Cách nấu phở gà ngon cho cả nhà có bữa sáng đủ chất dinh dưỡng

Ngày 13/03/2017 00:06 AM (GMT+7)

Những sợi phở dai ngon cùng thịt gà thơm ngọt, nước dùng phở nóng hổi sẽ khiến cả nhà có một bữa sáng hấp dẫn.

Những sợi phở dai cùng thịt gà thơm ngọt, nước dùng nóng hổi sẽ khiến cả nhà có một bữa sáng vô cùng hấp dẫn với công thức và cách nấu phở gà đặc biệt này.

Để có được món phở gà ngon không hề khó, bạn chỉ cần làm theo đúng công thức nấu phở gà này là đã có ngay một bữa ăn ngon chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu nấu phở

- 1 con gà (phần đầu, cổ, cánh, chân chặt nhỏ hầm lấy nước)

- 1 củ hành tây; 2 củ hành khô

- 3 cái hoa hồi; 1 miếng quế; 1 miếng gừng nhỏ

- Hành lá, rau mùi; giá đỗ; chanh, ớt

- Bánh phở

- Gia vị

Hướng dẫn nấu phở gà

Bước 1: Gừng và hành khô, hoa hồi, quế đem nướng sau đó gừng thái chỉ, hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Gà làm sạch với muối rồi cho vào nồi thêm 1 thìa bột canh để phần nước dùng thêm đậm đà. Sau đó thêm gừng, hành khô, quế, hoa hồi, hạt mùi vào luộc cùng gà.

Bước 3: Khi nồi nước luộc gà đã sôi thì hớt phần bọt bỏ đi, giảm lửa. Nấu lửa vừa trong vòng 10-15 phút và tắt bếp, đậy vung lại cho đến khi gà chín vớt ra để khô.

Bước 4: Phần đùi gà chặt miếng vừa ăn, còn ức gà xé theo miếng, phần xương gà bỏ vào nồi nước dùng đun thêm 5-10 phút. Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa miệng. Sau đó vớt phần xương, hoa hồi, quế bỏ riêng.

Bước 5: Cho bánh phở trụng qua nước sôi rồi xếp vào tô, xếp thịt gà cùng ít hành tây trụng nước cùng ít hành hoa, rau mùi lên trên.

Từ từ chan phần nước dùng vào bát phở gà. Khi ăn phở nhớ ăn kèm rau thơm cùng giá, chanh, ớt,...Thế là bạn đã có ngay một bát phở gà nóng hổi và vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình vào những ngày chán cơm rồi.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách nấu phở gà thơm ngon cho bữa sáng!

Xì xụp bún bò giò heo nóng hổi ngày mát trời thì còn gì ngon bằng
Bữa sáng mà được thưởng thức món bún bò giò heo nóng hổi, thơm ngon này thì còn gì tuyệt vời hơn.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng
Tin hay đừng bỏ lỡ