Trúc Nhân mặc váy cô dâu trong MV mới

Ngày 24/07/2014 14:03 PM (GMT+7)

Ca sĩ Trúc Nhân tiết lộ nhiều sự thật khó tin về MV "Bốn chữ lắm".

MV "Bốn chữ lắm" là sản phẩm âm nhạc bằng hình ảnh thứ hai của ca sĩ Trúc Nhân và ê-kíp đạo diễn trẻ Phoenix Vũ vừa được trình làng mấy ngày vừa qua. Với kinh phí quay không quá tốn kém nhưng ngay khi vừa ra mắt, MV đã tạo nên một hiệu ứng đặc biệt với khán giả trẻ nhờ hình ảnh trẻ trung, sôi động, giai điệu hiện đại, vui tai cùng diễn xuất tự nhiên của hai nhân vật chính – Trúc Nhân và Thảo Nhi. Sau thành công ban đầu của MV, ê-kíp mới bật mí những câu chuyện hậu trường thú vị về những người trẻ táo bạo, khao khát sáng tạo và vượt qua thử thách.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 1

Ca sĩ Trúc Nhân trong hậu trường MV "Bốn chữ lắm"

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 2

Anh chàng giả gái, mặc váy cưới ngộ nghĩnh.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 3

Nếu không nói ra, có lẽ không mấy ai nghĩ, “Bốn chữ lắm” là MV được quay hoàn toàn từ một thiết bị di động. Đạo diễn Phoenix Vũ cũng là người đầu tiên trong nghề nảy ra ý tưởng “liều lĩnh” này. Phoenix Vũ cho biết, ý tưởng quay MV bằng điện thoại đến từ một lý do rất tình cờ. Trong những lần Trúc Nhân và Thảo Nhi tập hát, anh dùng điện thoại quay lại để hai bạn xem lại và chỉnh sửa. Khi thấy nhìn ảnh trong đoạn clip sắc nét, màu sắc lên rất tươi, hình ảnh sắc nét gấp 4 lần màn hình chuẩn HD, Phoenix Vũ ấp ủ ý định quay MV với điện thoại. Nhưng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Trúc Nhân lập tức phản đối vì sợ chất lượng không đảm bảo, và cũng vì trước nay chưa có ai làm điều này. Nhưng cuối cùng, Phoenix Vũ đã thuyết phục cả ê-kip để được đương đầu với thử thách mới.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 4

MV "Bốn chữ lắm" là sản phẩm âm nhạc bằng hình ảnh thứ hai của ca sĩ Trúc Nhân và êkíp đạo diễn trẻ Phoenix Vũ.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 5

Khi cả ê-kíp thông qua, họ lại đối mặt với khó khăn tất yếu: không thể phóng to, thu nhỏ và sử dụng các kỹ thuật quay thường có trên những chiếc máy quay như lấy nét nhân vật chính, làm background mờ… Để khắc phục những điểm yếu này, đạo diễn chọn kịch bản đơn giản, quay cận cảnh nhân vật với các động tác nhanh, biểu cảm dễ thương để tập trung sự chú ý vào mặt hình ảnh, màu sắc MV.  Điều này tình cờ cũng rất phù hợp với tinh thần mộc mạc, giản dị của bài hát.

Dù mạo hiểm trong khâu quay và dựng, kịch bản mới là vấn đề khiến cả ê kíp đau đầu nhất. Trúc Nhân nổi tiếng với bản tính độc lập, khắt khe và hơi “độc tài”.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 6

Có lẽ không mấy ai nghĩ, “Bốn chữ lắm” là MV được quay hoàn toàn từ một thiết bị di động. 

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 7

Chính nam ca sĩ cũng thừa nhận: “Khi tôi bắt đầu cho mọi thứ vào guồng để chạy dự án, bất cứ một động thái hay chuyện gì không vừa lòng, tôi phản ứng rất mạnh, thẳng thừng! thậm chí là "tiễn biệt" ngay lập tức nếu cần thiết. Đó là cách làm việc của tôi! Khi tôi nhận một bài hát nào đó, tôi thấy mình phải có trách nhiệm với nó và làm cho nó gần với khán giả hơn”. 

Trúc Nhân cũng đã đặt yêu cầu rất cao cho một một MV hay và khác biệt so với mặt bằng chung. Vì điều này, ê-kíp phải qua bốn lần viết lại kịch bản mới có được sư thống nhất như kịch bản cuối cùng.

Điều thú vị cuối cùng chính là… giá tiền sản xuất MV. Kinh phí quay MV này vào khoảng 80-90 triệu, theo đạo diễn đánh giá là cao so với mặt bằng chung, dù tiết kiệm được khoản đầu tư cho máy móc. Phoenix Vũ chia sẻ: “Cá nhân tôi luôn có thói quen chi trả thù lao cho êkíp sao cho xứng đáng thay vì bóp giá. Ngoài ra, tôi nghĩ hàm lượng đầu tư về ý tưởng, sáng tạo cho MV này có giá trị tương xứng, thậm chí là còn cao hơn nhiều so với số tiền đầu tư đó”.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 8

Kinh phí quay MV này vào khoảng 80-90 triệu đồng.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 9

MV được khen hình ảnh đẹp, trong và sắc sảo từng chi tiết.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 10

Anh chia sẻ, đã đến lúc các nhà sản xuất MV cũng như các ca sỹ nên có một sự định giá cho xứng đáng với những gì bỏ ra, những gì muốn thu được. “Với ca sỹ, không thể nào đầu tư ít mà đòi hỏi chất lượng trên trời. Với những người làm MV, không thể chạy theo số lượng, cạnh tranh giá cả để rồi cho ra hàng loạt những MV nhàng nhàng, mà nên tìm cách khẳng định bằng chất lượng”.

Sự mạo hiểm, sáng tạo và rạch ròi, công bằng của những người trẻ đã đem lại cho họ nhiều hơn những gì họ dự đoán. MV được khen hình ảnh đẹp, trong và sắc sảo từng chi tiết, với phần nội dung mới lạ hơn hẳn, dù chỉ được quay bằng một chiếc điện thoại có giá chưa đến 20 triệu đồng.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 11

Ê-kíp phải qua bốn lần viết lại kịch bản mới có được sự thống nhất như kịch bản cuối cùng. 

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 12

Ngoài ra, một thông tin thú vị được ê-kíp tiết lộ đó là, MV "Bốn chữ lắm" có những sự trùng hợp thú vị xoay quanh con số 4 như: đổi kịch bản bốn lần, Trúc Nhân sụt 4kg sau khi quay xong. 

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 13

Với kinh phí quay không quá tốn kém nhưng ngay khi vừa ra mắt, MV đã tạo nên một hiệu ứng đặc biệt.

truc nhan mac vay co dau trong mv moi - 14

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện MV ca nhạc hay