4 món mì phở hấp dẫn cho bữa sáng cuối tuần

Cuối tuần chị em hãy làm các món mì, phở hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Mì vịt tiềm

Bắt nguồn từ nền ẩm thực Trung Hoa, những món tiềm đã du nhập, dần được dân ta đón nhận và trở nên yêu thích. Tiềm là phương thức nấu thức ăn bằng cách hầm, qua hai hình thức cách thủy hoặc không cách thủy. Thông thường, món tiềm phải mất thời gian nấu từ ba đến tám tiếng, thậm chí có những món phải mất đến mười tiếng. Tuy nấu lâu nhưng thành phần dưỡng chất trong thịt, cá, hải sản, rau củ và dược liệu đều không bị thất thoát, lại còn hòa quyện với nhau làm cho nước tiềm trở nên đậm đà hương vị.

Trong số các món tiềm ngon phải kể đến món mì vịt tiềm. Món ăn tưởng chừng như phải chế biến công phu thế mà lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)

- 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)

- 300g xương heo

- 80g nấm đông cô

- 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

- 300g cải thìa

- Gia vị: 80ml nước tương; 40g bột nêm; 80g đường; 5g tiêu

- Gừng

- Rượu trắng

- Dầu ăn

- Mì trứng

Tham khảo cách làm tại đây.

 4 mon mi pho hap dan cho bua sang cuoi tuan - 1

Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn đặc sản của vùng đất miền Trung Quảng Nam – Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo thời gian và tùy vào từng vùng miền, món ăn này đã được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.

Nguyên liệu: (khẩu phần ăn dành cho 3 người)

- 200g xương heo; 150g thịt ba chỉ; 300g ức gà; 200g tôm tươi; 1 trái trứng gà; 1 kg mì Quảng vàng; 1 cái bánh tráng nướng; Nửa củ hành tây; 10g bột nghệ; 40ml dầu điều; 5g ớt bột

- Gia vị:  3g muối, 40g bột nêm, 5g tiêu, 15g đường, 40ml nước mắm, 10ml dầu hào; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím

Xem cách làm cụ thể tại đây.

 4 mon mi pho hap dan cho bua sang cuoi tuan - 2

Phở bò

Cách làm phở bò cũng không khó nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ được các nguyên liệu chế biến.

Nguyên liệu:

- 2 mẩu gừng, cắt đôi theo chiều dọc

- 2 củ hành tây, bóc vỏ

- 2,2kg xương bò

- 900g thịt ức bò, cắt làm đôi

- 2 nhánh hành lá, cắt thành khúc có độ dài 10cm

- 60ml nước mắm

- 40g đường

- 8 cánh hoa hồi; 6 hạt đinh hương; 1 thanh quế; 10g hạt thì là; 10g hạt rau mùi; 15g muối

- 450g bánh phở khô (nếu có bánh phở tươi càng ngon)

- 150g thịt bò thăn, để đông lạnh khoảng 1 tiếng rồi thái ngang thớ thật mỏng

Trang trí – nguyên liệu ăn kèm:

- Ớt thái lát; hành tây xắt lát mỏng; hành lá xắt nhỏ; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh cắt miếng

Cách làm cụ thể chị em xem tại đây nhé!

 4 mon mi pho hap dan cho bua sang cuoi tuan - 3

Phở gà

Nguyên liệu:

- 1 con gà tầm 1,3kg- 800g bánh phở

- 6 hoa hồi, 2 thanh quế

- 1 củ hành tây, hành lá, rau mùi, rau thơm các loại.

- Tiêu, tương ớt, gia vị.

 4 mon mi pho hap dan cho bua sang cuoi tuan - 3

Tham khảo cách làm tại đây.

Bếp Eva - Đổi bữa cho cả nhà với mì Ý sốt kem tươiĐổi bữa cho cả nhà với mì Ý sốt kem tươiThỉnh thoảng chị em có thể làm cho gia đình món mì Ý sốt kem tươi để thay đổi khẩu vị làm bữa ăn phong phú hơn nhé!
Bếp Eva - Cách nấu bún bò Huế ngon mêCách nấu bún bò Huế ngon mêTự tay nấu món bún bò Huế thơm ngon, hấp dẫn này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Bếp Eva - Cách làm mì lạnh đơn giản mà hấp dẫnCách làm mì lạnh đơn giản mà hấp dẫnNgay tại nhà bạn cũng có thể làm món mì lạnh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7