Trúc Nhân: “Tôi làm nghệ thuật vì tiền”

Ngày 23/10/2014 13:52 PM (GMT+7)

Học trò Thu Minh thẳng thắn thừa nhận anh làm nghệ thuật vì tiền.

Bước vào con đường nghệ thuật với tài sản lớn nhất là thành tích top 8 của chương trình "The Voice 2012", cái tên Trúc Nhân vẫn còn khá mờ nhạt trong một rừng nghệ sĩ đang nổi lên như nấm mọc sau mưa. Tuy nhiên, khi những ca khúc hit được ra mắt như "Đông", "Tìm" và gần đây nhất là "Bốn chữ lắm" song ca cùng Thảo Nhi thì cái tên Trúc Nhân mới thực sự được đẩy lên một bậc.

Đang rất thành công trên con đường xây dựng tên tuổi, Trúc Nhân gây ngỡ ngàng khi thẳng thừng tuyên bố: “Tôi làm nghệ thuật vì tiền”.

Trong chương trình "Ghế đỏ", Trúc Nhân đã mượn một câu trích dẫn để bảo vệ cho quan điểm của mình: “Tôi làm nghệ thuật không có nghĩa là tôi làm nó miễn phí. Tôi cũng có những thứ cần chi trả trong cuộc sống. Nếu bạn hiểu được điều này, xin cảm ơn!”.

truc nhan: “toi lam nghe thuat vi tien” - 1

Trúc Nhân phát ngôn gây sốc trong chương trình 'Ghế đỏ'.

truc nhan: “toi lam nghe thuat vi tien” - 2

Nam ca sĩ tuyên bố: “Tôi làm nghệ thuật vì tiền”. 

Ngoài phát ngôn “làm nghệ thuật vì tiền”, Trúc Nhân còn tự nhận bản thân mình thích hợp với từ “nhẫn”. Theo lời Trúc Nhân, trước khi trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, anh đã vượt qua đoạn đường “trầy trật” từ một ca sĩ nghiệp dư đi hát phòng trà, lăn lộn qua không ít cuộc thi ca hát lớn nhỏ. Thậm chí, Trúc Nhân còn bật mí mình đã từng học viết thư pháp với mục đích cuối cùng là rèn luyện chữ nhẫn đó.

Trúc Nhân cũng chia sẻ những câu chuyện chưa bao giờ bật mí trong "Ghế đỏ" để minh chứng cho chữ “nhẫn” của mình. Chắc hẳn khán giả vẫn chưa quên được vụ ồn ào xoay quanh Trúc Nhân cùng người thầy của mình và quán quân cuộc thi năm đó. Mặt khác, sau cuộc thi, cái tên Trúc Nhân không hề nổi ngay lập tức như cô ca sĩ quán quân hay “hoàng tử ballad”. Những điều ấy có thật sự khiến Trúc Nhân lo sợ hay không?

truc nhan: “toi lam nghe thuat vi tien” - 3

Mới đây, học trò Thu Minh còn hỏi: "Hương Tràm là ai?" trong một bài phỏng vấn.

truc nhan: “toi lam nghe thuat vi tien” - 4

Trúc Nhân nổi lên nhiều hơn sau ca khúc "Bốn chữ lắm".

Chưa rõ câu trả lời thế nào nhưng khán giả có thể nhận thấy rằng sau mọi chuyện Trúc Nhân vẫn âm thầm từng bước cho ra đời những bản hit đình đám và luôn luôn thân thiết, gần gũi với người thầy và cũng là thần tượng của anh. Và con số 7 triệu lượt xem cho MV "Bốn chữ lắm" hôm nay phải chăng chính là chữ “nhẫn” mà anh chàng này từ lâu muốn “đáp trả” mọi người sau tất cả những chuyện xảy ra?

truc nhan: “toi lam nghe thuat vi tien” - 5

Trúc Nhân và MC Thùy Minh

truc nhan: “toi lam nghe thuat vi tien” - 6

Ngoài ra, trong talkshow "Ghế đỏ", Trúc Nhân cũng sẽ giải mã sự thành công của hit "Bốn chứ lắm". Đó bao gồm những yếu tố nào?

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình