Thu Huyền: "Thị Mầu" xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp

Hạnh Nhiên Ngày 03/06/2021 04:55 AM (GMT+7)

Không chỉ có sự nghiệp chèo thăng hoa, "Thị Mầu" Thu Huyền còn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và chưa một lần to tiếng, cãi vã với chồng.

XEM VIDEO: Thu Huyền trong trích đoạn "Thị Mầu lên chùa" (Chèo Quan Âm Thị Kính).

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 1

Sinh năm 1975 tại Hà Nội, NSƯT Thu Huyền khiến người ta liên tưởng đến một nghệ sĩ không xây dựng tên tuổi một cách ồn ào như những bộ môn nghệ thuật khác mà đi lên bằng chính đam mê vào nghệ thuật chèo. Mọi người trong gia đình cô rất yêu nghệ thuật khiến Thu Huyền cũng mang tình yêu này từ nhỏ dù không phải con nhà nòi.

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 3

Nhan sắc xinh đẹp khó lẫn lộn của nghệ sĩ chèo Thu Huyền.

Chính Thu Huyền là người đã góp phần đưa Thị Mầu thành hình tượng lẳng lơ nhất trong văn học dân gian Việt Nam, thậm chí giúp tên tuổi sự nghiệp diễn chèo của cô nổi tiếng qua vai diễn cùng tên trong vở chèo cổ "Quan Âm Thị Kính" với ánh mắt được ví sắc như dao cau, hàm răng khểnh và nốt ruồi trên khóe môi.

NSƯT Thu Huyền cũng mang về cho mình 2 lần giành giải cao nhất tại cuộc thi Tài năng sân khấu trẻ Hà Nội và toàn quốc nhờ vai Thị Mầu.

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 4

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 5

Diễn viên Thu Huyền nổi tiếng với vai Thị Mầu.

Nói về tình yêu với chèo, Thu Huyền từng chia sẻ: "Chèo gắn bó với lúa nước nên khán giả của chèo thường là ở những miền quê, những người dân lao động. Tôi rất hạnh phúc khi có những khán giả gặp tôi vẫn nói: Em ơi, em cứ hát lên là anh lại nhớ cảnh mẹ anh ngày xưa. Khi nghe được những lời đó, tôi rất trân trọng và xúc động"

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 6

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 7

Thu Huyền vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ.

NSƯT Thu Huyền lên cương vị Phó giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Chèo Hà Nội vào năm 2017. "Mặc dù có những trăn trở vì khán giả của chèo là những người ở vùng quê, không có điều kiện kinh tế nên thù lao cho nghệ sĩ không có nhiều. Nếu so sánh thù lao của nghệ sĩ chèo với ca sĩ sẽ rất chạnh lòng. Biết là vậy nhưng chúng tôi vẫn sẽ phải làm", cô nói. 

Hiện tại NSƯT Thu Huyền là Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội. Nhưng cô vẫn lên sân khấu nếu có vai diễn phù hợp, thậm chí vẫn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trẻ nếu có những buổi diễn cần cô làm chỗ dựa.

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 8

Thu Huyền từng ghi dấu với hình ảnh Thị Mầu lẳng lơ, sắc sảo trên sân khấu chèo nhưng ngoài đời cô chiếm thiện cảm người đối diện nhờ vẻ duyên dáng, hiền lành. Năm 2004, Thu Huyền yên bề gia thất với NSƯT Tấn Minh, hiện đang là là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long và được đánh giá là một trong những giọng ca nhạc nhẹ xuất sắc của 2 thập kỷ trở lại đây. Kể từ đó, khán giả ít thấy bóng dáng Huyền "chèo" trên sân khấu bởi cô chấp nhận lui về phía sau vun vén cho gia đình nhỏ.

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 9

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 10

Gia đình Tấn Minh - Thu Huyền.

Lúc kết hôn, ông xã Tấn Minh 30 tuổi còn Thu Huyền đã 29 tuổi: "Tôi vẫn nhớ lúc 27,28 tuổi, gia đình đã giục chuyện lấy chồng. Lúc đó cứ ai hỏi chuyện lấy chồng là tôi rất sợ. Tôi cảm thấy mình cũng may mắn khi đã có một quãng thời gian dài cống hiến cho nghệ thuật chèo trước khi xây dựng gia đình. Dù bây giờ tôi vẫn đang cống hiến nhưng khi phụ nữ đã kết hôn, thời gian dành cho gia đình chắc chắn cũng sẽ chiếm phần lớn. Suốt 10 năm cống hiến hết mình cho chèo, mặc dù rất vất vả nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì đã được đi tới nhiều nơi để phục vụ khán giả. Bây giờ khi nghĩ lại, tôi vẫn thấy đó là một quãng thời gian vô cùng tuyệt vời"

Vợ giọng ca Bức thư tình đầu tiên từng tâm sự về quan niệm hạnh phúc của mình mà hẳn sẽ khiến rất nhiều chị em đồng tình: "Tôi là người bình dị nên quan niệm hạnh phúc cũng rất đơn giản. Hạnh phúc đôi khi chỉ là nấu một bữa con cho chồng con ăn hay ngồi tâm sự với chồng ở ngoài hiên. Cũng có thể là đọc một cuốn sách hay hoặc được chúc mừng sau một đêm diễn thành công".

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 11

Thu Huyền và Tấn Minh tình tứ dù đã trải qua 17 năm hôn nhân.

Thu Huyền nói rằng mình và chồng ngang nhau về trình độ, tuổi tác, nhận thức và có nhiều suy nghĩ rất giống nhau. Cặp đôi nghệ sĩ này còn đặc biệt khiến nhiều người ngưỡng mộ khi luôn giữ được một gia đình yên ấm, hạnh phúc suốt hàng chục năm bên nhau. Trong suốt 17 năm qua, vợ chồng cô chưa bao giờ cãi vã, to tiếng với nhau thì càng chưa bao giờ có:

"Mặc dù bận nhiều việc nhưng tôi cũng phải thu xếp để ổn thoả công việc xã hội, ở Nhà hát cho đến công việc gia đình và làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Thực ra tôi nghĩ, trong xã hội bây giờ ai cũng bận. Nếu mình không biết thu xếp một cách khoa học sẽ rất rối. Tôi chưa thấy gia đình kêu ca gì nhiều về mình cả, chắc là mọi người cũng thấy thế là đủ. Quan điểm của vợ chồng tôi là vợ bực thì chồng nguôi và ngược lại, chứ 2 người cùng nóng thì khó giải quyết được mọi việc".

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 12

 Sau 10 năm làm bạn và 1 năm yêu, Thu Huyền - Tấn Minh mới kết hôn.

Nay cả 2 đều lên sếp nhưng về nhà vẫn giành nhau rửa bát. Công việc gia đình - điều dễ gây mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng lại được Thu Huyền - Tấn Minh phân công rõ ràng: "2 vợ chồng đều bận nên các công việc thường nhật khó phân bổ rõ ràng. Tất nhiên chuyện nội trợ do phụ nữ đảm nhiệm nhưng hôm nào tôi vướng việc thì ông xã sẽ về sớm nấu nướng. Hoặc hôm tôi mệt anh rửa bát. Chồng tôi thường xuyên chủ động giành rửa bát vì tôi đã đứng bếp. Những lúc như vậy, tôi ở cạnh tráng giúp để vợ chồng trò chuyện cho đỡ buồn. 

Tôi thấy đây là tuyệt chiêu của ông xã giúp giảm bớt sự ức chế cho vợ khi mà ban ngày đã đi làm, tối về còn nấu nướng, giặt giũ. Người đàn ông làm việc nhà có thể rất vụng về nhưng cái tâm muốn đỡ đần vợ sẽ khiến chị em trân trọng và thấy được an ủi. Đôi khi có vậy thôi nhưng bao nhiêu mệt nhọc, vất vả tan biến hết".

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 13

Thu Huyền là một nghệ sĩ giản dị khác hẳn vẻ lẳng lơ trên sân khấu.

Cuối cùng, một trong những bí quyết giúp Thu Huyền - Tấn Minh giữ cuộc sống gia đình luôn êm ấm là nếu không đồng ý việc gì sẽ phải chia sẻ thẳng thắn không được giấu giếm. "Tôi không có điều gì giấu anh Minh vì chúng tôi rất thẳng thắn. Cuộc sống của cả 2 đến được ngày hôm nay là tôi không còn mong muốn gì hơn. Tôi có được công việc yêu thích, có khán giả yêu mến. Nhờ công việc đó tôi đã quen được người bạn đời hiện tại và sống hạnh phúc với nhau. Hiện tại, tôi hài lòng và không cảm thấy tiếc nuối điều gì".

Thu Huyền: amp;#34;Thị Mầuamp;#34; xinh đẹp chiếm trái tim Tấn Minh và cuộc sống hiện tại khi đều lên sếp - 14

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thu-huyen-thi-mau-xinh-dep-chiem-trai-tim-tan-minh-va...

NSƯT Thu Huyền tự hào có người chồng như Tấn Minh
Thu Huyền cho biết, ở nhà Tấn Minh thường chăm con, rửa bát cho vợ.
Theo Hạnh Nhiên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz