Với mái tóc dài hơn so với ngày đầu vào quân ngũ, Minh Châu cho rằng tóc mình không đẹp nhưng Anh Đức và La Thành đều khen. Cả hai hợp sức “dập” Minh Châu tan nát khiến cho Jun Phạm phải phì cười, thương cho "bé út". 

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 12

Kết thúc tập 9, những hình ảnh hé lộ của tập 10 cũng không kém phần kịch tính khi các nghệ sĩ phải cầm súng chiến đấu trong rừng.

Sao nhập ngũ: Huy Khánh, Jun Phạm sướng vì được cầm súng bắn đạt thật - 13

Tập 10 sẽ được phát sóng vào 21h15 thứ Sáu ngày 27/12 và 21h thứ Bảy hàng tuần.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-nhap-ngu-huy-khanh-jun-pham-suong-vi-duoc-cam-sun...

Sao nhập ngũ: Huy Khánh và Bê Trần bị phạt do ăn mận, không hoàn thành nhiệm vụ
Tập 7 "Sao nhập ngũ" khiến 6 nghệ sĩ tham gia thực sự hoảng loạn khi các thử thách ngày một gắt gao và kỷ luật nặng nề hơn.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ