Bò hầm cà chua cho bữa cơm thêm ấm

Bò hầm cà chua vừa thơm lại mềm, nóng hổi thật thích hợp để thưởng thức trong những ngày đông.

Cách làm bò hầm cà chua không hề khó, chỉ hơi tốn một chút thời gian là được.

Xem thêm các món ngon khác:

* Thịt bò xào hành ăn kèm bún

* Cách làm thịt bò khô chuẩn bị đón Tết

* Mì Ý bò sốt cà đổi vị cuối tuần

* Cách làm bò kho hấp dẫn cả nhà

* Thịt gà kho gừng thơm lừng góc bếp

* 4 món tôm ngon mê mẩn

* Nồi cá kho cho Tết bớt ngán

Nguyên liệu:

- 400gr thịt bò có chút gân
- 2 củ khoai tây thái miếng vừa ăn
- 1 củ cà rốt thái miếng vừa ăn
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 củ hành tây thái khoanh hơi mỏng
- 4 quả cà chua thái nhỏ

 bo ham ca chua cho bua com them am - 1

- 2 muỗng canh sốt cà chua (ketchup)
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước mắm
- Hành lá thái nhỏ
- 1 miếng gừng

 bo ham ca chua cho bua com them am - 2

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng không quá dày.

 bo ham ca chua cho bua com them am - 3

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi có 1 chút muối và gừng. Cho thịt bò vào luộc sơ 4 phút. Sau đó đổ thịt bò ra rổ xả qua nước lạnh loại bỏ chất bẩn.

 bo ham ca chua cho bua com them am - 4

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh bơ hay dầu ăn, dầu nóng cho thịt bò vào xào chung với hành tây 4 phút. Sau đó cho cà chua, sốt cà chua và các gia vị vào xào thêm vài phút nữa.

 bo ham ca chua cho bua com them am - 5

Bước 4: Tiếp theo cho nước xương gà hay nước lạnh vào ngập thịt hầm 20 phút. Cuối cùng cho khoai tây và cà rốt vào hầm thêm 10 phút cho khoai tây chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

 bo ham ca chua cho bua com them am - 6

Trình bày: Cho bò hầm cà chua ra bát, rắc hành lá thái nhỏ và tiêu.

 bo ham ca chua cho bua com them am - 7

Món này dùng nóng với bánh mì hay cơm đều rất ngon.

 bo ham ca chua cho bua com them am - 8

 bo ham ca chua cho bua com them am - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bò hầm cà chua thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Bếp Eva - Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻVịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻNhững miếng thịt vịt mềm ngon, nóng hổi quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng, vị đậm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ...
Bếp Eva - Cách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệmCách sơ chế một cây bò thăn siêu tiết kiệmVới 1 cây thăn bò hảo hạng (tenderloin), chị em sẽ làm gì để không ném đi một mẩu nào?
Bếp Eva - Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày TếtCá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày TếtCá chiên hình hoa cúc là món ăn ưa thích khi dịp Tết đến, vì hoa cúc mang hàm ý mong muốn sự trường thọ.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7