Không còn băn khoăn cách gửi ảnh “nét căng”, Messenger chính thức cập nhật tính năng gửi ảnh HD

Ánh Tuân - Ngày 09/04/2024 15:01 PM (GMT+7)

Với tính năng gửi ảnh HD mới này của Messenger, hội chị em không còn phải “căng thẳng” mỗi khi chia sẻ ảnh đẹp cho nhau sau những buổi họp mặt.

Messenger là mạng xã hội nhắn tin phổ biến, nằm trong hệ sinh thái của Meta cùng với Facebook. Ứng dụng này được nhiều người sử dụng để nhắn tin và chia sẻ nội dung. Tuy nhiên, một điểm yếu từ trước đến nay mà Messenger khiến nhiều người “chê” đó là hình ảnh được trao đổi giữa người dùng với nhau luôn bị vỡ nét, mờ nhòe và ở chất lượng thấp.

Với hội chị em sau những buổi hội họp đều rơi vào tình huống không biết phải gửi ảnh qua đâu để chia sẻ cho chị em của mình. Thông thường, mọi người sẽ chọn chia sẻ ảnh chất lượng cao qua iMess hoặc Airdrop của hệ điều hành iOS trên iPhone, hay gửi ảnh HD qua ứng dụng Zalo, một mạng xã hội nhắn tin khác. Thế nhưng, không phải ai cũng sử dụng iPhone và thuận tiện trao đổi ảnh qua Zalo cả. Bởi lẽ đó mà việc chia sẻ hình ảnh của hội chị em luôn rơi vào trạng thái “căng thẳng”, nhiều người dùng còn nói vui rằng “chỉ vì không có Airdrop mà nhiều tình bạn dần xa cách”.

Messenger đã chính thức hóa giải nỗi niềm của chị em mỗi khi cần chia sẻ hình ảnh chất lượng cao.

Messenger đã chính thức "hóa giải" nỗi niềm của chị em mỗi khi cần chia sẻ hình ảnh chất lượng cao.

Mới đây, trong bản cập nhật mới nhất của mình, Messenger đã chính thức ra mắt tính năng gửi ảnh HD nét căng đến người dùng. Theo đó, trong bảng thông báo về tính năng mới này, Messenger giới thiệu như sau “Giới thiệu ảnh HD. Từ giờ, bạn có thể gửi ảnh rõ nét hơn, có chất lượng cao hơn. Ảnh HD dùng nhiều bộ nhớ hơn và có thể mất nhiều thời gian hơn để gửi”.

Cách sử dụng tính năng này vô cùng đơn giản. Trước tiên, để đảm bảo máy của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger, bạn hãy truy cập vào App Store hoặc CH Play để kiểm tra và update ứng dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bởi đây là tính năng mới được cập nhật nên có thể sẽ có các dòng máy hoặc vùng/quốc gia chưa hỗ trợ tích hợp tính năng này. Các thao tác gửi ảnh HD trên Messenger như sau:

Bước 1: Mở Messenger lên và mở đoạn hội thoại với người bạn muốn gửi ảnh HD. Sau đó, bấm vào biểu tượng “bức ảnh” để vào phần chọn ảnh muốn gửi.

Không còn băn khoăn cách gửi ảnh “nét căng”, Messenger chính thức cập nhật tính năng gửi ảnh HD - 2

Bước 2: Lúc này, tại phía bên phải của mục chọn ảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng chữ HD với phần bên trong rỗng. Để kích hoạt tính năng gửi ảnh HD trên Messenger, bạn bấm vào biểu tượng này. Khi phần rỗng của biểu tượng được lấp đầy, chính là báo hiệu tính năng gửi ảnh HD đã được mở.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/2-2024/images/2024-04-09/khong-con-ban-khoan-cach-gui-anh-net-cang-messenger-chinh-thuc-cap-nhat-tinh-nang-gui-anh-hd-5-1712649091-913-width660height660.jpg /

Bước 3: Bạn tích chọn ảnh muốn gửi ở chế độ HD và bấm “Gửi”. Với ảnh được gửi ở chế độ “gửi ảnh HD” sẽ có một biểu tượng HD ở bên góc trên mỗi bức để bạn có thể dễ dàng phân biệt với ảnh gửi ở chế độ thường.

Không còn băn khoăn cách gửi ảnh “nét căng”, Messenger chính thức cập nhật tính năng gửi ảnh HD - 4

Người dùng có thể phân biệt ảnh HD bằng biểu tượng được gắn ở góc phải bức ảnh.

Khi so sánh, giữa ảnh ở chế độ “gửi ảnh HD” với ảnh ở chế độ thường, bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt về độ nét, màu sắc, kích thước và cả dung lượng ảnh. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý rằng, bởi vì gửi ảnh HD có dung lượng ảnh lớn hơn ảnh bình thường, điều này đồng nghĩa với việc sẽ ngốn dữ liệu điện thoại nhiều hơn. Do đó, bạn nên gửi ảnh HD ở điều kiện sử dụng Wifi sẽ tiết kiệm dữ liệu di động hơn.

Không còn băn khoăn cách gửi ảnh “nét căng”, Messenger chính thức cập nhật tính năng gửi ảnh HD - 5

Hiện tại, chế độ gửi ảnh HD này chỉ đang được áp dụng cho phiên bản điện thoại.

Những phụ kiện mini giúp đánh bay cái nóng mùa hè trong tích tắc
Dưới cái nắng nóng gay gắt của mùa hè, những món phụ kiện dưới đây sẽ giúp bạn làm mát tức thì.

Shopping Guide

Theo Ánh Tuân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Women Tech