Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: "Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồi"

ANNE Ngày 12/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Nam diễn viên cũng tiết lộ 2 người tri kỷ đặc biệt của mình, là 2 nghệ sĩ rất quen thuộc!

Vợ trẻ theo dõi anh từ bé, đã 20 năm!

Mới đây, nam diễn viên Tiết Cương xuất hiện tại chương trình Lời tự sự trên VTV3. Tại đây, MC Phí Linh đã chia sẻ niềm vui của nam diễn viên khi vừa cưới vợ. Nữ MC cho biết, Tiết Cương lấy vợ ở tuổi 49 nhưng vẫn thua người thầy của mình là NSƯT Công Ninh kết hôn ở tuổi 51. Anh từng nói rằng sẽ không vượt qua người thầy của mình và đã hoàn thành được mục tiêu đó trước tuổi 50.

Chia sẻ về cảm xúc khi lấy vợ ở tuổi này, Tiết Cương cho hay: "Với tính cách của mình, lấy vợ trễ rất là hợp lý. Nếu ngày xưa, lấy vợ sớm khoảng 20-30 thì có lẽ đến bây giờ lấy được nhiều vợ rồi. Vì lúc đó, tính Tiết Cương lãng tử, thích bay bổng, đi ngao du đi đây đi đó, chưa muốn dừng chân. Đến bao giờ cảm thấy mình chững chạc, ổn định thì lấy vợ mới hợp lý". Nam diễn viên cho rằng bây giờ là lúc "chín muồi".

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 1

Nói đến tình yêu với vợ, diễn viên hài bộc bạch: "Đúng là mọi sự có chữ duyên. Khi duyên đến và đủ thì sẽ gặp nhau, đến với nhau". Được biết, Tiết Cương cưới vợ hồi tháng 4 vừa qua, bà xã kém anh tới 26 tuổi, tên là Ngọc Thưởng, không hoạt động trong ngành giải trí.

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 3

Trước đó, trong những bài phỏng vấn, anh cho biết mình vẫn độc thân, chưa biết bao giờ mới cưới vợ. Trên truyền hình lần này, anh tiết lộ điều bất ngờ là vợ đã theo dõi mình 20 năm: "Tuy Tiết Cương gặp vợ không có lâu nhưng cô ấy là fan của Tiết Cương bé! Nên tuy mới gặp nhau nhưng đã hiểu về nhau rồi.

Cô ấy ái mộ Tiết Cương từ phim Hướng nghiệp, đã 20 năm. Thành ra, cô ấy theo dõi từng bước chân nghệ thuật của Tiết Cương. Duyên đã đến, đã đủ thì sẽ thành đôi. Tôi không cần phải tìm hiểu lâu vì cô ấy theo dõi mình 20 năm rồi!"

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 4

Còn về cơ hội tìm hiểu lại đối phương, Tiết Cương cho rằng: "Mình đã gần 50 tuổi và trải qua biết bao nhiêu mối tình rồi. Khi gặp đối tượng đúng của mình thì tự nhiên mình cảm nhận là đúng. Nó không còn bằng kinh nghiệm mà mình đã có, không còn hấp tấp mà mình cảm nhận được. Chỉ cần nói chuyện vài lần mình đã cảm nhận được rồi, mình đã đủ kinh nghiệm sống".

Cô dâu còn rất trẻ, bày tỏ về việc chênh lệch tuổi tác, Tiết Cương nói: "Mình già hay trẻ, quan trọng đó là cái tâm hồn của mình. Mình sống vui vẻ, yêu đời là tự nhiên sẽ thấy mình trẻ trung. Còn khi suy nghĩ tiêu cực, lo lắng hay không tự tin thì sẽ thấy mình già. Lúc mình tự tin, thoải mái thì lúc nào cũng thấy giống như là thanh niên vậy đó".

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 5

Phí Linh hỏi dường như anh đã lấy đúng sự trẻ trung, hài hước ấy để chinh phục bố mẹ cô dâu, nam diễn viên cho hay: "Bản chất của Tiết Cương là lúc nào cũng muốn cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng chứ không thích nặng nề, quan trọng hóa. Tất cả mọi thứ đều phải vui vẻ. Những nghi lễ chỉ là hình thức thôi, quan trọng là mình đối xử với nhau như thế nào".

Tiết Cương cho biết hiện tại vợ sống ở thành phố với anh. Trước mắt, cô làm nội trợ, còn về sau phải có một kế hoạch lâu dài. MC Phí Linh cho rằng, 2 vợ chồng tập trung phát triển sự nghiệp Youtube cũng rất vất vả nhưng đàn anh rất may mắn khi lấy được người vợ trẻ trung, xinh đẹp lại rất yêu mến công việc của mình.

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 6

Nam diễn viên cho rằng, vợ/chồng của nghệ sĩ quan trọng nhất là hiểu và thông cảm: "Trong khoảng 100 clip tôi làm về xe thì tôi đã đi với 99 hot girl rồi. Nếu vợ hay người yêu mà không hiểu, không thông cảm thì rất là khó. Nên ai lấy hay yêu nghệ sĩ, kể cả nam hay nữ thì việc chia sẻ và thông cảm là quan trọng nhất".

2 người bạn tri kỷ chính là Việt Hương và Cát Tường

Tại chương trình, Tiết Cương cũng tiết lộ nhiều điều đặc biệt trong cuộc đời của mình. Anh cho biết mình tên thật là Mai Ngọc Cương, nhưng lấy nghệ danh là Tiết Cương. Cái tên này trùng với tên một nhân vật trong phim Trung Quốc thời bấy giờ là Tiết Cương phản Đường.

Từ hồi đi học, các bạn đã gọi là Tiết Cương vì bản tính anh hay nghịch ngợm, quậy phá, trong khi tên Ngọc Cương hiền quá. Khi vào trường sân khấu, các bạn vẫn gọi là Tiết Cương. Thầy Minh Nhí của anh thấy tên này hay và hợp với tính cách con người học trò, đặc biệt, dễ nhớ nên Tiết Cương quyết định chọn làm nghệ danh.

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 7

Tiết Cương cho biết lúc nhỏ anh ước trở thành họa sĩ vì vẽ đẹp, thi đại học cũng thi Kiến trúc nhưng rớt. Bên cạnh đó anh còn thi một trường về thủy thủ, lái tàu vì thích đi đây đi đó song khi học lại thấy khô khan, không phù hợp với mình. Đi ngang qua trường Sân khấu, anh thấy những nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Vân, Hữu Châu... và rất ngưỡng mộ. Cuối cùng anh lại trở thành diễn viên. Anh cho rằng đó là nghề chọn người.

Nam diễn viên cho biết ngoài đời mình có tính cách hòa đồng. Trong nghề anh có bạn bè rất nhiều. Tiết lộ về tri kỷ của mình, lúc học ở trường và mới bước chân vào nghề, người anh thân nhất là Việt Hương. Sau này khi làm nhiều chương trình, dự án thì Tiết Cương thân với Cát Tường.

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 8

Tiết Cương vẫn còn nhớ khoảnh khắc lúc vào trường đăng ký học dự thính trường Nghệ thuật Sân khấu 2, anh đi cùng lúc với Việt Hương luôn, chỉ cách nhau nửa bước chân. Anh vẫn nhớ như in hình ảnh Việt Hương dáng người nhỏ xíu, dắt chiếc xe đi vào cổng trường. 2 người vào đăng ký học dự thính thầy Công Ninh. Học được 1 năm, thầy Công Ninh nói: "2 em thi lại đi, tại 2 em có năng khiếu lắm". Sau đó, cả 2 đậu lớp của thầy Minh Nhí, điểm tương đương thủ khoa. 2 người có duyên bộc phát được năng khiếu khi học 2 người thầy giỏi. 

Lớp anh còn có những cái tên nổi danh như Thúy Nga, Cao Minh Đạt, Hạnh Thúy... Lớp kế bên có Đức Thịnh, Bảo Châu. Tiết Cương học 4 năm nghề diễn, sau đó học tiếp 3 năm làm đạo diễn. Trong số những người học đạo diễn cùng anh có Đức Thịnh.

Bị nói là "nghệ sĩ hết thời"

Trong sự nghiệp của mình, Tiết Cương cho biết anh ấn tượng nhất với khán giả ở lần đầu tiên xuất hiện là trong chương trình Gặp nhau cuối tuần VTV3 lúc đó của đạo diễn Khải Hưng. Sau đó, anh tham gia Gala Cười 2003, 2004, 2005. Bộ phim truyền hình đầu tiên của anh là Hướng nghiệp.

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 9

Tiết Cương là gương mặt quen thuộc với khán giả, tuy nhiên anh cho biết thực ra mình đóng rất ít phim. Trước nghi vấn có nguồn khác để kiếm tiền, nam diễn viên cho hay: "Thực sự Tiết Cương không có bào bản thân. Ngoài cuộc sống, tôi rất chậm rãi, không vội vã. Từ lúc học diễn viên ở trường Sân khấu, nhiều lúc rất khổ, không có cơm ăn, chỉ ăn mì thôi nhưng tôi không đóng quần chúng.

Không phải là mình chê nhưng tôi nghĩ khi mình đã là học sinh của trường rồi, được học bài bản thì phải có vai mới đóng. Còn đóng quần chúng, đi qua đi lại để được lĩnh lương là không đóng. Có những đạo diễn không hiểu, tưởng là Tiết Cương chê nhưng vai nhỏ nên không mời. Thực sự mình không chê, nếu vai nhỏ có đất diễn, có tính cách, số phận thì tôi mới đóng".

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 10

Thời gian gần đây, Tiết Cương tương tác nhiều với khán giả qua Youtube. Nhưng anh cũng rất sốc khi nhận những bình luận chê bai. "Người ta nói tôi là nghệ sĩ hết thời đi làm Youtube. Rồi khi tôi review xe, nói về chiếc xe thì họ nói nghệ sĩ biết gì về xe mà nói, cho rằng tôi nói về những chi tiết, kỹ thuật, thông số là không chuẩn. Mình lấy cái đó làm động lực để học hỏi nhiều thêm để có nhiều kiến thức, đưa ra những thông tin để khán giả hiểu, biết và tin mình", anh cho hay.

Tiết Cương cho biết anh cũng có thêm thu nhập: "Từ hồi làm Youtube, Tiết Cương thấy mình được nhiều hơn mất. Về thu nhập, cũng có thêm tiền xăng tiền chợ. Đặc biệt, tình cảm của khán giả dành cho mình rất nhiều. Có cả các bạn 9x và 2k. Thời trước, họ không biết về mình, thậm chí chưa đẻ ra nhưng từ khi review xe thì họ biết đến 'chú Tiết Cương' hay gọi là 'idol'. Có lần, Tiết Cương tới tận vùng sâu đất mũi, người bảo vệ rừng ngập mặn trong đó cũng biết mình hay có đoàn người Bắc từ Quảng Ninh vào vẫn nhận ra mình, tôi tự nhiên cảm thấy rất hạnh phúc và thấy đam mê của mình đã có kết quả".

Vừa cưới vợ trẻ kém gần 30 tuổi, diễn viên U50 Tiết Cương: amp;#34;Nếu lấy sớm, có lẽ giờ tôi lấy được nhiều vợ rồiamp;#34; - 11

Được hỏi về việc bị bạn bè nói "tiết kiệm tới mức kibo", nam diễn viên trần tình: "Khán giả hay gọi Tiết Cương là Tiết Kiệm luôn. Nhưng tên này có từ lúc tôi làm Youtube thôi. Còn trước đó khán giả ít biết về cuộc sống đời tư của Tiết Cương. Khi ấy không còn là vai diễn mà mình tương tác trực tiếp của khán giả bằng chính bản thân diễn viên mình. Khi làm kênh của mình, tôi cũng khắc họa tính cách của mình để ấn tượng với khán giả, có những kịch nửa đùa nửa thật và tôi tạo tính cách như vậy để khán giả nhớ".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vua-cuoi-vo-tre-kem-gan-30-tuoi-dien-vien-u50-tiet-cuong-neu-la...

Trước khi gặp vợ kém 26 tuổi, U50 Tiết Cương thừa nhận con gái gặp anh là chạy hết
Thời gian qua, thông tin Tiết Cương lên xe hoa với vợ kém 26 tuổi sau nhiều năm độc thân gây chú ý.

Tiết Cương

Theo ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tiết Cương