Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng

Anne Ngày 28/09/2021 18:38 PM (GMT+7)

Ngoài sân khấu ca nhạc, Phi Nhung còn để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả qua nhiều chương trình truyền hình.

XEM VIDEO: Ứa nước mắt nhìn lại những hình ảnh của Phi Nhung trên truyền hình.

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 1

Phi Nhung luôn xuất hiện với hình ảnh vui tươi trước công chúng, khi thấy đàn chị xuất hiện ở Ký ức vui vẻ, Ốc Thanh Vân đã hỏi: “Chị Phi Nhung là một người luôn vui vẻ với khán giả mỗi khi bước lên sân khấu nhưng ít khi nào chị chia sẻ những điều bên trong của chị. Nhân đây, em xin phép hỏi chị, tại sao chị có nhiều lo toan như vậy mà vẫn quyết định nhận rất nhiều con nuôi?”

Câu hỏi của Ốc Thanh Vân dường như đã chạm đến trái tim của Phi Nhung. Cô nói: "Đây là Ký Ức Vui Vẻ mà, không lẽ lại khóc nữa". Được MC Lại Văn Sâm động viên, Phi Nhung đã thổ lộ: "Thật sự ra, em không muốn mọi người tội nghiệp em và không thích kể những chuyện nó đã qua. Nhưng nói về chuyện tại sao em nuôi nhiều con nuôi, thì do em thiếu tình thương cha mẹ". 

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 3

"Em mồ côi cha mẹ. Lúc nhỏ em ở với ông bà ngoại để cho mẹ đi lấy chồng. Tại vì lúc nhỏ em là con lai, em không được theo mẹ em. Hồi xưa, nhà mà có con lai thì người ta sẽ cười mà ảnh hưởng tới má em nên bà em không cho em ở với má. Em nhớ bà ngoại kể là để em ở trong chùa chứ không được để ở nhà. Khi em được 1 tháng, nhà chùa không cho ở nữa, bà ngoại nói đem em về, ông ngoại không cho. Bà ngoại lén ẵm em về, ông ngoại thấy đẹp, dễ thương, ông cho em ở trong nhà. 

"Má em đi lấy chồng, em chưa bao giờ kêu má, em không được gặp, được kêu, lâu lâu má chỉ gửi tiền về cho bà ngoại em thôi. Khi em được 8 tuổi, lúc má em có em bé nhiều lắm, má em kêu đi về ở với má. Em về với má được 2 năm thì má em chết", nữ ca sĩ nấc nghẹn tại chương trình.

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 4

Nữ ca sĩ cho hay: "Em rất là thần tượng má của em, mặc dù má không có nuôi em. Em không biết tại sao... nhưng mà em rất là thèm kêu chữ 'Má'. Song khi có má rồi, em không có dám kêu giống như mấy chị em của em. Đi học hay em bị cái gì làm không được thì em mới đứng một góc kêu 'Má ơi' nhưng mà kêu nhỏ lắm, không bao giờ dám nhìn mặt má, cứ lâu lâu lén đứng nhìn. Em không biết tại sao em lại thần tượng má của em, nhưng mà em thèm lắm...

Tự dưng má em chết, lúc má em chết em mới dám cầm cái chân của má em, em khóc... Em khóc, em nói là: 'Con sẽ thay má nuôi mấy đứa em ăn học, chứ con không thể nào bỏ em được. Má là người cho con học hỏi rất nhiều. Từ đó tới lớn, em nghĩ nếu mà em làm ra tiền, trước tiên là em sẽ xây cái nhà mồ côi, nuôi những đứa em mồ côi và em sẽ cho nó gọi em bằng má thật nhiều... Để bù lại những thứ mà từ nhỏ em không có, để em cho mấy đứa nhỏ mồ côi biết là có má sướng như thế nào".

Nên tới giờ phút này, em vẫn ở vậy nuôi mấy đứa nhỏ. Em muốn nó ra đường nó phải nói là: 'Tao có má tao, tao có anh em... Má tao cho tao cái này, má tao cho tao cái kia' hay là các bạn có đánh mình thì cũng có má mình, em ngày trước không có. Nên bây giờ em ở như vậy để cho các con em biết rằng là: Con đừng có sợ, con lúc nào cũng có mẹ bên cạnh. Đó là lý do tại sao em nuôi nhiều con", cô nghẹn ngào tâm sự.

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 5

Những nghệ sĩ có mặt không khỏi rơi nước mắt sụt sùi vì Phi Nhung. Nữ ca sĩ cũng từng kể cô đã lo hết cho 5 đứa em, mỗi người 1 cái nhà và tạo công ăn việc làm. Khi vợ chồng con cái các em ổn định, cô bắt đầu ngưng giúp đỡ để các em tự lo, rồi cô cố gắng kiếm tiền để lo cho những đứa trẻ mồ côi.

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 6

Trong chương trình Tối chủ nhật vui vẻ, Phi Nhung đã có mặt cùng bạn thân là chuyên gia trang điểm Nhật Bình, đặc biệt người bạn này đã kể về việc Phi Nhung từng suýt chết 4 lần khiến khán giả chú ý. Nhật Bình kể có lần, nữ ca sĩ đi làm về, than mệt rồi vào bếp nấu cháo. Ít phút sau, anh nghe thấy tiếng động mạnh, vội vã chạy xuống bếp. Nhật Bình thấy Phi Nhung nằm bất tỉnh dưới sàn, miệng sùi bọt, răng nghiến lại. Anh lập tức gọi cấp cứu.

Lý do khiến nữ ca sĩ bị như vậy là do làm việc quá sức và đó không phải là lần đầu tiên và duy nhất. Phi Nhung từng trải qua 3 lần bất tỉnh cũng vì lý do này. Đến lần thứ 4, Phi Nhung suýt chết và được bạn thân cứu là do uống quá nhiều thuốc ngủ.

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 7

Nguyên nhân dẫn đến hành động dùng thuốc ngủ quá liều của Phi Nhung là bị lừa gạt tình cảm, tiền bạc. Lúc này, cô cảm thấy thất vọng và mất đi niềm tin. Phi Nhung tâm sự: "Sau khi bị một người quen lừa số tiền lớn, tôi quá thất vọng vì họ, mất niềm tin. Không ngờ cùng là con người mà họ lừa gạt mình như vậy. Tôi chán nản và về nhà, uống rất nhiều thuốc ngủ. Nhật Bình thấy tôi về nhà, không nói tiếng nào nên gõ cửa phòng. Nhờ Bình đến kịp thời đưa tôi đi cấp cứu nên đã qua khỏi".

Nhật Bình bày tỏ: "Tôi vào muộn hơn chút có lẽ Phi Nhung đã chết. Giữa chúng tôi như có thần giao cách cảm. Bình thường, Phi Nhung ở nhà nói chuyện rất nhiều. Khi cô ấy im lặng, tôi đoán ngay có sự bất thường".

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 8

Trải qua thời thơ ấu với những chuỗi ngày vất vả và cay đắng ở mảnh đất Gia Lai, Phi Nhung kém cỏi hơn tất cả bạn bè cùng trang lứa bởi cô thiệt thòi về mọi thứ. Thế nhưng dường như Phi Nhung vất vả cả cuộc đời, cho đến khi nhắm mắt cô vẫn không được thảnh thơi. Hạnh phúc riêng cô cũng chưa một lần chạm tới.

Cô không lấy chồng, tự mình cưu mang và nuôi 23 người con với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nữ ca sĩ đã bật khóc tại chương trình và nói: Trấn Thành khuyên rằng khi các con đã lớn, Phi Nhung nên có hạnh phúc riêng và các con của cô cũng cần người gọi bằng cha. Nam MC thật lòng muốn Phi Nhung đừng tự bất công với mình quá. Anh mong nữ ca sĩ đừng chịu khổ mà hãy nghĩ cho mình dù chỉ một chút, có người đàn ông để bảo vệ, tựa vào lúc khó khăn.

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 9

Còn Phi Nhung khẳng định sẽ không có người đàn ông nào hy sinh và cao thượng đến thế. “Bạn nghĩ đi, có một người đàn ông nào vì Phi Nhung mà phải chịu đựng nuôi hết tất cả các con của Nhung như vậy không? Nhung nghĩ là không vì họ có thể cho một số tiền lớn thì được nhưng tình cảm thì không thể cho như thế được”.

Có mặt tại chương trình, nhạc sĩ Đức Trí đã khai rằng: “Bây giờ tôi phải nói rằng cô này ngày xưa có rất nhiều anh đẹp trai theo đuổi. Tôi chưa thấy anh bồ nào của cổ mà không đẹp trai hết. Cô ấy đi qua hết rồi, sướng cũng có mà khổ cũng nhiều. Chắc là mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều có sứ mệnh và Phi Nhung đã tìm ra được niềm vui lớn nhất là đi hát và nuôi dạy các con”.

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 10

Phi Nhung cho biết: “Nhung rất trân trọng và thích đàn ông tại vì Nhung chưa bao giờ bị khổ hay ngược lại làm đàn ông khổ hết. Nhung nói thật bí mật cho mọi người biết luôn là tại sao Phi Nhung cứ quen, yêu xong rồi lại hết. Vì khi yêu mà đến gần nhau họ luôn muốn có một đám cưới. Và sau khi cưới họ muốn Nhung ở nhà và không cho đi hát.

Đã có rất nhiều người đến và muốn đụng chạm đến nghề nghiệp của Nhung. Nhung không thể nào bỏ nghề để đi theo một người đàn ông được”.

Phi Nhung nói, cô không cần những người đàn ông giàu có mà chỉ cần siêng năng, biết làm ăn và thông cảm cho nữ ca sĩ là được: “Những người đàn ông như vậy đều thích có cuộc sống êm đềm, bình dân, vợ chồng cùng nhau làm việc. Họ cứ bảo Nhung ở nhà để họ lo cho Nhung và con. Cái nghề này, Nhung bước vào khổ, cơ cực lắm nên không thể vì một người đàn ông mà Nhung bỏ được. Nhung yêu nghề chứ không trách những người đàn ông đó được. Đàn ông trong mắt Nhung, họ dễ thương lắm!”

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 11

Tình cảm của Phi Nhung vẫn luôn là một điều bí ẩn với công chúng. Mãi sau này, công chúng mới biết nữ ca sĩ đã có một người con gái lớn, kết quả của chuyện tình cảm khi còn trẻ của cô. Được biết, cha của con gái Phi Nhung là người Việt Nam và vẫn dành sự quan tâm cho con.

Nói về lý do chia tay, tại chương trình Tối chủ nhật vui vẻ, Phi Nhung cho biết: "Ba của Wendy rất giỏi, ngoan, hiền nhưng do cả hai không có duyên nên không thể sống tiếp cùng nhau. Hiện anh ấy cũng đã có gia đình riêng".

Tại chương trình Ngôi sao đương thời, Phi Nhung tiết lộ về chuyện đi sinh con gái ruột duy nhất của mình: "Khi mà em đi sinh, em cũng tự động một mình em lái xe em đi. Em sinh xong, em tự động lái xe chở con về. Con em lúc nào cũng ở trong lòng em, giống như nó đứng phía sau để đỡ cho em vậy". 

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 12

Sinh xong cô mới cho bố của bé biết: "Khi sinh Wendy ra thì bắt đầu em cho ba Wendy biết. Tụi em cũng là bạn bè, ba Wendy rất là tốt, rất dễ thương. Tụi em lúc đó còn trẻ lắm. Khi sinh Wendy ra, em cảm giác giống như bé nghe lời em từ lúc đẻ ra vậy! Con em rất ngoan, không có khóc đêm hay gì hết, rồi tự động uống sữa, tự động ngủ".

Danh tính bố đẻ của Wendy vẫn được Phi Nhung giấu kín, tuy nhiên nữ ca sĩ cho biết cô luôn dạy con phải tôn trọng bố và ông bà nội: "Tôi luôn nói con rằng ba con rất hiền lành, tốt bụng, chỉ là ba và mẹ không có duyên. Ba không thích mẹ đi hát nhưng mẹ cứ đi hát, vậy thôi. Nhưng con thì phải tôn trọng ba, tôn trọng bà nội. Con phải là một đứa con ngoan, mẹ thích như vậy".

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 13

Talkshow cuối cùng mà Phi Nhung tham gia chính là chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan. Khi Phi Nhung qua đời, Xuân Lan đau lòng viết: "Trong talkshow cuối cùng của chị. Chị đã kể thật nhiều về các con. Chị khoe các con ngoan nghe lời mẹ. Chị bảo chị sẽ sống khoẻ và độc lập để không làm phiền con cái. Giờ chị nhẹ nhàng ra đi, các con hãy sống thật hạnh phúc để mẹ Nhung tự hào về các con nhé. Sau hôm nay em sẽ đóng chuỗi show Chuyện ngại nói lại. Kết thúc bằng hình ảnh của chị vẫn sẽ còn ở đó".

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 14

Trong chương trình, Phi Nhung tâm sự về việc chăm sóc con ruột Wendy: "Khi bé mới bắt đầu sinh ra rồi 1 tuổi, trong vòng tay của tôi, tôi vẫn hát những bài hát của mình và những lời ru của mình để hát ru con. Lúc đó tôi vẫn chưa đi hát. Lúc tôi ở Mỹ, tôi gọi điện thoại về Việt Nam để mua sách thiếu nhi và đọc cho con trước khi đi ngủ. Trong vòng 2 năm, con ở với tôi, tôi ru con bằng tiếng hát của mình, đọc cho con nghe những truyện cổ tích, truyện Phật... Đọc rồi hỏi con, thành ra con tôi nói tiếng Việt rất là giỏi. 

Khi về Việt Nam, không có thời gian nhiều nhưng khi tôi gần con là tôi phải hát cho nó nghe rồi mở nhạc cho nó coi. Tôi nuôi nhiều đứa, đặc biệt con gái tình cảm, nó cứ lên phòng bảo mẹ ơi hát cho con nghe bài này, hát cho con nghe bài kia".

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 15

Nữ ca sĩ cho biết cô đã rất nghiêm khắc với con gái, cô cũng dạy con tự lập từ nhỏ. Bản thân Phi Nhung không có đàn ông bên cạnh, cô cũng phải tự làm nhiều việc. Cô cho con chứng kiến mình một thân một mình làm từ việc lớn đến việc nhỏ: "Ngay cả việc dựng nhà sàn tôi cũng một tay tự tháo lắp hết. Tôi còn đi mượn khoan về tự làm rồi tự quét sơn. Nhà không có đàn ông nên việc gì cũng đến tay tôi.

Tôi muốn tự mình làm để con thấy được rằng phụ nữ cũng có thể làm mọi thứ nếu không có đàn ông bên cạnh. Tôi vừa làm vừa chỉ cho con cách làm. Con tôi thấy tôi làm sẽ biết được lý do vì sao tôi phải nghiêm khắc trong việc giáo dục nó".

Phi Nhung cho hay cô dạy các con nuôi cũng giống như Wendy: "Giống như với Wendy, tôi dạy tất cả các con nuôi theo cách riêng của tôi, là phải tự lập, chỉn chu, thuần Việt. Ai cũng nhìn tôi cũng bảo tôi làm mẹ hiền lành, nhưng thực ra tôi khá nghiêm khắc đấy. Ra ngoài tôi có thể không bằng ai vì còn nhiều người mẹ giỏi hơn tôi, nhưng tôi đã lo hết cho các con trong vòng tay mình rồi. Tôi dạy con gái ruột ra sao thì cũng dạy các con nuôi y chang".

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 16

Nữ ca sĩ đã rất mong ngày đoàn tụ với con gái. Trước đó, trong hậu trường Hãy nghe tôi hát 2021, nữ ca sĩ đã có trải lòng về cuộc sống trong thời gian dịch bệnh, đặc biệt là về con gái Wendy. Sự chờ đợi và nhung nhớ chất chứa ngày qua ngày khiến nữ ca sĩ không thể diễn tả nhiều bằng lời. Cô nghẹn ngào kể: “Phi Nhung từng tưởng tượng tới ngày được đoàn tụ với Wendy thì chắc sẽ khóc hay ôm con có khi tới mức nghẹt thở không chừng”.

Những ngày trước khi nhập viện vì COVID, Phi Nhung đã cống hiến cho cộng đồng, tích cực đi từ thiện. Cô đã từng tự hào khi con gái là một y tá cũng từng quyết định “lao vào tâm dịch” ở Mỹ. Phi Nhung khẳng định hoàn toàn đồng ý và tin tưởng tuyệt đối vào con gái mình. Khi ấy, nữ ca sĩ bộc bạch: “Nếu là bản thân mình thì Phi Nhung cũng sẽ làm y như vậy, giúp đỡ cộng đồng là việc cần thiết”.

Cuối cùng, một nữ ca sĩ không chỉ có giọng hát đẹp mà cả một tấm lòng bao la đã chịu nhiều truân chuyên - Một đời vất vả, lo toan. Để rồi hôm nay cô trút hơi thở cuối cùng trong sự tiếc thương và xót xa của bao người, để lại cô con gái ruột đang ở độ tuổi thanh xuân cùng đàn con nuôi thơ bé...

Ứa nước mắt những điều Phi Nhung kể trên TV: Mẹ mất mới dám cầm chân, không dám lấy chồng - 17

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dau-that-ruot-nhung-dieu-phi-nhung-ke-tren-tv-me-m...

Phi Nhung rơi nước mắt nhắc đến con ruột: Ngày đoàn tụ chắc sẽ khóc, ôm con tới nghẹt thở
Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, không chỉ cô mà ngay cả con gái Wendy cũng lo lắng cho mẹ đang ở Việt Nam.

Phi Nhung

Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình