Sau sinh mổ "cấm" gen bụng?

Sự kiện: Tư vấn mang thai

Em sắp lên bàn đẻ mổ rồi mà phân vân vấn đề này quá?

Hỏi: Em đang mang thai tuần thứ 38 rồi các chị ạ. Vì đường kính lưỡng đỉnh của con hơi to nên bác sĩ khuyên em nên sinh mổ. Em cũng tình nguyện đẻ mổ bởi em sợ đau đẻ lắm. Nghe nói sinh mổ nhẹ nhàng và cũng an toàn cho con nữa. Nhưng em còn một băn khoăn rất muốn tham khảo ý kiến chị em. 

Em nghe nói sau sinh mổ bụng sẽ dễ bị sổ hơn sinh thường rất nhiều nên hôm trước đi mua đồ sơ sinh em đã mua luôn cả gen nịt bụng rồi. Em định bụng khoảng 1 tuần sau khi vết mổ đẻ lành em sẽ gen bụng ngay. Em làm lễ tân cho một công ty khá lớn, nếu sau sinh mà vòng eo em to như bánh mì thì em chắc sẽ mất việc.

Thế nhưng hôm trước chị gái em đến chơi. Em có hỏi chị chút kinh nghiệm sinh nở và sau sinh. Khi nói đến vấn đề gen bụng, chị em bảo người sinh mổ không được gen bụng đâu. Mà có gen thì cũng phải sau sinh 3 tháng. Gen bụng sớm trước tiên là sẽ khiến vết mổ lâu lành, bị nhiễm trùng, sau nữa là sẽ khiến sản dịch bị bế tắc trong bụng, vô cùng nguy hiểm.

Em thì nghĩ sinh thường cũng đâu khác gì sinh mổ, chỉ cần vết mổ lành một chút là có thể gen bụng đúng không chị em? Chị gái em thì cũng mới chỉ sinh thường nên những lời chị ấy nói không biết có đáng tin cậy không? Các chị đã từng sinh mổ rồi cho em lời khuyên với ạ? Sau sinh mổ có được gen bụng không và khi nào có thể bắt đầu gen được ạ?

Em cảm ơn các chị rất nhiều!

Độc giả Nguyễn Thị Thanh Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội)

Tin hay – đừng bỏ lỡ
BÌNH LUẬN

Sau sinh mổ "cấm" gen bụng?

(26 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
mẹ bé huyền: Sau sinh mổ "cấm" gen bụng?
0    0
Em cũng sinh mổ được 10 ngày rồi. Em tăng 23kg muốn gen bụng bé lại nhưng mọi người nói không nên gem sớm. Nhưng gen bây giờ mới hiệu quả chứ. Nhưng lại sợ ảnh hưởng. Chị em nào cho em lời khuyên đi?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hongkha: giam can
0    0
em sinh em bé được 19 tháng roi!giờ sử dụng cách này có tác dụng không các mẹ!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hương: gen bụng sau khi mổ thì bụng mới nhỏ được
0    0
mình đẻ mổ ở viện 1 tuần ở bệnh viện về là gen bụng 24/24 vì mình tăng 25kg thế mà 2 tháng sau trở về bình thường48 kg.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hằng727767: nên nghe theo bác sỹ bên Mỹ hay bác sỹ Việt ?
0    0
Các mẹ ơi, ở nước ngoài sinh mổ thì cũng phải quấn bụng ngay sau khi sinh. Còn ở Việt Nam thì lại nói không được quấn bụng nếu sinh mổ. Mình không biết phải nghe Bác sỹ bên mỹ hay bác sỹ việt nam đây ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
minh lan: nit bung
3    2
Các mẹ ơi .em sanh bé nhà em được 4 năm rùi .em sanh mổ đó . hồi đó em sợ đau vết mổ nên ko gen bụng nên giờ 4 năm rùi em tập thể dục nhiều mà bụng vẫn lớn lăm .em tính giờ chườm muối nóng với rượu gừng và nịt bụng còn kịp không hả các mẹ . chứ giờ nhìn bụng em nản toàn tập các mẹ ah .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phương mai: nên tập thể dục
4    3
Tớ đẻ mổ đúng 1 tháng thì bắt đầu chườm muối rang+bôi nước rượu gừng và gel bụng. Ngày nào cũng sau bữa trưa và bữa tối thì chườm muối rang nóng, vừa chườm vừa day lên vùng bụng mỡ béo ú, muối hết nóng thì lấy nước rượu gừng ra bôi 1 lượt khắp bụng, cũng xoa và day. Đến khi thấy bụng nóng lên thì đeo gel bụng (Tớ chỉ đeo vài tiếng thôi chứ không đeo được cả ngày). Chắc không ai bụng to như tớ, bầu lên 25kg, bụng nhìn như sinh đôi, hôm mổ xong bụng vẫn còn 7 tháng (không cài nổi cúc áo:Crying. Nhưng sau 1 tháng là tớ xuống 15kg, giờ 10kg còn lại mới gay go đây. Tớ bắt đầu tập 1 số động tác thể dục như trong sách hướng dẫn rồi, không thấy có vấn đê gì. Đợi con được tròn 2 tháng sẽ bắt đầu tập thể dục theo đĩa dvd dành cho các mẹ sau sinh. Tớ nghĩ chỉ có tập thể dục mới hi vọng cơ thể trở về gọn gàng được thôi các mẹ ạ. Cố lên.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nunhac cho ba bau, dat ten cho con, cách tính ngày rụng trứng, dấu hiệu sắp sinh
X
CNT2T3T4T5T6T7