Xót xa ngày khủng khiếp nhất đời của Thu Phương: "Bố chị về Việt Nam như vậy là quá đau khổ rồi"

ANNE - Ngày 14/04/2024 19:00 PM (GMT+7)

"Không bao giờ mình nghĩ được cuộc đời mình như thế. Bố chị sang nước ngoài sống với chị như thế, giờ bố chị về Việt Nam như vậy đã là quá đau khổ rồi", cô nói.

Một chị đại mạnh mẽ, sắc sảo và thâm thúy là những gì người hâm mộ hay nhận xét về Thu Phương. Ở chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng vừa qua, khán giả cũng thấy được khí chất cùng phong thái ra dáng đàn chị của Thu Phương. Nữ ca sĩ mang "giao diện" của một cô giáo, tận tụy chỉ dạy các đàn em nhưng cũng rất hòa đồng và đáng yêu. 

Là một bà mẹ 4 con và đã hơn 50 tuổi nhưng Thu Phương cũng "siêu lầy" và quậy không kém các ngôi sao trẻ, kiểu nói chuyện thì đúng chất "Hải Phòng không lòng vòng". Nhiều phát ngôn của chị đại Hải Phòng cũng làm khán giả bật cười. Sự hoạt bát, vui vẻ, đầy năng lượng của chị đẹp 7x đã truyền cho các chị em thêm tinh thần máu lửa, lạc quan.

Thế nhưng sâu thẳm bên trong người phụ nữ ấy vẫn có sự yếu đuối. Chính cô từng thổ lộ: "Trong tôi luôn tồn tại cả hai yếu tố mạnh mẽ và yếu đuối". Nữ ca sĩ nói rằng trải qua mấy chục năm trong sự nghiệp, chặng đường cô đi không đơn giản là dài theo thời gian mà còn chất chứa nhiều cung bậc.

"Tôi sinh ra tại Hải Phòng, lớn lên ở Hà Nội, nhưng lại thành danh tại Sài Gòn và giờ đây tôi đang sinh sống ở hải ngoại. Đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc đời, từ những giây phút rất buồn và cô đơn trong cuộc sống cho đến những giai đoạn nhìn cuộc đời rất tiêu cực, để rồi lại cảm thấy phấn khởi với rất nhiều niềm tin. 

Tất cả đối với tôi giờ đây, dẫu là được hay mất, cũng đều có những giá trị riêng của chúng. Mà đến giờ phút này, tôi cho rằng mình đã quá may mắn khi đúc kết được nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc đời, giúp tôi đủ trải nghiệm để thăng hoa hơn trên sân khấu hay chỉ đơn thuần là có thể ngồi đây trải lòng chia sẻ những điều đã qua với khán giả", cô tâm sự.  

Bà xã Dũng Taylor cũng bộc bạch: "Đối với tôi, con đường mình đã đi, khó khăn mà tôi từng đối diện rất là… khủng khiếp. Bản thân tôi chưa bao giờ dám hình dung những gian nan của cuộc đời mình lại lắm chông chênh đến thế. Và để có thể vượt qua tất cả những khó khăn tưởng chừng như sẽ làm chúng ta gục ngã ấy, lại phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của mỗi người. Với tôi, đó là niềm tin. Tôi tin là mình sẽ vượt qua, tin là mình sẽ làm được và tin là con đường tôi đang đi là đúng đắn, thì chắc chắn ngày mai sẽ tốt đẹp hơn".

Và trong The Khang Show cách đây không lâu, Thu Phương đã trải lòng về giây phút đau khổ nhất cuộc đời. Nước mắt cô đã rơi…

SAO NÓI - BẠN CÓ THẤU: NGÀY KHỦNG KHIẾP NHẤT ĐỜI CỦA "CHỊ ĐẠI THU PHƯƠNG".

Cô kể: "Lúc bố chị mất, mẹ chị quá đau khổ luôn. Lúc đấy vẫn đang Covid, không có các chuyến bay về Việt Nam đâu, chỉ có chuyến bay giải cứu thôi. Ngày đi lấy tro cốt của bố xong, mẹ chị muốn về Việt Nam luôn, mẹ chị không muốn ở Mỹ vì buồn quá. Sau đó chị phải nhờ xin được 2 suất chuyến bay giải cứu để bay về. 

Chị đã bao nhiêu chuyến đi về Việt Nam nhưng mà không chuyến nào giống chuyến nào. Chuyến bay giải cứu là phải mặc đồ bảo hiểm suốt cả một chuyến bay như thế. Máy bay đáp ở Đà Nẵng, mẹ con chị phải cách ly ở Hội An 14 ngày. Trên tay chị ôm hũ tro cốt của ba trong suốt hành trình từ Mỹ về. Không bao giờ mình nghĩ được cuộc đời mình như thế. Bố chị sang nước ngoài sống với chị như thế, giờ bố chị về Việt Nam như vậy đã là quá đau khổ rồi. Sau đó, 14 ngày, mỗi ngày, mỗi một buổi sáng mẹ chị ôm hũ tro cốt của bố chị mang ra ngoài ban công đứng đó nhìn. 

Đấy là một khoảng thời gian quá khủng khiếp với chị luôn. Chị không muốn kể ra nhưng vì nó liên quan đến bài hát nên chị muốn tâm sự với em, mà cũng có thể tâm sự một lần sau đó lại nguôi ngoai được đó chứ!

Lúc đó chị đăng avatar để màu đen thì anh Việt Anh là người nhắn tin cho chị đầu tiên. Anh nói: "Ôi Phương ơi, nhà em có chuyện gì vậy?" Chị chỉ nhắn lại cho anh Việt Anh một câu duy nhất thôi: "Có những điều làm đau nhiều hơn ta biết nữa". Lúc đó chị nhắn cái chữ đó, anh Việt Anh im lặng luôn. Lúc đó bọn chị không nói gì với nhau nữa.

Lần đầu tiên chị thấy bài hát đó, chị nghĩ: Tại sao anh Việt Anh lại có thể viết được cái bài như thế, có một cái chữ như vậy. Có một câu rất hay: "Cứ đếm ngược niềm vui từ hôm nay đấy nhé".

Từ lúc làm đám tang bố chị xong, ngày ướp xác chờ đi hỏa táng, đếm ngược ngày chị vẫn thấy bố chị thì vẫn là những ngày vui. 1 tuần trước khi hỏa táng. Còn ngày hỏa táng xong là ngày buồn rồi, tất cả là mất hết, là không còn gì nữa. Còn 7 ngày đó vẫn là những ngày vui. Em hình dung, em thấy khủng khiếp chưa. "Cứ đếm ngược niềm vui từ hôm nay đấy nhé" là chỉ có 7 ngày vui thôi. Ngày vui là ngày vẫn còn nhìn thấy bố chị nằm đấy.

Vừa ra khỏi cách ly, mẹ chị mang tro cốt của bố chị về quê. Chị đi vào Sài Gòn, đến thẳng phòng thu, chị hát bài đó luôn. Đúng một lần thôi, không phải đắn đo suy nghĩ. Chị hát xong một lần là thấy đúng như những gì chị mong muốn".

Được biết, vào giữa tháng 9 năm 2021, bố ruột Thu Phương bị tai biến ở Mỹ. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến ngày 17/10 thì ông đã mãi mãi ra đi, hưởng thọ 75 tuổi. Sự ra đi của bố khiến nữ ca sĩ đau buồn tột độ. Sau khi cùng gia đình tổ chức lễ tang cho bố vào ngày 6/11, cô và mẹ quyết định đưa tro cốt về Việt Nam theo tâm nguyện của ông lúc sinh thời.

"Ông bầu" Dũng Taylor đã đăng tải cảnh Thu Phương cùng mẹ mang tro cốt bố ra phi trường để đáp chuyến bay về Việt Nam cùng dòng trạng thái: "Về nhà đi bố! Thu Phương cõng bố về quê. Bố được đi khắp nơi rồi mà không sợ mệt mỏi nữa". 

Hoàng Thùy Linh trước tin mang bầu với Đen Vâu: Cô gái nhiều tổn thương, bị bạn trai cũ từ chối có con
Hoàng Thùy Linh bộc bạch trong tự truyện: "Tôi đâu thể sống cuộc đời già nhân ngãi, non vợ chồng với một người đàn ông đến cả đời? Tôi muốn biết nếu...

Sao nói - Bạn có thấu

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ca sĩ Thu Phương