Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ

Ngày 27/10/2014 07:52 AM (GMT+7)

Những miếng thịt vịt mềm ngon, nóng hổi quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng, vị đậm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn vào những ngày se lạnh thế này.

Bạn hãy tham khảo cách làm vịt giả cầy dưới đây để chế biến cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 con vịt
- 1 muỗng nghệ băm
- 1 muỗng mắm tôm
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng hành băm
- 2 muỗng riềng băm nhỏ
- 3 muỗng mẻ
- 1 trái dừa tươi
- 1 quả chanh
- Rượu gừng
- Ngò ôm, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 1

Cách làm:

Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có dùng kẹp nướng trên bếp ga để da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 2

Bước 2: Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 3

Bước 3: Ướp vịt với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, 1/2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 4

Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 30 phút trước khi nấu.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 5

Bước 4: Cho 1/2 muỗng tỏi băm vào nồi khi dầu nóng già, trút thịt vịt vào xào.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 6

Đến khi miếng thịt săn lại thì chế nước dừa xiêm vào.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 7

Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

Bước 5: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 8

Cuối cùng cho ngò, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cho vịt giả cầy ra tô dùng nóng với cơm hoặc bún đều ngon miệng.

Vịt giả cầy cho những ngày thu mát mẻ - 9

Chúc các bạn thành công với món vịt giả cầy vàng sánh, đậm đà này nhé!

Lưu Hạnh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày