Bánh đa chả lá lốt hấp dẫn ngày mới

Tự làm món bánh đa chả lá lốt tại nhà ngon như ngoài tiệm.

Nguyên liệu:

- Bánh đa khô hoặc ướt: 200g

- Thịt băm: 200g

- Xương cục để nấu nước dùng: 150g

- Lá lốt, hành, rau mùi, rau cần

- Gia vị

 banh da cha la lot hap dan ngay moi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Xương chần qua nước sôi, sau đó đổ thêm nước đủ dùng, ninh xương cho mềm để lấy nước dùng.

 banh da cha la lot hap dan ngay moi - 2

Bước 2:Thịt băm nhỏ, trộn thêm gia vị để gói chả lá lốt.

 banh da cha la lot hap dan ngay moi - 3

 banh da cha la lot hap dan ngay moi - 4

Bước 3: Rau cần, hành rửa sạch, thái khúc. Rau mùi rửa sạch, ngâm chút nước muối loãng. Bánh đa ngâm nước cho nở.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, khi thấy chảo nóng cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt

 banh da cha la lot hap dan ngay moi - 5

Bước 5: Khi thấy xương ninh mềm, thêm chút gia vị vừa ăn, sau đó cho bánh đa vào đảo đều, thêm chút hành cho thơm  rồi gắp ra bát.

Bước 6: Gắp chả lá lốt vừa rán vào bát, xếp rau cần, thêm vài lát ớt, sau đó chan nước dùng và mời mọi người thưởng thức. Gắp rau mùi ra đĩa, ăn kèm với bánh đa.

 banh da cha la lot hap dan ngay moi - 6

 banh da cha la lot hap dan ngay moi - 7

Chúc bạn thành công với món bánh đa chả lá lốt!

Bếp Eva - Ăn sáng với bánh ga-tô ruốc mặnĂn sáng với bánh ga-tô ruốc mặnBánh gato mềm, xốp ăn cùng với ruốc trở thành món nhẹ cho bữa sáng của bạn.
Bếp Eva - Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Chắc chắn hương vị của lá dứa sẽ khiến món cháo hàng ngày của bạn thêm hấp dẫn hơn nhiều.
Bếp Eva - Ăn sáng với món mỳ kiểu HànĂn sáng với món mỳ kiểu HànVới món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.
Theo Bảo Minh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7