Động lực giúp mẹ "giảm cân ầm ầm" sau sinh

Ngày 12/11/2014 14:13 PM (GMT+7)

Giảm cân sau sinh đơn giản và dễ dàng hơn nhiều với những động lực dưới đây.

Ai bảo giảm cân sau sinh là khổ? Nếu biết cách tìm động lực và niềm vui trong công cuộc “đánh bay” mỡ thừa , bạn sẽ thấy giảm cân dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều! Dưới đây là một số cách giúp các mẹ lấy cảm hứng để giảm cân sau sinh thêm phần hứng thú:

Chăm mang bé đi dạo

Không cần đến phòng tập, riêng việc ngày ngày đi bộ đều đặn cũng giúp bạn giảm cân đáng kể. Hãy sắm cho bé một chiếc xe đẩy thoải mái, vừa vặn để hai mẹ con cùng nhau ra ngoài tận hưởng thiên nhiên và để mẹ có cơ hội đốt cháy lượng mỡ thừa trong người.

Động lực giúp mẹ quot;giảm cân ầm ầmquot; sau sinh - 1
Đi dạo cùng bé giúp mẹ "đốt" mỡ thừa đáng kể. (Ảnh minh họa)

Tham gia một lớp tập giảm cân

Nếu thấy giảm cân một mình rất nản, hãy tìm đến những lớp tập yoga, tập gym, tập aerobic giảm cân,... bạn sẽ được hòa mình vào một không khí của những người có cùng mục tiêu với bạn. Trong môi trường “chung chí hướng” như thế, động lực giảm cân sẽ lên vù vù so với việc tập một mình.

Chọn đồ tập phù hợp

Đương nhiên, mặc quần áo lùng thùng từ hồi bầu bí thì chẳng sao nhưng mặc những bộ đồ đẹp, chất cotton thấm hút mồ hôi, phù hợp với việc tập luyện sẽ khơi gợi cảm hứng và thôi thúc quyết tâm lấy lại vóc dáng của bạn rất nhiều. Một số người còn thích mặc đồ bó sát khi tập luyện, để có thể nhìn thấy rõ ràng những chỗ mỡ thừa, vòng eo quá khổ,... từ đó càng có thêm động lực giảm cân,  hơn nữa lại dễ theo dõi sự thay đổi vóc dáng của mình qua từng ngày.

Động lực giúp mẹ quot;giảm cân ầm ầmquot; sau sinh - 2
Mặc những bộ đồ đẹp, chất cotton thấm hút mồ hôi, phù hợp với việc tập luyện sẽ khơi gợi cảm hứng và thôi thúc quyết tâm lấy lại vóc dáng của bạn rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Kết hợp tập luyện với âm nhạc

Tập luyện theo giai điệu bài hát yêu thích hẳn sẽ khiến bạn thích thú và không còn thấy giảm cân là công việc nhàm chán. Ngoài ra, âm nhạc sẽ khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn trong những ngày chăm con quanh quẩn trong nhà.

Sắm phụ kiện đầy đủ cho việc tập

Túi xách gọn nhẹ để đựng đồ, bình nước dành cho những khi khát, khăn mặt, khăn tay ... là một trong số những phụ kiện cần sắm nếu bạn cần ra ngoài để tập luyện. Trang bị đầy đủ dụng cụ giúp bạn sẵn sàng bước ra khỏi nhà và bắt đầu vào công cuộc giảm cân “vĩ đại”.

Động lực giúp mẹ quot;giảm cân ầm ầmquot; sau sinh - 3
Hãy chọn đồ ăn vặt lành mạnh. (Ảnh minh họa)

Chọn đồ ăn vặt lành mạnh

Thiếu ngủ hay cho con bú là nguyên nhân khiến nhiều bà mẹ trẻ đói bụng suốt ngày. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn được phép ăn vô tội vạ những gì mình thích. Hãy nhấm nháp những thực phẩm lành mạnh như sữa chua không đường, hoa quả,... để cơn “thèm” đồ ăn vặt không trở nên “tội lỗi”.

Giảm cân sau sinh không khó, quan trọng là bạn phải có lòng quyết tâm và tìm được cảm hứng để duy trì nỗ lực mỗi ngày. Chúc các mẹ lấy lại được vòng eo thon gọn sau sinh!

Theo Hường Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh