Bánh bao bí đỏ nhân thịt gà cho bữa sáng

Món bánh bao bí đỏ thơm ngon, nóng hổi sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng nhà bạn.

Nguyên liệu:

Phần nhân

 - 250g thịt đùi gà, thái miếng vừa ăn

- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ

- 100g hành tây vào, thái nhỏ

- 5ml xì dầu; 1 nhúm muối; 1 nhúm đường; 5ml dầu mè; 5ml xì dầu; hạt tiêu vừa đủ; nước nếu cần

- 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Chia mỗi quả thành 4 miếng

Làm vỏ bánh

- 250g bột mì; 1.5g muối; 5g men; 40g đường cát; 40g dầu ăn; 80g bí ngô hấp chín nghiền nhuyễn; 60ml sữa tươi

Cách làm

Bước 1: Làm nhân

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành tây cho đến khi thơm.

- Thêm gà vào xào cho đến khi gà gần chín. Thêm các loại gia vị vào và nấu cho đến khi gà ngấm gia vị. Cho ra bát để nguội.

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một bát trộn, trộn đều cho đến khi bột mịn vào không dính tay.

- Phủ một miếng vải ẩm lên bát bột và để trong 30-60 phút để bột nở lên gấp đôi.

- Sau đó cho bột ra nhồi cho bớt rỗ.

- Chia bột làm 8 phần, viên tròn lại để bột nghỉ thêm 15 phút.

 banh bao bi do nhan thit ga cho bua sang - 1

Bước 3: Hoàn thiện bánh

- Ấn dẹt các viên bột rồi xúc hỗn hợp thịt gà xào vào, thêm 1 miếng trứng gà luộc vào giữa rồi bọc miếng bột lại cho kín nhân. Làm tương tự cho đến hết.

 banh bao bi do nhan thit ga cho bua sang - 2

- Xếp bánh vào khay đã phết ít dầu ăn chống dính rồi phủ miếng vải ẩm lên để thêm 15 phút nữa.

- Đun nồi hấp sôi rồi cho khay bánh vào, hấp trong lửa lớn khoảng 10-12 phút. Cho bánh ra khỏi nồi hấp và ăn nóng!

 banh bao bi do nhan thit ga cho bua sang - 3

 banh bao bi do nhan thit ga cho bua sang - 4

 banh bao bi do nhan thit ga cho bua sang - 5

 banh bao bi do nhan thit ga cho bua sang - 6

 banh bao bi do nhan thit ga cho bua sang - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân thịt gà nhé!

Bếp Eva - Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Chắc chắn hương vị của lá dứa sẽ khiến món cháo hàng ngày của bạn thêm hấp dẫn hơn nhiều.
Clip Eva - Phở Việt và bữa ăn sáng của thế giớiPhở Việt và bữa ăn sáng của thế giớiNếu như người Việt ăn sáng bằng phở thì người Mỹ ăn bánh pancake, trứng, thịt muối...
Bếp Eva - Ăn sáng với món mỳ kiểu HànĂn sáng với món mỳ kiểu HànVới món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.
Theo Ngọc Anh (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7