6 điều cấm kỵ khi mẹ bầu ăn hoa quả

Mẹ bầu cần lưu ý không nên ăn hoa quả sau khi vừa ăn no, hoa quả chưa rửa sạch hoặc những loại rau quả để lạnh.

Việc ăn uống khi mang thai không cần quá nghiêm ngặt tuy nhiên các mẹ bầu vẫn cần chú ý để tránh gặp phải rắc rối không mong muốn. Ngay cả việc ăn hoa quả trong thai kỳ cũng có những nguyên tắc riêng mà chị em nên lưu ý.

Đồng ý rằng hoa quả là thực phẩm giàu dưỡng chất, rất có lợi cho sản phụ tuy nhiên nếu ăn không đúng cách sẽ gây phản tác dụng.

Dưới đây là những cấm kỵ khi mẹ bầu ăn hoa quả:

Ăn hoa quả chưa rửa sạch

Cũng như trong các loại thịt tái, sống, hoa quả chưa rửa có chứa các loại ký sinh trùng, chất hóa học, chất bảo vệ thực vật như toxoplasmosis và nhiều hóa chất độc khác gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

 6 dieu cam ky khi me bau an hoa qua - 1

Mẹ bầu cần lưu ý không nên ăn hoa quả sau khi vừa ăn no, hoa quả chưa rửa sạch hoặc những loại rau quả để lạnh. (ảnh minh họa)

Không súc miệng sau khi ăn hoa quả

Hầu hết các loại trái cây đều chứa carbohydrate lên men, axit có tính ăn mòn răng. Nếu mẹ ăn nhiều trái cây nhưng lại không biết giữ vệ sinh răng miệng đúng cách thì sẽ liên tục đưa axit vào tiếp xúc với răng của mình. Ngoài ra, trong trái cây cũng có đường và nước bọt sẽ không thể loại bỏ hết được chúng, cũng như không thể trung hòa axit. Điều này rất dễ làm hại răng của mẹ bầu. Vì vậy, lời khuyên của các nha sĩ là nên súc miệng sạch sau khi ăn trái cây.

Ăn quá nhiều hoa quả

Trên thực tế, ăn bất cứ thứ gì nhiều quá cũng không tốt và với trái cây cũng vậy. Mặc dù trái cây bổ dưỡng nhưng lại không chứa đầy đủ tất cả các loại dưỡng chất đặc biệt là protein và chất béo – hai loại chất này lại vô cùng quan trọng cho sự tăng trưởng của thai nhi trong bụng mẹ.

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn chính có thể gây đầy hơi và táo bón cho mẹ bầu – chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ. Vì vậy mẹ bầu nên ăn trong vòng 2 giờ sau ăn và 1 giờ trước bữa ăn chính.

Trái cây để lạnh

Đồ ăn vừa được lấy ra từ tủ lạnh đặc biệt là trái cây rất dễ khiến mẹ bầu đau bụng, tiêu chảy. Chính vì vậy, chị em chỉ ăn sau khi đã để đồ ăn ra ngoài khoảng 1 giờ.

Trái cây có tính nóng

Ăn quá nhiều trái cây có tính nóng như táo gai (táo mèo), anh đào, quả lựu, vải thiều… sẽ khiến mẹ bầu dễ dàng “bốc hỏa” và khiến tậm trạng dễ nóng nảy. Tốt hơn hết là nên hạn chế ăn.

Bà bầu - Sinh con ở Úc: Mỗi tháng được trợ cấp 14 triệuSinh con ở Úc: Mỗi tháng được trợ cấp 14 triệuTừ khi chào đời, bé William Nguyễn đã được chính phủ Úc trợ cấp tiền sữa, bỉm và nuôi con khi mẹ chưa đi làm lên tới 14 triệu đồng...
Bà bầu - Hình ảnh chân thực về sự đau đớn của mẹ đẻ thườngHình ảnh chân thực về sự đau đớn của mẹ đẻ thườngCó tận mắt chứng kiến ca đau đẻ của sản phụ mới cảm nhận được cơn đau khủng khiếp đến mức nào.
Bà bầu - Cách lấy lại vòng eo 59cm sau sinh của mẹ SingaporeCách lấy lại vòng eo 59cm sau sinh của mẹ SingaporeChỉ 5 tháng sau sinh bé Baby E, mẹ Rebecca đã về được cân nặng ban đầu và đặc biệt vòng eo không có dấu hiệu gì là người mới sinh...
Theo Kim Hoa (Theo IF) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7