Bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sáng

Bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh không những bé và cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- Bột mì 250g

- Men nâu 2g

- Bột baking soda 2g, sữa tươi 100ml, dầu ăn 20ml, đường 50g, 1 chút xíu muối, đậu xanh 300g

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 1

Tham khảo cách làm bánh bao nhân đậu xanh dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi cho bột mì, dầu ăn, muối, baking soda, vào trộn đều.

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 2

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 3

Nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Cho bột vào một chiếc nồi phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô rồi đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 4

Bước 2: Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở. Đem đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn với một chút nước  rồi sên nhỏ lửa cùng một chút đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 5

Đậu xanh sên xong bạn viên thành những viên tròn.

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 6

Bước 3: Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40gr. Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. Tiếp theo, nặn cho bánh tròn lại. Bạn đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính.

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 7

Bước 5: Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 8

Giờ thì bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi rồi.

 banh bao nhan dau xanh nong hoi cho bua sang - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân đậu xanh!

Bếp Eva - Bánh bao bí đỏ hình cua ngộ nghĩnh cho béBánh bao bí đỏ hình cua ngộ nghĩnh cho béĐảm bảo bé sẽ thích mê món bánh bao hình con vật đáng yêu này.
Bếp Eva - Lót dạ với bánh cuộn mềm thơmLót dạ với bánh cuộn mềm thơmGiữa chiều mà được thưởng thức vài lát bánh mì cuộn kem tươi ngon cùng ly cà phê thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonBánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngonThêm một loại nhân mới cho món bánh cuốn ngon và mới lạ hơn nhé!
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7